Đề Kiểm Tra Giữa Kỳ 1 Tiếng Anh 12 Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết ( Đề 9)

0
21

Đề kiểm tra Tiếng Anh 12 giữa kỳ 1 có đáp án và lời giải chi tiết rất hay. Các bạn xem ở dưới.

ĐỀ THAM KHẢO

ĐỀ SỐ 9

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I

MÔN: Anh – Lớp 12 (Chương trình MỚI)

Thời gian làm bài: 60 phút; không kể thời gian phát đề

Task 1. Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the others.

Question 1: A. integrate B. national C. assimilate D. migration

Question 2: A. costume B. custom C. culture D. buff

Task 2. Choose the word whose stress pattern is different from that of the others.

Question 3: A. associate B. dioxide C. dedicate D. cosmetic

Question 4: A. famine B. reduce C. appeal D. involve

Task 3. Choose the answer which best fits each space in each sentence.

Question 5: He managed to win the ________ race hurting his foot before the race.

A. in spite of B. despite of C. although D. because of

Question 6: Dr. Evans has _______ a valuable contribution to the life of the school.

A. done B. created C. caused D. made

Question 7: Unfortunately, her illness was ________ than we thought at first.

A. more and more serious B. serious and serious

C. serious D. the most serious

Question 8: Cultural serves to give a(n) ________ to a group, ensures survival and enhances the feeling of belonging.

A. similarity B. difference C. identity D. interest

Question 9: I can’t believe that you ________ all the three exercises. You just started five minutes ago.

A. have finished B. have been finishing C. finished D. are finishing

Question 10: Most of the ethnic groups in the United States adjust to ___________ mainstream America, but many still ________ many of their cultural customs and their native ethnic language.

A. retain B. limit C. hold D. contain

Question 11: The App-WhatsApp – relies ___________ the Internet to send images, text, documents, audio and video messages to other users that have the app installed on their devices.

A. on B. at C. in D. with

Question 12: If people and businesses don’t go green, we will soon________ our natural resources.

A. dispose B. deplete C. preserve D. replenish

Question 13: I was absolutely ________ with envy when I saw his splendid new car.

A. red B. white C. black D. green

Question 14: If we change our consumption habits, we can reduce our ________.

A. carbon footprint B. exhaust fumes C. renewable energy D. gases

Task 4. Give the correct form of the word in the brackets.

Question 15: The mass media is a ___________ collection of media technologies that reach a large audience via means of communication. (DIVERSIFY)

Question 16: Print media transmit ___________ via physical objects, such as books, comics, magazines, newspapers, or pamphlets. (INFORM)

Question 17: The Celtic new year began on 1st November, which also marked the beginning of winter, a period ___________ associated with death. (TRADITION)

Task 5. Identify one underlined part in each sentence that needs correcting.

Question 18: My grandparents lived in this country for 30 years but they still keep thinking about their home country.

A. lived B. for C. thinking D. home

Question 19: That cats have nine lives have been believed for centuries.

A. That B. have C. lives D. have been believed

Question 20: Some people feel a strong urge to keep their cultural identity, so they continue speaking their speaking their language, cooking their food, wear their traditional clothing, and celebrating their festival.

A. urge B. identity C. wear D. festival

Task 6. Read the following passage and choose the best answer (A, B, C, or D) to complete the passage.

TREES FOR LIFE

Trees are amongst the biggest and longest-living things on Earth, some dating back longer than the oldest buildings. But as well as being nice to look at, trees also (21) ___________ an important role in improving the quality of our lives.

On a world-wide scale, forests help to slow down the effects of global warming by using up the gas known as carbon dioxide and giving (22) ___________ the oxygen we need to breathe. At local neighborhood level, trees also brings important environmental benefits. The offer shade and shelter, which in (23) ___________ reduces the amount of energy needed to heat and cool nearby buildings; at the same time, they also remove other impurities from the air we breathe.

Urban trees are especially important because for many people they provide the only daily (24) ___________ with the natural world. What’s more, urban trees also provide a home for birds and small animals. Without the trees we would lose the pleasure of seeing these creatures in our cities. Regrettably, (25) ___________ trees in cities are now coming under threat. There is a limit to the level of pollution they can (26) ___________ and down at street level, their roots are being seriously disturbed by the digging needed to make way for telephone, television and other cables.

Question 21: A. play B. show C. act D. serve

Question 22: A. in B. away C. up D. out

Question 23: A. turn B. place C. order D. reach

Question 24: A. junction B. touch C. contact D. taste

Question 25: A. therefore B. whilst C. however D. despite

Question 26: A. stand in for B. face up to C. put up with D. fall back on

Task 7. Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Today’s cars are smaller, safer, cleaner and more economical than their predecessors, but the car of the future will be far more pollution-free than those on the road today. Several new types of automobile engines have already been developed that run on alternative sources of power, such as electricity, compressed natural gas, methanol, steam, hydrogen, propane. Electricity, however, is the only zero-emission option presently available.

Although electric vehicles will not be truly practical until a powerful, compact battery or another dependable source of current is available, transportation expects foresee a new assortment of electric vehicles entering everyday life: shorter-range commuter electric cars, three-wheeled neighborhood cars, electric deliver vans, bikes, and trolleys.

As automakers work to develop practical electric vehicles, urban planners and utility engineers are focusing on infrastructure systems to support and make the best use of the new cars. Public charging facilities will need to be as common as today’s gas stations. Public parking spots on the street or in commercial lots will need to be equipped with devices that allow drivers to charge their batteries while they stop, dine, or attend a concert. To encourage the use of electric vehicles, the most convenient parking in transportation centers might be reserved for electric cars.

Planners foresee electric shuttle buses, trains and neighborhood vehicles all meeting at transit centers that would have facilities for charging and renting. Commuters will be able to rent a variety of electric cars to suit their needs: light trucks, one-person three-wheelers, small cars, or electric/gasoline hybrid cars for longer trips, which is no doubt take place on automated freeways capable of handling five times number of vehicles that can be carried by a freeway today.

Question 27: The following electric vehicles are all mentioned in the passage EXCEPT .

A. trolleys B. trains C. planes D. vans

Question 28: The author’s purpose in the passage is to______________.

A. criticize conventional vehicles

B. narrate a story about alternative energy vehicles

C. describe the possibilities for transportation in the future

D. support the invention of electric cars

Question 29: The passage would most likely be followed by details about____________.

A. automated freeways B. pollution restitutions in the future

C. the neighborhood of the future D. electric shuttle buses

Question 30: It can be inferred from the passage that____________.

A. the present electric engines are the best option as being practical

B. electricity is the best alternative source of power as it is almost free of pollution

C. many new types of practical electric engines have been developed

D. the present cars are more economical than their future generation

Question 31: The word “hybrid” in paragraph 4 is closest meaning to________.

A. automated B. hazardous C. futuristic D. combination

Task 8. Complete the second sentence so that it has a similar meaning to the first.

Question 32: The plane had hardly left the airport when the accident happened.

=> No sooner ………………………………………………………………………………………………………….

Question 33: It’s necessary for everybody to clean up their neighborhood once a week.

=> Everybody …………………………………………………………………………………………………………

Question 34: Glynn became a social worker to help people less fortune than himself.

=> The reason ………………………………………………………………………………………………………..

Question 35: I took little notice of the girl standing at the gate.

=> I didn’t pay ………………………………………………………………………………………………………..

Task 9. Listen to the conversation about Online Safety Conversation and decide if the following sentences are True (T) or False (F).

Question 36: Charlie’s mother is doing something with his computer. _____

Question 37: Charlie isn’t logged in at the moment. _____

Question 38: If you don’t change your privacy settings, everyone can see your information. _____

Question 39: It is easy to delete everything you put online. _____

Question 40: Charlie’s mother knows his password. _____

Đáp án

Question 1 B Question 11 A Question 21 A Question 31 D
Question 2 A Question 12 B Question 22 D Question 32
Question 3 C Question 13 D Question 23 A Question 33
Question 4 A Question 14 A Question 24 C Question 34
Question 5 A Question 15 diverse Question 25 B Question 35
Question 6 D Question 16 information Question 26 C Question 36 T
Question 7 A Question 17 traditionally Question 27 C Question 37 F
Question 8 C Question 18 A Question 28 C Question 38 T
Question 9 A Question 19 D Question 29 A Question 39 F
Question 10 A Question 20 C Question 30 B Question 40 T

Question 32. had the plane left the airport than the accident happened.

Question 33. needs to clean up their neighborhood once a week.

Question 34. why Glynn became a social worker is to help people less fortune than himself.

Question 35. much attention to the girl standing at the gate.

LỜI GIẢI CHI TIẾT

Question 1. B

Kiến thức: Phát âm “a”

Giải thích:

A. integrate /ˈɪntɪɡreɪt/ B. national /ˈnæʃnəl/

C. assimilate /əˈsɪməleɪt/ D. migration /maɪˈɡreɪʃn/

Phần gạch chân đáp án B phát âm là /æ/, còn lại là /eɪ/

Chọn B

Question 2. A

Kiến thức: Phát âm “u”

Giải thích:

A. costume /ˈkɒstjuːm/ B. custom /ˈkʌstəm/

C. culture /ˈkʌltʃər/ D. buff /bʌf/

Phần gạch chân đáp án A phát âm là /juː/, còn lại là /ʌ/

Chọn A

Question 3. C

Kiến thức: Trọng âm từ có 3, 4 âm tiết

Giải thích:

A. associate /əˈsəʊsieɪt/ B. dioxide /daɪˈɒksaɪd/

C. dedicate /ˈdedɪkeɪt/ D. cosmetic /kɒzˈmetɪk/

Quy tắc:

– Những từ có tận cùng là đuôi “-ic” thường có trọng âm rơi vào âm tiết đứng ngay trước nó

– Những từ có tận cùng là đuôi “-ate” có trọng âm rơi vào âm tiết đứng cách nó một âm

Trọng âm đáp áp C rơi vào âm tiết thứ nhất, còn lại là âm thứ hai

Chọn C

Question 4. A

Kiến thức: Trọng âm từ có 2 âm tiết

Giải thích:

A. famine /ˈfæmɪn/ B. reduce /rɪˈdjuːs/

C. appeal /əˈpiːl/ D. involve /ɪnˈvɒlv/

Quy tắc:

– Những động từ có 2 âm tiết thường có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

– Những danh từ, tính từ có 2 âm tiết thường có trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất.

Trọng âm đáp án A rơi vào âm tiết thứ nhất, còn lại là âm thứ hai

Chọn A

Question 5. A

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. in spite of + N/ Ving: mặc dù B. despite of: không tồn tại => despite + N/ Ving: mặc dù

C. although S + V: mặc dù D. because of + N/ Ving: vì, bởi vì

“hurting his foot before the race” là một cụm từ

Tạm dịch: Anh ta đã chiến thắng cuộc đua mặc dù bị thương ở chân trước cuộc đua.

Chọn A

Question 6. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. do – did – done: làm, hành động B. create – created – created: tạo nên, tạo ra

C. cause – caused – caused: gây nên, gây ra D. make – made – made: chế tạo, sản xuất

=> make contribution to: đóng góp

Tạm dịch: Tiến sĩ Evans đã có những đóng góp giá trị cho cuộc sống trường học.

Chọn D

Question 7. A

Kiến thức: So sánh kép

Giải thích:

serious (adj): nghiêm trọng => tính từ dài

Công thức với tính từ dài: S + V + more and more adj: càng ngày càng như thế nào

Tạm dịch: Thật không may, căn bệnh của cô ấy ngày càng nghiêm trọng hơn chúng ta nghĩ ban đầu.

Chọn A

Question 8. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. similarity (n): sự giống nhau, nét tương đồng

B. difference (n): sự khác nhau

C. identity (n): tính đồng nhất, sự giống hệt, nét để nhận diện

D. interest (n): sự quan tâm, sự chú ý

Tạm dịch: Văn hóa phục vụ để cung cấp một nét bản sắc cho một nhóm người, đảm bảo sự tồn tại và tăng cường cảm giác thân thuộc.

Chọn C

Question 9. A

Kiến thức: Thì hiện tại hoàn thành

Giải thích:

Cách dùng: Thì hiện tại hoàn thành được sử dụng để nói về những hành động xảy ra trong quá khứ và vẫn còn diễn ra ở hiện tại hoặc có liên hệ ảnh hưởng đến hiện tại (nhấn mạnh vào kết quả nó để lại ở hiện tại).

Công thức chung: S + have/ has PII

Dấu hiệu: “all the three exercises” (cả ba bài tập), động từ “finish” (hoàn thành) không được chia ở tiếp diễn

Tạm dịch: Tôi không thể tin rằng bạn đã hoàn thành cả ba bài tập. Bạn vừa mới bắt đầu cách đây năm phút trước.

Chọn A

Question 10. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. retain (v): giữ lại, ngăn B. limit (v): giới hạn, hạn chế

C. hold (v): giữ, cầm, nắm D. contain (v): chứa đựng, bao gồm

Tạm dịch: Hầu hết các nhóm dân tộc ở Hoa Kỳ đều điều chỉnh để giữ nước Mỹ chính thống, nhưng nhiều người vẫn còn nhiều phong tục văn hóa và ngôn ngữ dân tộc bản địa của họ.

Chọn A

Question 11. A

Kiến thức: Giới từ

Giải thích: rely on: tin vào, tin cậy vào, dựa trên

Tạm dịch: Ứng dụng WhatsApp – dựa trên Internet để gửi hình ảnh, văn bản, tài liệu, tin nhắn âm thanh và video cho người dùng khác đã cài đặt ứng dụng trên thiết bị của họ.

Chọn A

Question 12. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. dispose (v): sắp đặt, sắp xếp, làm cho có ý định

B. deplete (v): tháo hết ra, rút hết ra, làm cạn kiệt

C. preserve (v): giữ gìn, bảo tồn

D. replenish (v): làm đầy, được bổ sung

Tạm dịch: Nếu người dân và doanh nghiệp không sống “xanh”, thì chúng ta sẽ sớm cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên.

Chọn B

Question 13. D

Kiến thức: Cụm từ

Giải thích: be green with envy: ghen tị

Tạm dịch: Tôi hoàn toàn ghen tị khi nhìn thấy chiếc xe mới lộng lẫy của anh ấy.

Chọn D

Question 14. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. carbon footprint: dấu chân carbon (lượng carbon mỗi cá nhân thải ra môi trường)

B. exhaust fumes: khói thải

C. renewable energy: năng lượng tái tạo

D. gases: khí

Tạm dịch: Nếu chúng ta thay đổi thói quen tiêu dùng, thì chúng ta có thể giảm lượng dấu chân carbon.

Chọn A

Question 15. diverse

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

diversify (v): đa dạng hóa

diverse (adj): đa dạng, gồm nhiều loại khác nhau

Dấu hiệu: trước danh từ “collection” (tập hợp) cần một tính từ

Tạm dịch: Các phương tiện truyền thông đại chúng là một tập hợp đa dạng các công nghệ truyền thông tiếp cận phần lớn đối tượng thông qua các phương tiện truyền thông.

Đáp án: diverse

Question 16. information

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

inform (v): thông báo, báo tin cho

information (n): tin tức, thông tin

Dấu hiệu: “transmit + N” (truyền, phát cái gì)

Tạm dịch: Phương tiện in truyền thông tin qua các đối tượng vật lý như sách, truyện tranh, tạp chí, báo hoặc tờ rơi.

Đáp án: information

Question 17. traditionally

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

tradition (n): truyền thống

traditionally (adv): truyền thống

Dấu hiệu: trước tính từ “associated” (gắn liền) cần một trạng từ

Tạm dịch: Năm mới của người Celtic bắt đầu vào ngày 1 tháng 11, cũng đánh dấu sự khởi đầu của mùa đông, thời kỳ theo truyền thống gắn liền với cái chết.

Đáp án: traditionally

Question 18. A

Kiến thức: Thì hiện tại hoàn thành

Giải thích:

Dấu hiệu: “for 30 years” (khoảng 30 năm)

Cách dùng: Thì hiện tại hoàn thành được sử dụng để nói về những hành động xảy ra trong quá khứ và vẫn còn diễn ra ở hiện tại hoặc có liên hệ ảnh hưởng đến hiện tại.

Công thức chung: S + have/ has PII + for + khoảng thời gian

Chủ ngữ “My grandparents” (Ông bà tôi) số nhiều => dùng “have”

Sửa: lived => have lived

Tạm dịch: Ông bà tôi đã sống ở đất nước này được 30 năm nhưng họ vẫn không ngừng nghĩ về quê hương.

Chọn A

Question 19. D

Kiến thức: Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ

Giải thích:

That + mệnh đề + V (số ít)

Sửa: have been believed => has been believed

Tạm dịch: Việc con mèo có chín mạng đã được tin trong nhiều thế kỷ.

Chọn D

Question 20. C

Kiến thức: Cấu trúc song hành

Giải thích:

A, B, and C (A, B, C cùng một dạng thức: danh từ, động từ, tính từ,…)

Trước và sau “wear” là một loạt các V_ing: speaking, cooking, celebrating

Sửa: wear => wearing

Tạm dịch: Một số người cảm thấy muốn giữ bản sắc văn hóa của họ, vì vậy họ tiếp tục nói ngôn ngữ, nấu thức ăn, mặc quần áo truyền thống và tổ chức lễ hội của họ.

Chọn C

Question 21. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. play (v): chơi, đóng

=> play an important role: đóng vai trò quan trọng

B. show (v): chỉ ra, cho thấy

C. act (v): hành động, đóng vai

D. serve (v): phục vụ, phụng sự

But as well as being nice to look at, trees also (21) play an important role in improving the quality of our lives.

Tạm dịch: Nhưng cây cối không những đẹp, mà chúng còn đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Chọn A

Question 22. D

Kiến thức: Giới từ

Giải thích:

A. give in: đầu hàng, chấp nhận thất bại B. give away: phân phát thứ gì đó miễn phí

C. give up: từ bỏ, dừng làm gì D. give out: phát ra, tỏa ra, sinh ra

On a world-wide scale, forests help to slow down the effects of global warming by using up the gas known as carbon dioxide and giving (22) out the oxygen we need to breathe.

Tạm dịch: Ở quy mô toàn thế giới, các khu rừng giúp làm chậm các tác động của sự nóng lên toàn cầu bằng cách sử dụng khí đốt được gọi là carbon dioxide và sinh ra oxy mà chúng ta cần để thở.

Chọn D

Question 23. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. turn (n): sự quay, vòng quay

=> in turn: kết quả là

B. place (n): nơi, địa điểm

C. order (n): thứ, bậc

D. reach (n): sự chìa ra, sự với

The offer shade and shelter, which in (23) turn reduces the amount of energy needed to heat and cool nearby buildings; at the same time, they also remove other impurities from the air we breathe.

Tạm dịch: Cung cấp bóng râm và nơi trú ẩn, kết quả là làm giảm lượng năng lượng cần thiết để sưởi ấm và làm mát các tòa nhà gần đó; đồng thời, chúng cũng loại bỏ các tạp chất khác từ không khí mà chúng ta hít thở.

Chọn A

Question 24. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. junction (n): sự nối liền, sự giao nhau B. touch (n): sự đụng, sự chạm

C. contact (n): liên hệ, liên lạc D. taste (n): vị, vị giác

Urban trees are especially important because for many people they provide the only daily (24) contact with the natural world.

Tạm dịch: Cây xanh đô thị đặc biệt quan trọng bởi vì đối với nhiều người, chúng là thứ duy nhất cung cấp sự liên hệ giữa con người với thế giới tự nhiên.

Chọn C

Question 25. B

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. therefore S + V: do đó, vì thế B. whilst S + V: trong khi (= while)

C. however S + V: tuy nhiên D. despite + N/ Ving: mặc dù

Regrettably, (25) whilst trees in cities are now coming under threat.

Tạm dịch: Đáng tiếc, trong khi cây cối trong thành phố đang bị đe dọa.

Chọn B

Question 26. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. stand in for: thay thế tạm thời

B. face up to: chấp nhận một điều không thỏa đáng

C. put up with: chịu đựng

D. fall back on: có thể dùng trong trường hợp khẩn cấp

There is a limit to the level of pollution they can (26) put up with and down at street level, their roots are being seriously disturbed by the digging needed to make way for telephone, television and other cables.

Tạm dịch: Có một giới hạn về mức độ ô nhiễm mà chúng có thể chịu đựng được và dưới đường phố, gốc rễ của chúng đang bị xáo trộn nghiêm trọng bởi sự cần thiết của việc đào đường cho hệ thống điện thoại, truyền hình và các loại cáp khác.

Chọn C

Dịch bài đọc:

CÂY CỐI CỦA CUỘC SỐNG

Cây cối là một trong những sinh vật lớn nhất và sống lâu nhất trên trái đất, một số cây có niên đại lâu hơn các tòa nhà cổ nhất. Nhưng cây cối không những đẹp, mà chúng còn đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Ở quy mô toàn thế giới, các khu rừng giúp làm chậm các tác động của sự nóng lên toàn cầu bằng cách sử dụng khí đốt được gọi là carbon dioxide và thải ra oxy mà chúng ta cần để thở. Ở cấp độ khu vực địa phương, cây xanh cũng mang lại lợi ích quan trọng đối với môi trường. Cung cấp bóng râm và nơi trú ẩn, do đó làm giảm lượng năng lượng cần thiết để sưởi ấm và làm mát các tòa nhà gần đó; đồng thời, chúng cũng loại bỏ các tạp chất khác từ không khí mà chúng ta hít thở.

Cây xanh đô thị đặc biệt quan trọng bởi vì đối với nhiều người, chúng là thứ duy nhất cung cấp sự kết nối giữa con người với thế giới tự nhiên. Hơn nữa, cây đô thị cũng cung cấp nơi ở cho chim và động vật nhỏ. Không có cây, chúng ta sẽ mất niềm vui khi nhìn thấy những sinh vật này trong các thành phố. Đáng tiếc, trong khi cây cối trong thành phố đang bị đe dọa. Có một giới hạn về mức độ ô nhiễm mà chúng có thể chịu đựng được và ở đường phố, gốc rễ của chúng đang bị xáo trộn nghiêm trọng bởi sự cần thiết của việc đào đường cho hệ thống điện thoại, truyền hình và các loại cáp khác.

Question 27. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Các phương tiện điện sau đây đều được đề cập trong đoạn NGOẠI TRỪ ____________.

A. xe đẩy B. xe lửa C. máy bay D. xe tải

Thông tin: […] shorter-range commuter electric cars, three-wheeled neighborhood cars, electric deliver vans, bikes, and trolleys… Planners foresee electric shuttle buses, trains and neighborhood vehicles all meeting at transit centers that would have facilities for charging and renting.

Tạm dịch: […] xe điện đi lại ngắn hơn, xe ba bánh, xe tải cung cấp điện, xe đạp và xe đẩy… Các nhà hoạch định đoán trước được xe buýt đưa đón, xe lửa và các phương tiện giao thông bằng điện trong khu vực đều họp tại các trung tâm quá cảnh sẽ có phương tiện để tính phí và cho thuê.

Chọn C

Question 28. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Mục đích của tác giả trong đoạn văn là để ____________.

A. để chỉ trích các phương tiện thông thường

B. để kể lại một câu chuyện về các phương tiện dùng nguồn năng lượng thay thế

C. để miêu tả những khả năng có thể xảy ra về giao thông trong tương lai

D. để ủng hộ cho phát minh về xe hơi điện

Chọn C

Question 29. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Đoạn văn tiếp theo có thể là những chi tiết về ____________.

A. đường cao tốc tự động B. phục hồi ô nhiễm trong tương lai

C. khu phố của tương lai D. xe buýt đưa đón bằng điện

Thông tin: Commuters will be able to rent a variety of electric cars to suit their needs: light trucks, one-person three-wheelers, small cars, or electric/gasoline hybrid cars for longer trips, which is no doubt take place on automated freeways capable of handling five times number of vehicles that can be carried by a freeway today.

Tạm dịch: Những người đi làm sẽ có thể thuê nhiều loại xe điện khác nhau để phù hợp với nhu cầu của họ: xe tải nhẹ, xe ba bánh một người, xe nhỏ hoặc xe hybrid điện / xăng cho những chuyến đi dài hơn, điều này chắc chắn xảy ra trên đường cao tốc tự động có khả năng xử lý số lượng phương tiện có thể được vận chuyển bằng đường cao tốc gấp năm lần hiện nay.

Chọn A

Question 30. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Có thể suy ra được gì từ đoạn văn ____________.

A. các động cơ điện hiện nay là lựa chọn tốt nhất vì nó thực tế

B. điện là nguồn năng lượng thay thế tốt nhất vì nó gần như không bị ô nhiễm

C. nhiều loại động cơ điện thực tế mới đã được phát triển

D. những chiếc xe hiện tại là tiết kiệm hơn so với thế hệ tương lai của chúng

Thông tin: Electricity, however, is the only zero-emission option presently available.

Tạm dịch: Tuy nhiên, điện là lựa chọn không thải khí độc duy nhất hiện có.

Chọn B

Question 31. D

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải thích: Từ “hybrid” trong đoạn 4 có nghĩa gần nhất với __________.

hybrid (n): kếp hợp, lai

A. automated (adj): tự động B. hazardous (adj): nguy hiểm, mạo hiểm

C. futuristic (adj): thuộc về thuyết vị lai D. combination (n): sự kết hợp

Thông tin: Commuters will be able to rent a variety of electric cars to suit their needs: light trucks, one-person three-wheelers, small cars, or electric/gasoline hybrid cars for longer trips, which is no doubt take place on automated freeways capable of handling five times number of vehicles that can be carried by a freeway today.

Tạm dịch: Những người đi làm sẽ có thể thuê nhiều loại xe điện khác nhau để phù hợp với nhu cầu của họ: xe tải nhẹ, xe ba bánh một người, xe nhỏ hoặc xe kết hợp giữa điện và xăng cho những chuyến đi dài hơn, điều này chắc chắn xảy ra trên đường cao tốc tự động có khả năng xử lý số lượng phương tiện có thể được vận chuyển bằng đường cao tốc gấp năm lần hiện nay.

Chọn D

Dịch bài đọc:

Ô tô ngày nay nhỏ hơn, an toàn hơn, sạch hơn và tiết kiệm hơn so với các loại trước đó, nhưng chiếc xe của tương lai sẽ không bị ô nhiễm nhiều so với những chiếc xe chạy trên đường hiện nay. Một số loại động cơ ô tô mới đã được phát triển chạy bằng các nguồn năng lượng thay thế, như điện, khí đốt tự nhiên, metanol, hơi nước, hydro, propan. Tuy nhiên, điện là lựa chọn không thải khí độc duy nhất hiện có.

Mặc dù xe điện sẽ không thực sự thiết thực cho đến khi có pin khỏe, nhỏ gọn hoặc nguồn điện đáng tin cậy khác, giao thông vận tải dự kiến sẽ có một loại xe điện mới đi vào cuộc sống hàng ngày: xe điện đi lại ngắn hơn, xe ba bánh, xe tải cung cấp điện, xe đạp và xe đẩy.

Khi các nhà sản xuất ô tô làm việc để phát triển xe điện thực tế, các nhà quy hoạch đô thị và kỹ sư tiện ích đang tập trung vào các hệ thống cơ sở hạ tầng để hỗ trợ và tận dụng tốt nhất những chiếc xe mới. Các cơ sở thu phí công cộng sẽ cần phải phổ biến như các trạm xăng ngày nay. Các điểm đỗ xe công cộng trên đường phố hoặc trong các lô thương mại sẽ cần được trang bị các thiết bị cho phép người lái sạc pin trong khi họ dừng lại, ăn tối hoặc tham dự buổi hòa nhạc. Để khuyến khích sử dụng xe điện, bãi đậu xe thuận tiện nhất trong các trung tâm giao thông có thể được dành riêng cho ô tô điện.

Các nhà hoạch định đoán trước được xe buýt đưa đón, xe lửa và các phương tiện giao thông bằng điện trong khu vực đều họp tại các trung tâm quá cảnh sẽ có phương tiện để tính phí và cho thuê. Những người đi làm sẽ có thể thuê nhiều loại xe điện khác nhau để phù hợp với nhu cầu của họ: xe tải nhẹ, xe ba bánh một người, xe nhỏ hoặc xe kết hợp giữa điện và xăng cho những chuyến đi dài hơn, điều này chắc chắn xảy ra trên đường cao tốc tự động có khả năng xử lý số lượng phương tiện có thể được vận chuyển bằng đường cao tốc gấp năm lần hiện nay.

Question 32.

Kiến thức: Đảo ngữ

Giải thích:

S1 + had + PII + when S2 + V_ed/V cột 2.

= No sooner + had + S1 + PII + than + S2 + Ved/V cột 2.: vừa mới … thì

Tạm dịch: Máy bay vừa cất cánh khi tai nạn xảy ra.

= Máy bay vừa cất cánh thì tai nạn xảy ra.

Đáp án: had the plane left the airport than the accident happened.

Question 33.

Kiến thức: Cấu trúc đồng nghĩa

Giải thích:

It’s necessary + for O + to V: Điều cần thiết là ai đó làm gì

= S + need(s) to V: Ai đó cần làm gì

Chủ ngữ “Everybody” (Mọi người) là danh từ số ít => động từ chia theo chủ ngữ số ít

Tạm dịch: Điều cần thiết là mọi người cần dọn dẹp khu phố của họ mỗi tuần một lần.

= Mọi người cần dọn dẹp khu phố của họ mỗi tuần một lần.

Đáp án: needs to clean up their neighborhood once a week.

Question 34.

Kiến thức: Cấu trúc đồng nghĩa

Giải thích:

S + became + a/ an N + to V: ai đó trở thành gì để làm gì

= The reason why S + became + a/ an N is to V: Lí do ai đó trở thành gì là để làm gì

Tạm dịch: Glynn trở thành một nhân viên xã hội để giúp những người ít may mắn hơn bản thân anh ấy.

= Lý do Glynn trở thành một nhân viên xã hội là để giúp mọi người ít may mắn hơn bản thân anh ấy.

Đáp án: why Glynn became a social worker is to help people less fortune than himself.

Question 35.

Kiến thức: Cấu trúc đồng nghĩa

Giải thích: take notice of = pay attention to: chú ý

Tạm dịch: Tôi ít chú ý đến cô gái đứng ở cổng.

= Tôi đã không chú ý nhiều đến cô gái đứng ở cổng.

Đáp án: much attention to the girl standing at the gate.

Question 36. T

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Mẹ Charlie đang làm gì đó với máy tính của anh ấy.

Thông tin:

Charlie: Mum! That’s my computer!

Mum: I know, I know. Don’t worry, I’m changing your privacy settings.

Tạm dịch:

Charlie: Mẹ! Đó là máy tính của con!

Mẹ: Mẹ biết, mẹ biết. Đừng lo lắng, mẹ đang thay đổi cài đặt quyền riêng tư của con.

Đáp án: T

Question 37. F

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Charlie hiện không đăng nhập.

Thông tin: Mum: Yes. There are privacy settings on your social networking sites. Your account is totally public at the moment, and you’re logged in!

Tạm dịch: Mẹ: Ừ. Có các thiết lập quyền riêng tư trên các trang mạng xã hội của con. Tài khoản của con hoàn toàn công khai tại thời điểm này và con đã đăng nhập!

Đáp án: F

Question 38. T

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Nếu bạn không thay đổi cài đặt quyền riêng tư, mọi người đều có thể xem thông tin của bạn.

Thông tin: Mum: Yes. If you don’t change your privacy settings, when you upload a photo, anyone can see it. It’s important to change them so only your friends can see them. You don’t want everyone to see everything, do you?

Tạm dịch: Mẹ: Ừ. Nếu con không thay đổi cài đặt quyền riêng tư của con, khi con tải lên một bức ảnh, bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy nó. Điều quan trọng là phải thay đổi chúng để chỉ bạn bè của con có thể nhìn thấy chúng. Con không muốn mọi người nhìn thấy mọi thứ, phải không?

Đáp án: T

Question 39. F

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Thật dễ dàng để xóa mọi thứ bạn đưa trên trực tuyến.

Thông tin:

Charlie: No! But I can delete things, can’t I?

Mum: Well, you can, but it’s very difficult. Some things stay there forever.

Tạm dịch:

Charlie: Vâng! Nhưng con có thể xóa mọi thứ, đúng không?

Mẹ: À, con có thể, nhưng nó rất khó. Một số thứ ở đó mãi mãi.

Đáp án: F

Question 40. T

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Mẹ Charlie biết mật khẩu của anh ấy.

Thông tin:

Mum: Crazy Charlie one two one, isn’t it?

Charlie: Mum! Yes, it is. How …

Tạm dịch:

Mẹ: Crazy Charlie 121, phải không?

Charlie: Mẹ! Vâng, đúng vậy. Làm thế nào …

Đáp án: T

Transcript:

Charlie: Mum! That’s my computer!

Mum: I know, I know. Don’t worry, I’m changing your privacy settings.

Charlie: Privacy settings?

Mum: Yes. There are privacy settings on your social networking sites. Your account is totally public at the moment, and you’re logged in!

Charlie: Oh. What are the privacy settings for?

Mum: To make you safe online. You want to be safe, don’t you? And for the right people to see your information, not EVERYONE.

Charlie: Everyone?

Mum: Yes. If you don’t change your privacy settings, when you upload a photo, anyone can see it. It’s important to change them so only your friends can see them. You don’t want everyone to see everything, do you?

Charlie: No! But I can delete things, can’t I?

Mum: Well, you can, but it’s very difficult. Some things stay there forever.

Charlie: That’s really scary, Mum.

Mum: Don’t worry, but you must learn how to stay safe. You mustn’t tell anyone your password!

Charlie: I won’t!

Mum: Crazy Charlie one two one, isn’t it?

Charlie: Mum! Yes, it is. How …

Mum: It’s on your notebook. Right there. On your desk. It isn’t a very secret place, is it?

Charlie: No, it isn’t.

Dịch bài nghe:

Charlie: Mẹ! Đó là máy tính của con!

Mẹ: Mẹ biết, mẹ biết. Đừng lo lắng, mẹ đang thay đổi cài đặt quyền riêng tư của con.

Charlie: Cài đặt riêng tư ạ?

Mẹ: Ừ. Có các thiết lập quyền riêng tư trên các trang mạng xã hội của con. Tài khoản của con hoàn toàn công khai tại thời điểm này và con đã đăng nhập!

Charlie: Ồ. Các thiết lập quyền riêng tư là gì vậy ạ?

Mẹ: Để con an toàn khi trực tuyến. Con muốn được an toàn, đúng không? Và cho đúng người để xem thông tin của con, không phải MỌI NGƯỜI.

Charlie: Mọi người ạ?

Mẹ: Ừ. Nếu con không thay đổi cài đặt quyền riêng tư của con, khi con tải lên một bức ảnh, bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy nó. Điều quan trọng là phải thay đổi chúng để chỉ bạn bè của con có thể nhìn thấy chúng. Con không muốn mọi người nhìn thấy mọi thứ, phải không?

Charlie: Vâng! Nhưng con có thể xóa mọi thứ, đúng không?

Mẹ: À, con có thể, nhưng nó rất khó. Một số thứ ở đó mãi mãi.

Charlie: Nó thật đáng sợ, mẹ ạ.

Mẹ: Đừng lo lắng, nhưng con phải học cách giữ an toàn. Con phải nói với ai đó mật khẩu của con!

Charlie: Con sẽ không làm thế!

Mẹ: Crazy Charlie một hai một, phải không?

Charlie: Mẹ! Vâng, đúng vậy. Làm thế nào …

Mẹ: Nó trên cuốn sổ tay của con. Ngay đó. Trên bàn của con. Đó là một nơi rất bí mật, phải không?

Charlie: Vâng ạ.

Bài trướcĐề Thi Kiểm Tra Tiếng Anh 12 Giữa HK 1 Có Lời Giải Và Đáp Án Chi Tiết ( Đề 8)
Bài tiếp theoĐề Thi Tiếng Anh 12 Giữa Học Kỳ 1 Có Lời Giải Chi Tiết Và Đáp Án ( Đề 10)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây