Đề Kiểm Tra Giữa HK 1 Môn Tiếng Anh 10 Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết (Đề 2)

0
11

Đề kiểm tra giữa hk 1 môn Tiếng Anh 10 có đáp án và lời giải chi tiết rất hay. Các bạn xem ở dưới.

ĐỀ THAM KHẢO

ĐỀ SỐ 2

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I

MÔN: Anh – Lớp 10 (Chương trình mới)

Thời gian làm bài: 60 phút; không kể thời gian phát đề

I. LISTENING

Listen to the radio interview about improving your memory and do the exercises to practise and improve your listening skills.

Are the following True or False?

How to improve your memory

Question 1. We all use memory in the same way.

Question 2. We learn to use our memory as soon as we are born.

Question 3. There are two different forms of memorisation.

Question 4. We are taught how to improve our memory in history lessons.

Question 5. Writing shopping lists can improve your memory.

Question 6. Teaching helps us to memorise.

Question 7. We can train our brains to be more effective.

Question 8. We can only use one image at a time as an aid to memorisation.

II. PRONUNTIATION

Choose the word whose underlined part is pronounced differently from that of the others.

Question 9. A. psychologist B. duty C. laundry D. grocery

Question 10. A. Smartphone B. fastener C. portable D. costly

Choose the word whose stress is placed differently from that of the others.

Question 11. A. contribution B. disadvantaged C. announcement D. individual

Question 12. A. incredible B. advertisement C. successful D. audience

III. GRAMMAR & VOCABULARY

Choose the best option to complete the following sentences.

Question 13. While Tom……………English to poor children in Phnom Penh last year, he………………a lot about Cambodian culture.

A. is teaching – knows C. taught – was knowing

B. was teaching – knew D. was teaching – was knowing

Question 14. My passion for volunteering to help children…………………..during my middle school years while I………………..for the summer community service.

A. begin – work C. began- was working

B. have begun – have worked D. was beginning – was working

Question 15. Volunteers ………………games and……………….activities with disadvantaged children while they …………….for the center.

A. played – had – worked C. were having – having – were working

B. have played – playing – are working D. played – had- were working

Question 16. The father typically works outside the home while the mother is ……….domestic duties such as homemaking and raising children.

A. suitable for B. capable of C. responsible for D. aware of

Question 17. I really need some urgent methods to……..some bad habits.

A. kick B. remember C. give on D. get rid

Question 18. My grandmother feels uncomfortable today. I guess it…….rain tomorrow.

A. is going to B. should C. will D. be able to

Question 19. She often ……a big breakfast but today she…..…only a glass of milk.

A. has/ is having B. was having/ had C. had/has D. had had/ is having

Question 20. Food is broken down and converted into energy in the ………. system.

A. brain B. heart C. digestive D. skeletal

Question 21. My husband and I both go out to work so we share the …….….

A. happiness B. household chores C. responsibility D. employment

Question 22. The baby …………. Don’t make so much noise.

A. sleep B. sleeps C. is sleeping D. slept

Question 23. If you breathe in deeply, your………can expand to twice their normal size

A. lung B. heart C. stomach D. skull

Question 24. It’s another name for the backbone. It is…….

A. leg B. spine C. brain D. pump

Question 25. The teen singer is old enough……………………up his own mind.

A. make B. to make C. making D. made

IV. READING

Choose the word or phrase among A, B, C or D that best fits the blank space in the following passage.

The Fitbit Flex is a mobile device aimed at planning your exercise, diet, and sleep. It’s very easy to wear it all the time. It is very light and comfortable, and it looks casual and natural on your wrist. When I need to wear a watch, I have one that sits (26)……………the Flex quite easily. You can get different Fitbit Flex

wristbands. Reasaonably priced, with dozens of fun colors!

I was pleasantly surprised to learn how many steps I walk during my normal working day. I actually find ways to fit in even more activities (27)………………., so I can watch the numbers go up. It’s water – resistant, so I can wear it in the shower or in the rain without worrying about keeping it dry. The Fitbit synchronizes with my smartphone via Bluetooth.

Tracking food items (28)………………..it possible for the Dashboard to display a calorie budget for you, comparing calories consumed versus calories burned. It will use the daily calorie total you create to show you how many calories left in the day.

While I’m sleeping, the Fitbit Flex measures the movements of my wrist, logging my sleep (29)……………awake, restless, or asleep. It has been fascinating to see my sleep pattern each night and over time.

There is a notification alert to let me know when my battery is running low. After 10 minutes or so in the

charging cable, it’s good to go again. The Fitbit Flex battery needs (30)……………….every 3 to 5 days.

Question 26. A. under B. over C. besides D. next to

Question 27. A. at home B. at school C. at work D. at times

Question 28. A. makes B. make C. causes D. cause

Question 29. A. like B. such C. as D. rather

Question 30. A. to charge B. being charged C. be charged D. charging

Read the passage and do the tasks that follow.

Li-Fi Technology

Li-Fi technology is a new technology that transmits signals as light instead of radio waves. In urban areas where Wi-Fi networks become congested and there is a lot of noise in the signals, this technology is something that can be of immense use to an individual. The basic requirement of this technology is the available of light!

Light is also an electromagnetic wave like radio waves. The only difference is that the former has the ability to transmit data almost ten thousand times faster than latter! The basic process is quite simple to understand. An LED light bulb, any one at all, can be flicked on and off in order to be able to generate signals. A light sensor on a device picks up the digital information sent by the LED, which enables it to be processed by a computer.

The question is whether anyone wants to go through the annoying experience of sitting under a flickering light bulb. This is the interesting part. The technology is focusing on make sure that the light bulb is flickered up to billions of times a second! At that rate, the human eye simply cannot notice the light bulb being flicked on and off.

However, everything comes with a disadvantage. The major disadvantage here is the fact that these signals cannot penetrate walls. So if you want to move from one room to another, you will need to have a wired bulb present in that room as well.

An Estonian startup company called Velmenni took the technology out of the laboratories and brought it into the real-world offices, and industrial environments in Tallinn for the first time.

Overall, this sounds like quite a development in the field of communication technology.

Read the passage, and then decide whether the statements are true (T) or false (F)

Question 31. Li-Fi is similar to the Wi- Fi except that it uses light waves instead of radio waves.

Question 32. The speed generated by Li-Fi can be up to ten thousand times greater than the average Wi-Fi

Question 33. No one wants to go through the annoying experience of sitting under a flicking light bulb.

Question 34. It is convenient for you to use Li-Fi to transmit signals when you move to various rooms in the building.

Question 35. The technology of Li-Fi has several of advantages in theory, but we cannot put into practice.

V. WRITING

Make the meaningful sentence, using the given words below.

Question 36. I/ going/have/ birthday party/next Sunday

…………………………………………………….…………………………..

Question 37. The printer / being use/ present.

…………………………………………………….…………………………..

Question 38. While/ Mary /listen/music, / mother /phone her.

…………………………………………………………………………………..

Question 39. She /be/ excited/birthday party/last night.

…………………………………………………………………………………

Question 40. The teacher /not /allow/ us/ use /dictionary /during /test.

…………………………………………………………………………………

LỜI GIẢI CHI TIẾT

Question 1.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Tạm dịch: Tất cả chúng ta đều sử dụng trí nhớ theo cách giống nhau.

Thông tin: We all use memory in the same way.

Đáp án: True

Question 2.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Tạm dịch: Chúng ta học cách sử dụng trí nhớ ngay từ khi chúng ta được sinh ra.

Thông tin: We learn to use our memory when we are still at nursery school.

Đáp án : False

Question 3.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Tạm dịch: Có 2 loại trí nhớ khác nhau.

Thông tin: The process of memorisation occurs in two distinct forms.

Đáp án: True

Question 4.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Tạm dịch: Chúng ta được dạy cách ghi nhớ trong những tiết học lịch sử.

Thông tin: I used to ‘sing’ lists of historical facts and dates. It works.

Đáp án: True

Question 5.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Tạm dịch: Ghi ra danh sách mua sắm có thể cải thiện trí nhớ của bạn.

Thông tin: You can use several images in a row to remember things like information in a text or a list of ingredients for a recipe.

Đáp án: True

Question 6.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Tạm dịch: Dạy học có thể khiến ta ghi nhớ.

Thông tin: Teach whatever it is that you want to remember.

Đáp án: True

Question 7.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Tạm dịch: Chúng ta có thể huấn luyện não bộ hoạt động hiệu quả hơn.

Thông tin: They are just simple ways that we can train our brains to be more effective.

Đáp án: True

Question 8.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Tạm dịch: Chúng ta chỉ có thể sử dùng 1 hình ảnh để hỗ trợ ghi nhớ trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Thông tin : You can use several images in a row to remember things like information in a text or a list of ingredients for a recipe.

Đáp án: False

Transcript:

Mary: I’d like to welcome Charles Long to the studio today. Charles has just published an article in New Science journal about memorisation. It’s all about how to make our memory function better.

Charles, exam time is looming and there’ll be lots of teenagers tuning in today. Can you give us some advice about improving our ability to memorise?

Charles: Hello! Yes, of course. I’d like to start by talking about the process of memorisation. It’s vital that we understand the process if we want to make adjustments to the way we function. We all use memory in the same way. It doesn’t matter whether you’re a student revising for your finals or an adult standing in the aisle of a supermarket, trying to recall a particular item from a grocery list.

Mary: Ha ha! That’s me. I always forget to take my list.

Charles: You and thousands of other people too, Mary. We learn to use our memory when we are still at nursery school. Young children are naturally very good at working out how to remember things. The tips I’m going to share today are based on the things we used to do to help us remember when we were children.

The process of memorisation occurs in two distinct forms. Do you know what they are?

Mary: Are they ‘long-term memory’ and ‘short-term memory’?

Charles: That’s right! But these aren’t completely separate concepts. We use a combination of both types of memory when we want to formulate our thoughts and recall information, whether we’re trying to remember something from a decade ago or just an hour earlier.

Mary: So what tips have you got for improving the quality of our memory?

Charles: Right. Let’s start with ‘association’.

Mary: Association?

Charles: Yes. We can use word association to remember an idea or a concept. This means choosing a word or phrase you associate with what you are trying to remember. The word needs to be something familiar, that you come into contact with on a daily basis. So, for example, you can use the name of your pet dog to remember a scientific equation. Try it! Read the equation a few times and then say your dog’s name again and again. Later, in your science exam, just recall the name and the whole equation should come back to you.

Mary: It sounds too good to be true! What else, Charles?

Charles: Visualisation is another trick we can use. So you have to visualise an image that is connected to the thing you need to remember. For example, if you want to remember the date that the Berlin Wall came down, you might visualise a picture of a wall with the date written on it in graffiti. The image of the wall becomes an important part of what you will remember. You can use several images in a row to remember things like information in a text or a list of ingredients for a recipe.

Mary: Yes, that makes sense.

Charles: Singing can help with memorisation too.

Mary: Singing?

Charles: Yeah. So instead of reading a text aloud, you sing it. Singing is one of most effective and earliest memory tricks that are used for learning new concepts. I used to ‘sing’ lists of historical facts and dates. It works.

Mary: And did you have to sing aloud in your history exams?

Charles: Not aloud! But I did used to sing in my head. And I always got good marks for history.

Mary: Any more tips, Charles?

Charles: Yes! I’ve saved the best one till last. It’s particularly relevant for any students who have tuned in. ‘Teach it’.

Mary: Teach it? Teach ‘what’?

Charles: Teach whatever it is that you want to remember. So, if you’re studying for an English exam, teach the concepts to someone else. It can be a real person – a friend in a study group is ideal – or it can be a ‘pretend’ person. You can just imagine someone is listening to you as you teach. Better still, record yourself ‘teaching’ and then play back the video to revise the material further.

Mary: That sounds like a great tip … or ‘trick’.

Charles: Yes, it really works because in order to teach something you need to understand it. Teaching reinforces the understanding. And although these sound like ‘tricks’, they aren’t really.

Mary: No?

Charles: No. They are just simple ways that we can train our brains to be more effective. By getting into the habit of using word association, visualisation, singing and teaching, our brains develop and work better for us. And of course that has a knock-on effect on our memory and our abilities to recall all kinds of data.

Mary: Thank you, Charles. Now, I think we’ve got time for a couple of questions from our listeners.

Dịch bài nghe

Mary: Tôi muốn chào mừng Charles Long đến trường quay ngày hôm nay. Charles vừa công bố một bài báo trên tạp chí New Science về việc ghi nhớ. Đó là tất cả về cách làm cho bộ nhớ của chúng ta hoạt động tốt hơn.

Charles, mùa thi đã sắp đến rồi và sẽ có rất nhiều thanh thiếu niên có mặt trong ngày hôm nay. Bạn có thể cho chúng tôi một số lời khuyên về việc cải thiện khả năng ghi nhớ không?

Charles: Xin chào! Tất nhiên rồi. Tôi muốn bắt đầu bằng việc nói về quá trình chúng ta ghi nhớ. Nếu muốn điều chỉnh cách hoạt động của trí nhớ thì việc quan trọng nhất là phải hiểu được quá trình nó diễn ra. Tất cả chúng ta đều sử dụng bộ nhớ theo cùng một cách. Cho dù bạn là sinh viên đang ôn tập cho kì thi cuối kì hay một người lớn đang đứng trong lối đi của siêu thị đang cố nhớ lại một vật phẩm cụ thể nào đó trong danh sách tạp hóa cần mua.

Mary: Ha ha! Chính là tôi. Tôi luôn quên lấy danh sách cần mua.

Charles: Anh và hàng ngàn người khác nữa, Mary. Chúng ta học cách sử dụng trí nhớ của mình khi chúng ta vẫn còn ở trường mẫu giáo. Trẻ nhỏ rất giỏi trong việc học cách nhớ mọi thứ 1 cách tự nhiên. Những lời khuyên tôi sẽ chia sẻ hôm nay dựa trên những điều chúng ta đã từng làm để giúp chúng ta nhớ như khi còn nhỏ. Quá trình ghi nhớ diễn ra theo hai dạng riêng biệt. Bạn có biết chúng là gì không?

Mary: Chúng có phải là “trí nhớ dài hạn” và “trí nhớ ngắn hạn”?

Charles: Đúng rồi! Nhưng đây không phải là những khái niệm hoàn toàn riêng biệt. Chúng ta sử dụng kết hợp cả hai loại bộ nhớ khi chúng ta muốn xây dựng ý tưởng và thu hồi thông tin của mình, cho dù chúng ta đang cố ghi nhớ điều gì đó từ một thập kỷ trước hay chỉ một giờ trước đó.

Mary: Vậy bạn đã có những mẹo gì để cải thiện chất lượng bộ nhớ của mình?

Charles: Đúng vậy. Hãy bắt đầu với cách ‘liên kết’.

Mary: Liên kết?

Charles: Vâng. Chúng ta có thể sử dụng liên kết từ để nhớ một ý tưởng hay một khái niệm. Điều này có nghĩa là chọn một từ hoặc cụm từ bạn liên kết với những gì bạn đang cố nhớ. Từ cần phải là một cái gì đó quen thuộc, mà bạn tiếp xúc với trên một cơ sở hàng ngày. Vì vậy, ví dụ, bạn có thể sử dụng tên của con chó cưng của bạn để nhớ một phương trình khoa học. Thử nó nhé ! Đọc phương trình một vài lần và sau đó nói tên con chó của bạn một lần nữa và một lần nữa. Sau đó, trong kỳ thi khoa học của bạn, chỉ cần nhớ lại tên và toàn bộ phương trình sẽ trở lại với bạn.

Mary: Nghe có vẻ quá tốt ! Còn gì nữa, Charles?

Charles: Hình dung là một thủ thuật khác mà chúng ta có thể sử dụng. Nghĩa là bạn phải hình dung một hình ảnh được kết nối với điều bạn cần nhớ. Ví dụ, nếu bạn muốn nhớ ngày mà Bức tường Berlin sụp đổ, bạn có thể hình dung một bức tường của một bức tường có ghi ngày tháng bằng graffiti. Hình ảnh của bức tường trở thành một phần quan trọng của những gì bạn sẽ nhớ. Bạn có thể sử dụng nhiều hình ảnh liên tiếp để nhớ những thứ như thông tin trong văn bản hoặc danh sách các thành phần cho công thức nấu ăn.

Mary: Vâng, tôi hiểu.

Charles: Ca hát cũng có thể giúp ghi nhớ.

Mary: Ca hát?

Charles: Phải. Vì vậy, thay vì đọc to văn bản, bạn sẽ hát nó. Ca hát là một trong những thủ thuật bộ nhớ hiệu quả nhất và sớm nhất được sử dụng để học các khái niệm mới. Tôi đã từng ‘hát’ danh sách các sự kiện lịch sử và ngày tháng. Nó hoạt động.

Mary: Và bạn có phải hát to trong các bài kiểm tra lịch sử của mình không?

Charles: Không lớn tiếng! Nhưng tôi đã từng hát trong đầu. Và tôi luôn có điểm tốt cho môn lịch sử.

Mary: Còn lời khuyên nào nữa, Charles?

Charles: Vâng! Cái tốt nhất tôi đã để đến cuối cùng. Phương pháp này phù hợp với bất kì 1 sinh viên nào. ‘Dạy nó’.

Mary: Dạy nó? Dạy ‘cái gì’?

Charles: Dạy bất cứ điều gì bạn muốn nhớ. Vì vậy, nếu bạn đang học thi tiếng Anh, hãy dạy các khái niệm cho người khác. Nó có thể là một người thực – một người bạn trong một nhóm nghiên cứu là lý tưởng – hoặc nó có thể là một người ‘giả vờ’. Bạn có thể tưởng tượng ai đó đang lắng nghe bạn khi bạn dạy. Vẫn tốt hơn, ghi lại chính mình ‘giảng dạy’ và sau đó phát lại video để chỉnh sửa thêm tài liệu.

Mary: Nghe có vẻ như là một mẹo tuyệt vời… hay là 1 “mánh khóe’.

Charles: Vâng, nó thực sự hiệu quả bởi vì để dạy điều gì đó bạn cần phải hiểu nó. Giảng dạy củng cố sự hiểu biết. Và mặc dù nó có vẻ nghe giống như là ‘thủ đoạn’, nhưng chúng không phải như vậy.

Mary: Không ư?

Charles: Không. Chúng chỉ là những cách đơn giản để chúng ta có thể rèn luyện bộ não của mình hiệu quả hơn. Bằng cách đi vào thói quen sử dụng sự kết hợp từ ngữ, hình dung, ca hát và giảng dạy, bộ não của chúng ta phát triển và làm việc tốt hơn cho chúng ta. Và tất nhiên là có một phản ứng dây chuyền trên bộ nhớ của chúng ta và khả năng của chúng tôi để thu hồi tất cả các loại dữ liệu.

Mary: Cảm ơn, Charles. Bây giờ, tôi nghĩ bây giờ là thời gian cho một vài câu hỏi từ khán giả.

Question 9.

Kiến thức: Cách phát âm “-y”

Giải thích:

A. psychology /saɪˈkɒlədʒi/ B. duty /ˈdjuːti/

C. laundry /ˈlɔːndri/ D. grocery /ˈɡrəʊs(ə)ri/

10 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử

– Địa – GDCD tốt nhất!

“-y” trong từ “psychology” phát âm là /aɪ/, còn lại phát âm là /i/

Đáp án: A

Question 10.

Kiến thức: Cách phát âm “-t”

Giải thích:

A. smartphone /ˈsmɑːtfəʊn/ B. fastener/ˈfɑːsnə/

C. portable/ˈpɔːtəb(ə)l/ C. costly/ˈkɒs(t)li/

“-t” trong từ “fastener” là âm câm, còn lại phát âm là /t/

Đáp án : B

Question 11.

Kiến thức: Trọng âm từ có 4 âm tiết

Giải thích:

A. contribution /kɒntrɪˈbjuːʃ(ə)n/ B. disadvantaged /dɪsədˈvɑːntɪdʒd/

C. announcement /əˈnaʊnsm(ə)nt/ D. individual /ɪndɪˈvɪdʒʊ(ə)l/

Từ “annoucement” có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các từ còn lại rơi vào âm tiết thứ 3.

Đáp án: C

Question 12.

Kiến thức: Trọng âm từ có 3, 4 âm tiết

Giải thích:

A. incredible /ɪnˈkrɛdɪb(ə)l/ B. advertisement /ədˈvəːtɪsm(ə)nt/

C. successful /səkˈsɛsf(ə)l/ D. audience /ˈɔːdɪəns/

Từ “audience” có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, còn lại rơi vào âm tiết thứ 2

Đáp án: D

Question 13.

Kiến thức: Quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn

Giải thích:

While S + was/ were V-ing, S + Ved/ V2

Diễn tả 1 hành động đang xảy ra trong quá khứ ( thì QKTD) thì 1 hành động khác chen vào (thì QKĐ).

Tạm dịch: Khi Tom đang dạy tiếng Anh cho những trẻ em nghèo ở Phnom Pênh năm ngoái, anh ấy đã biết nhiều về văn hóa Campuchia.

Đáp án: B

Question 14.

Kiến thức: Quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn

Giải thích:

S + Ved/ V2 while S + was/ were V-ing

Diễn tả 1 hành động đang xảy ra trong quá khứ ( thì QKTD) thì 1 hành động khác chen vào (thì QKĐ).

Tạm dịch: Niềm đam mê đi tình nguyện để giúp đỡ trẻ em đã bắt đầu trong suốt những năm cấp 2 trong khi tôi đã hoạt động cho dịch vụ cộng đồng mùa hè.

Đáp án: C

Question 15.

Kiến thức: Quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn

Giải thích:

S + Ved/ V2 while S + was/ were V-ing

Diễn tả 1 hành động đang xảy ra trong quá khứ ( thì QKTD) thì 1 hành động khác chen vào (thì QKĐ).

Tạm dịch: Các tình nguyện viên đã chơi trò chơi và có những hoạt động với trẻ em khuyết tật khi họ hoạt động ở trung tâm.

Đáp án: D

Question 16.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. suitable for : phù hợp cho B. capable of : có thể

C. responsible for : có trách nhiệm với D. aware of : nhận biết về

Tạm dịch: Bố tôi thường phải làm việc ngoài trời trong khi mẹ tôi thì phụ trách công việc trong nhà như là nội trợ hoặc là nuôi con.

Đáp án: C

Question 17.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. kick : chống cự lại, loại bỏ B. remember: ghi nhớ

C. give on: cho vào D. get rid: tránh xa khỏi

Tạm dịch: Tôi thực sự cần những biện pháp cấp bách để loại bỏ những thói quen xấu.

Đáp án: A

Question 18.

Kiến thức: Thì tương lai gần

Giải thích:

Thì tương lai gần dùng để diễn đạt một dự đoán có căn cứ, có dẫn chứng cụ thể.

Cấu trúc: S + am/ is/ are going to + V

Tạm dịch: Hôm nay bà của tôi cảm thấy khó chịu. Tôi đoán ngày mai trời sẽ mưa.

Đáp án: A

Question 19.

Kiến thức: Thì hiện tại tiếp diễn

Giải thích:

“often” ( thường thường) => thì hiện tại đơn: S + V/ Ves/ Vs

“today” (hôm nay) => thì hiện tại tiếp diễn được dùng để diễn tả hành động xảy ra khác vào các hành động thường ngày: S + am/ is/ are + V-ing

Tạm dịch: Cô ấy thường có bữa sáng lớn nhưng hôm nay cô ấy chỉ uống 1 cốc sữa.

Đáp án: A

Question 20.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. brain: não B. heart: tim

C. digestive: tiêu hóa D. skeletal: bộ xương

Tạm dịch: Thức ăn được nghiền nát và chuyển hóa thành năng lượng trong hệ tiêu hóa.

Đáp án: C

Question 21.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. happiness: hạnh phúc B. household chores: việc nhà

C. responsibility: trách nhiệm D. employment: công việc

Tạm dịch: Cả tôi và chồng đều làm việc ở bên ngoài nên chúng tôi cùng nhau chia sẻ việc nhà.

Đáp án: B

Question 22.

Kiến thức: Thì hiện tại tiếp diễn

Giải thích:

Thì HTTD diễn tả 1 hành động đang xảy ra tại thời điểm nói: S + am/is/are + V_ing

Tạm dịch: Em bé đang ngủ. Đừng ầm ĩ như vậy.

Đáp án: C

Question 23.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. lung: phổi B. heart: tim

C. stomach: dạ dày D. skull: hộp sọ

Tạm dịch: Nếu bạn hít sâu, tim của bạn có thể nở rộng ra gấp 2 lần kích thước bình thường.

Đáp án: B

Question 24.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. leg: chân B. spine: xương sống

C. brain: não D. pump: máy bơm

Tạm dịch : Tên gọi khác của xương sống là xương sống.

Đáp án: B

Question 25.

Kiến thức: Cấu trúc “enough”

Giải thích:

S + be + adj enough + to V: đủ làm sao để làm gì đó.

Tạm dịch : Ca sĩ tuổi thiếu niên thì đủ lớn để tự đưa ra quyết định của mình.

Đáp án : B

Question 26.

Kiến thức: Giới từ

Giải thích:

A. under : dưới B. over : mọi nơi

C. besides : bên cạnh D. next to : ngay cạnh

When I need to wear a watch, I have one that sits (26) next to the Flex quite easily.

Tạm dịch : Khi tôi cần đeo 1 cái đồng hồ, tôi sẽ đeo nó ngay cạnh cái Flex 1 cách dễ dàng.

Đáp án: D

Question 27.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. at home : tại nhà B. at school : ở trường

C. at work : tại chỗ làm D. at times: thỉnh thoảng

I was pleasantly surprised to learn how many steps I walk during my normal working day. I actually find ways to fit in even more activities (27) at home, so I can watch the numbers go up.

Tạm dịch : Tôi đã rất ngạc nhiên và hài lòng khi biết được 1 ngày làm việc bình thường tôi đi được bao nhiêu bước. Tôi thực sự tìm được những cách để làm cho nó phù hợp trong nhiều hoạt động của tôi tại nhà, vì vậy tôi có thể nhìn thấy được những con số tăng lên.

Đáp án: A

Question 28.

Kiến thức: Cấu trúc với “make”

Giải thích:

S + make + it + adj + for sth/sb to V: khiến cho cái gì/ ai đó làm gì

V_ing đóng vai trò chủ ngữ => chủ ngữ số ít => động từ thêm “s/es”

Tracking food items (28) makes it possible for the Dashboard to display a calorie budget for you, comparing calories consumed versus calories burned.

Tạm dịch : Theo dõi các sản phẩm ăn uống khiến cho Dashboard có thể biểu thị lượng calo cho bạn, so sánh calo mà bạn tiêu thụ với calo bạn đốt cháy.

Đáp án: B

Question 29.

Kiến thức: Phó từ

Giải thích:

like + a noun, a gerund or a pronoun: chẳng hạn như

as + a verb, a clause or a preposition: như là

While I’m sleeping, the Fitbit Flex measures the movements of my wrist, logging my sleep (29) like awake, restless, or asleep.

Tạm dịch: Khi tôi ngủ, Fibit Flex đo lường những chuyển động của cổ tay tôi, ghi lại giấc ngủ của tôi như là lúc tôi thức, không ngủ được hoặc lúc tôi buồn ngủ.

Đáp án: A

Question 30.

Kiến thức: Cấu trúc đi kèm “need”

Giải thích:

S (person) + need(s) + to V: ai đó cần làm gì

S (object) + need(s) + V_ing: cái gì đó cần được làm gì

The Fitbit Flex battery needs (30) charging every 3 to 5 days.

Tạm dịch: Pin của Fibit Flex cần sạc từ 3 đến 5 ngày 1 lần.

Đáp án: D

Dịch bài đọc:

“Fitbit Flex là 1 thiết bị di động nhầm lên kế hoạch cho việc tập luyện, chế độ ăn uống và giờ giấc ngủ của bạn. Bạn có thể dễ dàng đeo nó mọi lúc. Nó rất nhẹ và thoải mái, và nó trông rất bình thường trên cổ tay của bạn. Khi tôi cần đeo 1 cái đồng hồ, tôi sẽ đeo nó ngay cạnh cái Flex 1 cách dễ dàng. Bạn có thể có những cái dây đeo Fitbit Flex khác nhau với cái giá vô cùng hợp lý và hàng tá màu sắc sặc sỡ.

Tôi đã rất ngạc nhiên và hài lòng khi biết được 1 ngày làm việc bình thường tôi đi được bao nhiêu bước. Tôi thực sự tìm được những cách để làm cho nó phù hợp trong nhiều hoạt động của tôi tại nhà, vì vậy tôi có thể nhìn thấy được những con số tăng lên. Nó chống nước nên tôi có thể đeo ngay cả khi tắm hoặc dưới trời mưa mà không lo lắng về việc phải giữ nó khô ráo. Cái Fitbit này đồng bộ hóa điện thoại của tôi qua Bluetooth.

Theo dõi các sản phẩm ăn uống khiến cho Dashboard có thể biểu thị lượng calo cho bạn, so sánh calo mà bạn tiêu thụ với calo bạn đốt cháy. Nó sẽ dùng tổng số calo trong 1 ngày mà bạn tạo ra để cho bạn thấy sau 1 ngày bạn còn thừa bao nhiêu calo.

Khi tôi ngủ, Fibit Flex đo lường những chuyển động của cổ tay tôi, ghi lại giấc ngủ của tôi như là lúc tôi thức, không ngủ được hoặc lúc tôi buồn ngủ. Thật thú vị khi có thể xem lại giấc ngủ của mình mỗi đêm và theo thời gian.

Có chuông báo hiệu cho tôi khi pin yếu. Sau tầm 10 phút sạc thì nó có thể hoạt động lại bình thường. Pin của Fibit Flex cần sạc từ 3 đến 5 ngày 1 lần.

Question 31.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Li-Fi cũng giống như Wifi trừ việc nó có thể sử dụng sóng ánh sáng thay vì sóng vô tuyến.

Thông tin: The only difference is that the former has the ability to transmit data almost ten thousand times faster than latter!

Tạm dịch: Sự khác biệt duy nhất là sóng ánh sáng có khả năng truyền dữ liệu nhanh gần gấp mười nghìn lần so với sóng vô tuyến!

Đáp án: False

Question 32.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Tốc độ do Li-Fi tạo ra có thể lớn gấp 10 nghìn lần so với Wi-Fi trung bình.

Thông tin: The only difference is that the former has the ability to transmit data almost ten thousand times faster than latter!

Tạm dịch: Sự khác biệt duy nhất là sóng ánh sáng có khả năng truyền dữ liệu nhanh gần gấp mười nghìn lần so với sóng vô tuyến !

Đáp án: True

Question 33.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Không ai muốn trải nhiệm phiền toái khi phải ngồi dưới bòng điện có ánh sáng nhấp nháy.

Thông tin: The question is whether anyone wants to go through the annoying experience of sitting under a flickering light bulb.

Tạm dịch: Câu hỏi đặt ra là liệu có ai muốn trải qua những trải nghiệm khó chịu khi ngồi dưới bóng đèn

nhấp nháy hay không.

Đáp án: True

Question 34.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Thật thuận tiện vì bạn có thể sử dụng Li-Fi để chuyển tín hiệu khi đang di chuyển giữa các phòng khác nhau trong 1 tòa nhà.

Thông tin: The major disadvantage here is the fact that these signals cannot penetrate walls.

Tạm dịch: Bất lợi chủ yếu là sóng ánh sáng này không thể truyền tín hiệu qua những bức tường.

Đáp án: False

Question 35.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Theo lý thuyết công nghệ Li-Fi có rất nhiều tiện ích nhưng chúng ta không thể đưa nó thành thực tiễn.

Thông tin: An Estonian startup company called Velmenni took the technology out of the laboratories and brought it into the real-world offices, and industrial environments in Tallinn for the first time.

Tạm dịch: Một công ty khởi nghiệp của Estonia tên là Velmenni đã đưa công nghệ này ra khỏi các phòng thí nghiệm và đưa nó vào các văn phòng ngoài đời thật, và các môi trường công nghiệp ở Tallinn lần đầu tiên.

Đáp án: False

Dịch bài đọc:

Công nghệ Li-Fi

Công nghệ Li-Fi là một công nghệ mới truyền tín hiệu dưới dạng ánh sáng thay vì sóng radio. Ở những khu vực đô thị nơi mạng Wi-Fi bị tắc nghẽn và có rất nhiều tiếng ồn trong tín hiệu, công nghệ này là thứ có thể sử dụng rộng rãi cho mỗi cá nhân. Yêu cầu cơ bản của công nghệ này là ánh sáng sẵn có !

Ánh sáng cũng là sóng điện từ giống như sóng vô tuyến. Sự khác biệt duy nhất là sóng ánh sáng có khả năng truyền dữ liệu gần gấp mười nghìn lần so với sóng vô tuyến! Quá trình cơ bản khá dễ hiểu. Một bóng đèn LED bất kỳ có thể bị nháy lên xuống để có thể tạo ra tín hiệu. Một cảm biến ánh sáng trên thiết bị sẽ chọn thông tin kỹ thuật số được gửi bởi đèn LED, cho phép nó được máy tính xử lý.

Câu hỏi đặt ra là liệu có ai muốn trải qua những trải nghiệm khó chịu khi ngồi dưới bóng đèn nhấp nháy hay không. Đây chính là phần thú vị. Công nghệ này tập trung vào việc đảm bảo rằng bóng đèn nhấp nháy lên đến hàng tỷ lần một giây! Với tốc độ đó, mắt người đơn giản không thể nhận thấy bóng đèn đang nhấp nháy.

Tuy nhiên, tất cả mọi thứ đều có bất lợi riêng của nó. Bất lợi chủ yếu ở đây là thực tế là những tín hiệu này không thể truyền xuyên qua tường. Vì vậy, nếu bạn muốn di chuyển từ phòng này sang phòng khác, bạn sẽ cần phải có một bóng đèn có dây trong phòng đó.

Một công ty khởi nghiệp của Estonia tên là Velmenni đã đưa công nghệ này ra khỏi các phòng thí nghiệm và đưa nó vào các văn phòng ngoài đời, và các môi trường công nghiệp ở Tallinn lần đầu tiên.

Nhìn chung, điều này có vẻ là 1 sự phát triển phát triển trong lĩnh vực công nghệ truyền thông.

Question 36.

Kiến thức: Thì tương lai gần

Giải thích:

Thì tương lai gần diễn tả hành động xảy ra trong tương lai có dự định trước

Cấu trúc: S + am/ is/ are going to + V

Tạm dịch: Tôi sẽ có bữa tiệc sinh nhật vào chủ nhật tới.

Đáp án: I am going to have a birthday party on the next Sunday.

Question 37.

Kiến thức: Thể bị động ở thì hiện tại tiếp diễn

Giải thích:

Cấu trúc: S + am/ is/ are being + Ved/ V3

Tạm dịch: Máy in đang được sử dụng.

Đáp án: The printer is being used at present.

Question 38.

Kiến thức: Thì quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn

Giải thích:

While S + was/ were + V-ing, S + Ved/ V2

Diễn tả 1 hành động đang xảy ra trong quá khứ (thì QKTD) thì 1 hành động khác chen vào (thì QKĐ).

Tạm dịch: Trong khi Mary đang nghe nhạc thì mẹ cô ấy gọi.

Đáp án: While Mary was listening to music, her mom phoned her.

Question 39.

Kiến thức: Thì quá khứ đơn

Giải thích:

“last night” (tối qua) => thì quá khứ đơn

Cấu trúc: S + Ved/ V2

Tạm dịch: Cô ấy rất phấn khích về bữa tiệc sinh nhật tối qua.

Đáp án: She was excited about the birthday party last night.

Question 40.

Kiến thức: Thì hiện tại đơn

Giải thích:

Thì HTĐ dùng để diễn đạt một hành động mang tính thường xuyên, theo thói quen hoặc hành động lặp đi lặp lại có tính quy luật, hoặc diễn tả chân lý và sự thật hiển nhiên

allow + O + to V: cho phép ai làm gì

Tạm dịch: Giáo viên không cho phép chúng ta dùng từ điển khi đang làm bài thi.

Đáp án: The teacher does not allow us to use the dictionary during the test.

Bài trướcĐề Thi Giữa HK 1 Môn Tiếng Anh 10 Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết (Đề 1)
Bài tiếp theoĐề Thi Tiếng Anh 10 Giữa HK 1 Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết (Đề 3)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây