Đề KT Tiếng Anh 12 Giữa HK 1 Có Lời Giải Và Đáp Án Chi Tiết ( Đề 13)

0
17

Đề kt Tiếng Anh 12 giữa hk 1 có lời giải và đáp án chi tiết rất hay. Các bạn xem ở dưới.

ĐỀ THAM KHẢO

ĐỀ SỐ 13

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I

MÔN: Anh – Lớp 12 (Chương trình mới)

Thời gian làm bài: 60 phút; không kể thời gian phát đề

Task 1. Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the others.

Question 1: A. assimilate B. integrate C. certificate D. eliminate

Question 2: A. unify B. cyberbullying C. lifestyle D. typical

Task 2. Choose the word whose stress pattern is different from that of the others.

Question 3: A. curious B. willing C. cultural D. diverse

Question 4: A. globalisation B. multicultural C. documentary D. intellectual

Task 3. Choose the answer which best fits each space in each sentence.

Question 5: Millions of teenagers around the world are _________ to computers and video games.

A. addicted B. adsorbed C. interested D. fond

Question 6: Young people like _________ because of its speed, convenience and privacy.

A. social networking B. instant messaging C. mass media D. emails

Question 7: The efforts for the advancement of women have resulted _________ several respectively achievement in women’s life and work.

A. at B. with C. for D. in

Question 8: While I am waiting _________ my bus, I often listen _________ music.

A. on/ at B. for/ to C. toward/ about D. upon/ in

Question 9: _________ you ever _________ on TV before you part in this reality show?

A. Had – appeared/ took B. Did – appear/ took

C. Had – appeared/ had taken D. Have – appeared/ take

Question 10: He said that his father had cut down on the number of print newspapers and magazines.

A. reduced B. increased C. detected D. raised

Question 11: The Vietnamese people still follow the _________ of giving lucky money to children during the Tet Holidays.

A. custom B. practice C. costume D. ritual

Question 12: Migrants may lose their cultural diversity as they became _________ into the new community.

A. assimilated B. integrated C. mixed D. merged

Question 13: Mary _________ in the library all morning. She _________ three essays.

A. has read/ has written B. reads/ has written

C. has been reading/ has written D. has been reading/ has been writing

Question 14: It is becoming _________ for me to keep up the other students in my class.

A. the most difficult B. more difficult and more difficult

C. more and more difficult D. as difficult as

Task 4. Give the correct form of the word in the brackets.

Question 15: In this modern day, you have to keep yourself _____ so as not to lag behind others. (DATE)

Question 16: ________ of violence has been possible by means of television. (DOCTRINE)

Question 17: The advent of Internet is an important __________ in human history. (MARK)

Task 5. Identify one underlined part in each sentence that needs correcting.

Question 18: Photographs from a satellite are frequently used to generate the information is needed to produce a map.

A. are B. used C. generate D. is needed

Question 19: Solar energy can also be used for day light, cooking, heating and helping plants grow.

A. can also B. day light C. and helping D. grow

Question 20: Parents’ choice for their children’s names are based on names of their relatives or ancestors.

A. choice B. their C. are based D. relatives

Task 6. Complete the text with the correct form of the words in the box.

Zuckerberg was born on May 14, 1984, in White Plains, New York. His parents are Karen, a psychiatrist, and Edward Zuckerberg, a dentist. He and his three sisters, Randi, Donna and Arielle, were (21) …………… in Dobbs Ferry, New York, a small Westchester County village about 21 miles north of Midtown Manhattan. Zuckerberg was raised in a Reform Jewish (22) ……………, and his ancestors hailed from Germany, Austria and Poland.

At Ardsley High School, Zuckerberg excelled in classes. After two years, he transferred to the private school Phillips Exeter Academy, in New Hampshire, where he won prizes in mathematics, astronomy, physics, and classical studies. In his (23) ……………, he also attended the Johns Hopkins Center for Talented Youth summer camp. On his college application, Zuckerberg stated that he could read and write French, Hebrew, Latin, and ancient Greek. He was captain of the fencing team.

Zuckerberg began using computers and writing software in middle school. His father taught him Atari BASIC Programming in (24) …………… 1990s, and later hired software developer David Newman to tutor him privately. Zuckerberg took a graduate course in the subject at Mercy College near his home while still in high school. On February 4, 2004, Zuckerberg (25) …………… Facebook from his Harvard dormitory room.

Question 21: A. grown up B. done up C. brought up D. taken up

Question 22: A. house B. home C. homestay D. household

Question 23: A. young B. youth C. yours D. youngster

Question 24: A. about B. some C. the D. x

Question 25: A. launched B. opened C. started D. publicize

Task 7. Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Learning to Love Locally Grown Food

Cooking shows on TV are usually all about exotic foods. Thanks to globalization, people everywhere are introducing their taste buds to dishes from every corner of the world. At the same time, other people are discovering that food from their area is the best kept secret. In the past few years, this movement of purchasing local produce keeps picking up steam because it offers a lot of benefits.

For starters, local food is often tastier because it is fresher. Goods that are imported from abroad must be flown or shipped in from far away, so they naturally lose some of their freshness during the journey. A simple way to test this is to sample a banana from overseas versus one that was grown locally and compare the tastes. Imported goods must also be washed and packaged in plastic or other containers so they can survive the journey. These materials may cause the nutritional value of these goods to decline during the shipping process. Food safety is another reason why people are choosing local produce. Today’s laws regarding foods vary from country to country. This causes confusion and makes it difficult to detect if any harmful pesticides were used. When you know the local farmer who grows your food and the fields that are used to produce it, the chances of it being contaminated are greatly reduced. Buying local foods can also have beneficial impact on the environment. By supporting local growers, consumers can maintain green space and farmland in their communities.

Buying locally also helps to build the local community. If farmers can sell directly to consumers instead of a middleman, they will earn more money for their families. Additional profits also enable farmers to better care for their soil and keep quality standards high. In the end, it is a win-win situation for both parties.

If you are interested in incorporating more local foods into your diet, you can start by attending a farmers’ market in your area. This is an open market where farmers sell fruits, vegetables, and meat directly to the public. If you have any questions about the production process or quality of these goods, you can ask the farmers directly. Once you experience the freshness of local foods for yourself, it might be tough to go back to the supermarket.

Question 26: The author says that __________ is the best-kept secret.

A. foreign foods B. exotic foods C. local produce D. other people

Question 27: The word “this” in paragraph 2 refers to __________.

A. how far a product travels before it reaches you

B. the smell of bananas when they first arrive

C. the difference between local and imported foods

D. the total transportation costs during the journey

Question 28: According to the passage, what is one reason why local foods taste better?

A. They cost more money. B. They are wrapped in plastic.

C. They are more interesting. D. They are fresher than imports.

Question 29: What could best replace the word “beneficial” in paragraph 3?

A. helpful B. bad C. strange D. unknown

Question 30: According to the passage, all of the following are true EXCEPT that __________.

A. imported foods from abroad don’t have good taste

B. imported foods must be processed to survive the long journey

C. local produce is often fresher and tastier than imported foods

D. the trend to purchase local produce has risen recently

Question 31: What is another good title for the passage?

A. Some Basic Information about Importing Food

B. Some Tasty Recipes to Try with Local Foods

C. A Day in the Life of a Farmer

D. The Best Foods is Closer Than You Think

Task 8. Complete the second sentence so that it has a similar meaning to the first.

Question 32: I spent seven years at secondary school and then I went to university.

=> After ………………………………………………………………………………………………………………….

Question 33: They spent more money, they had to work harder.

=> The more ……………………………………………………………………………………………………………

Question 34: I last saw Bob when I was in Ho Chi Minh City.

=> I haven’t seen ……………………………………………………………………………………………………..

Question 35: There is no proof that the dinosaurs died in this way. (PROVED)

=> ………………………………………………………………………………………………………………………….

Task 9. Listen to the information about the “Overpopulation” and write NO MORE THAN THREE WORDS to fill the gaps.

Overpopulation is a real problem. It could kill the Earth. Very soon, there will be too many people and not enough land. There won’t be enough farms to (36) _________ for everyone. We’ll eat all of the fish in the sea. And our pollution will cause more (37) _________. I think we are in a very serious situation. I don’t know what the answer is. Our (38) _________ don’t seem too worried. They never see the bigger picture. The world’s population is exploding, and explosions cause great damage. More and more people are living longer and longer. We have better medicines. Our (39) _________ have found cures to many diseases. There are many reasons. What we really need to do is (40) _________ how overpopulation is damaging the Earth.

Đáp án

Question 1 C Question 10 A Question 19 B Question 28 D
Question 2 D Question 11 A Question 20 C Question 29 A
Question 3 D Question 12 A Question 21 C Question 30 A
Question 4 A Question 13 C Question 22 D Question 31 D
Question 5 A Question 14 C Question 23 B Question 36 grow food
Question 6 B Question 15 updated Question 24 C Question 37 global warming
Question 7 D Question 16 Indoctrination Question 25 A Question 38 leaders
Question 8 B Question 17 landmark Question 26 C Question 39 scientists
Question 9 A Question 18 D Question 27 A Question 40 think about

Question 32. having spent seven years at secondary school I went to university.

Question 33. money they spent, the harder they had to work.

Question 34. Bob since I was in Ho Chi Minh City.

Question 35. It is proved that the dinosaurs didn’t die in this way.

LỜI GIẢI CHI TIẾT

Question 1. C

Kiến thức: Phát âm “-ate”

Giải thích:

A. assimilate /əˈsɪməleɪt/ B. integrate /ˈɪntɪɡreɪt/

C. certificate /sərˈtɪfɪkət/ D. eliminate/ɪˈlɪmɪneɪt/

Phần gạch chân đáp án C phát âm là/ə/, còn lại là /eɪ/

Chọn C

Question 2. D

Kiến thức: Phát âm “y”

Giải thích:

A. unif/ˈjuːnɪfaɪ/ B. cyberbullying /ˈsaɪbərbʊliɪŋ/

C. lifestyle /ˈlaɪfstaɪl/ D. typical /ˈtɪpɪkl/

Phần gạch chân đáp án D phát âm là /ɪ/, còn lại là /aɪ/

Chọn D

Question 3. D

Kiến thức: Trọng âm từ có 2, 3 âm tiết

Giải thích:

A. curious /ˈkjʊriəs/ B. willing /ˈwɪlɪŋ/

C. cultural /ˈkʌltʃərəl/ D. diverse /daɪˈvɜːrs/

Trọng âm đáp án D rơi vào âm tiết thứ hai, còn lại là âm thứ nhất

Chọn D

Question 4. A

Kiến thức: Trọng âm từ có 4, 5 âm tiết

Giải thích:

A. globalisation /ɡloʊbələˈzeɪʃn/ B. multicultural /mʌltiˈkʌltʃərəl/

C. documentary /dɑːkjuˈmentri/ D. intellectual /ɪntəˈlektʃuəl/

Trọng âm đáp án A rơi vào âm tiết thứ tư, còn lại là âm thứ ba

Chọn A

Question 5. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. addicted + to (adj): nghiện, say mê B. adsorbed (adj): hấp thụ

C. interested + in (adj): thích thú, thú vị D. fond + of (adj): yêu dấu; trìu mến

Tạm dịch: Hàng triệu thanh thiếu niên trên khắp thế giới nghiện máy tính và trò chơi điện tử.

Chọn A

Question 6. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. social networking: mạng xã hội B. instant messaging: tin nhắn tức thời

C. mass media: phương tiện truyền thông đại chúng D. emails: thư điện tử

Tạm dịch: Giới trẻ thích tin nhắn tức thời vì tốc độ, sự tiện lợi và tính bảo mật của nó.

Chọn B

Question 7. D

Kiến thức: Giới từ

Giải thích: result in: dẫn đến, đưa đến

Tạm dịch: Những nỗ lực vì sự tiến bộ của phụ nữ đã mang lại một số thành tựu tương ứng trong cuộc sống và công việc của người phụ nữ.

Chọn D

Question 8. B

Kiến thức: Giới từ

Giải thích:

wait for sbd/ sth: đợi ai/ cái gì

listen to sbd/ sth: nghe ai/ cái gì

Tạm dịch: Trong khi chờ xe buýt, tôi thường nghe nhạc.

Chọn B

Question 9. A

Kiến thức: Thì quá khứ hoàn thành và thì quá khứ đơn

Giải thích:

Cách dùng: Thì quá khứ hoàn thành dùng để diễn tả hành động xảy ra trước một hành động khác trong quá khứ.

(Hành động nào xảy ra trước thì dùng quá khứ hoàn thành, hành động xảy ra sau thì dùng thì quá khứ đơn.)

Công thức: Had + S + (ever) P2 + before + S + V_ed/V cột 2

Tạm dịch: Bạn đã từng xuất hiện trên TV trước khi tham gia chương trình thực tế này chưa?

Chọn A

Question 10. A

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải thích:

cut down: giảm

A. reduce – reduced – reduced: giảm B. increase – increased – increased: tăng

C. detect – detected – detected: tìm ra D. raise – raised – raised: nâng lên

=> cut down = reduced: giảm

Tạm dịch: Ông nói rằng bố ông đã cắt giảm số lượng báo in và tạp chí.

Chọn A

Question 11. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. custom (n): phong tục, tập quán B. practice (n): thực hành, thực tiễn

C. costume (n): trang phục D. ritual (n): nghi thức, nghi lễ

Tạm dịch: Người dân Việt Nam vẫn theo phong tục tặng tiền lì xì cho trẻ em trong dịp tết.

Chọn A

Question 12. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. assimilated (adj): đồng hóa B. integrated (adj): tích hợp, phức hợp

C. mixed (adj): lẫn lộn, pha trộn D. merged (adj): kết hợp; hợp nhất

Tạm dịch: Người di cư có thể mất sự đa dạng văn hóa khi họ bị đồng hóa vào cộng đồng mới.

Chọn A

Question 13. C

Kiến thức: Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn

Giải thích:

Cách dùng: Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn dùng để diễn tả hành động bắt đầu ở quá khứ và còn đang tiếp tục ở hiện tại (nhấn mạnh tính liên tục).

Công thức chung: S + have/ has + been Ving.

Cách dùng: Thì hiện tại hoàn thành được sử dụng để nói về những hành động xảy ra trong quá khứ và vẫn còn diễn ra ở hiện tại hoặc có liên hệ hay ảnh hưởng đến hiện tại. (nhấn mạnh đến kết quả nó để lại ở hiện tại)

Công thức chung: S + have/ has + PII.

Tạm dịch: Mary đã đọc sách trong thư viện cả buổi sáng. Cô ấy đã viết được ba bài luận.

Chọn C

Question 14. C

Kiến thức: So sánh kép

Giải thích:

“difficult” (khó) là tính từ dài

So sánh kép với tính từ dài: S + V + more and more + adj

Tạm dịch: Ngày càng khó khăn hơn để tôi theo kịp các học sinh khác trong lớp.

Chọn C

Question 15. updated

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

date (n): ngày tháng

updated (adj): cập nhật

Dấu hiệu: keep sbd/ sth adj: giữ ai/ cái gì ở trạng thái gì

Tạm dịch: Trong thời hiện đại này, bạn phải luôn tự cập nhật để không bị tụt hậu so với người khác.

Đáp án: updated

Question 16. Indoctrination

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

doctrine (n): học thuyết, chủ nghĩa

indoctrination (n): sự truyền bá

N + of + N => cần điền danh từ vào chỗ trống

Tạm dịch: Truyền bá bạo lực có thể thông qua các phương tiện truyền hình.

Đáp án: Indoctrination

Question 17. landmark

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

mark (n): dấu, nhãn hiệu

landmark (n): mốc, bước ngoặt

Tạm dịch: Sự ra đời của Internet là một cột mốc quan trọng trong lịch sử loài người.

Đáp án: landmark

Question 18. D

Kiến thức: Rút gọn mệnh đề quan hệ

Giải thích:

Vế trước đã có chủ ngữ và động từ (are frequently used) động từ vế sau trong cùng một mệnh đề (chung chủ ngữ) phải rút gọn.

Mệnh đề quan hệ được rút gọn về dạng:

– Ving: khi mệnh đề ở dạng chủ động

– Ved/ PII: khi mệnh đề ở dạng bị động

Sửa: is needed => needed

Tạm dịch: Hình ảnh từ vệ tinh thường được sử dụng để tạo thông tin cần thiết để tạo bản đồ.

Chọn D

Question 19. B

Kiến thức: Cấu trúc song hành

Giải thích:

A and B (A, B cùng một dạng thức: danh từ, động từ, tính từ,…)

Các động từ phía sau “day light” đều ở dạng V_ing

light (v): chiếu sáng

Sửa: day light => day lighting

Tạm dịch: Năng lượng mặt trời cũng có thể được sử dụng để chiếu sáng ban ngày, nấu ăn, sưởi ấm và giúp cây phát triển.

Chọn B

Question 20. C

Kiến thức: Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ

Giải thích:

S (danh từ số ít) + V (số ít)

“Parents’ choice” (Lựa chọn của bố mẹ) là chủ ngữ số ít

Sửa: are based => is based

Tạm dịch: Sự lựa chọn của cha mẹ đối với con cái của họ được dựa trên tên của họ hàng hoặc tổ tiên của họ.

Chọn C

Question 21. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. grow up – grew up – grown up: lớn lên (mang nghĩa chủ động)

B. do up – did up – done up: cài, thắt, sửa chữa

C. bring up – brought up – brought up: nuôi nấng, nuôi dưỡng (mang cả nghĩa bị động)

D. take up – took up -taken up: chiếm thời gian, không gian

He and his three sisters, Randi, Donna and Arielle, were (21) brought up in Dobbs Ferry, New York, a small Westchester County village about 21 miles north of Midtown Manhattan.

Tạm dịch: Anh ấy và ba chị em của mình, Randi, Donna và Arielle, đã được nuôi nấng ở Dobbs Ferry, New York, một ngôi làng Westchester County nhỏ khoảng 21 dặm về phía bắc của Midtown Manhattan.

Chọn C

Question 22. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. house (n): nhà, ngôi nhà

B. home (n): nhà, ngôi nhà

C. homestay (n): hình thức ở lại nhà người khác khi đi đâu đó

D. household (n): hộ gia đình

Zuckerberg was raised in a Reform Jewish (22) household, and his ancestors hailed from Germany, Austria and Poland.

Tạm dịch: Zuckerberg được nuôi dưỡng trong một gia đình đạo Do thái, và tổ tiên của anh đến từ Đức, Áo và Ba Lan.

Chọn D

Question 23. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. young (adj): trẻ tuổi, thiếu niên B. youth (n): tuổi trẻ, tuổi xuân

C. yours: cái anh/ chị D. youngster (n): người thanh niên

In his (23) youth, he also attended the Johns Hopkins Center for Talented Youth summer camp.

Tạm dịch: Khi còn trẻ, anh cũng tham dự trại hè dành cho thanh thiếu niên tài năng Johns Hopkins.

Chọn B

Question 24. C

Kiến thức: Mạo từ

Giải thích:

in + the + 1990s: trong những năm 1990

His father taught him Atari BASIC Programming in (24) the 1990s, and later hired software developer David Newman to tutor him privately.

Tạm dịch: Cha anh đã dạy anh lập trình Atari cơ bản vào những năm 1990, và sau đó thuê nhà phát triển phần mềm David Newman dạy kèm riêng cho anh.

Chọn C

Question 25. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. launch – launched – launched: ra mắt, khai trương

B. open – opened – opened: mở

C. start – started – started: bắt đầu, khởi đầu

D. publicize (v): đưa ra công khai

On February 4, 2004, Zuckerberg (25) launched Facebook from his Harvard dormitory room.

Tạm dịch: Vào ngày 4 tháng 2 năm 2004, Zuckerberg đã ra mắt Facebook từ phòng ký túc xá Harvard của mình.

Chọn A

Dịch bài đọc:

Zuckerberg sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984 tại White Plains, New York. Cha mẹ anh là Karen, một bác sĩ tâm thần và Edward Zuckerberg, một nha sĩ. Anh ấy và ba chị em của mình, Randi, Donna và Arielle, đã được nuôi nấng ở Dobbs Ferry, New York, một ngôi làng Westchester County nhỏ khoảng 21 dặm về phía bắc của Midtown Manhattan. Zuckerberg được nuôi dưỡng trong một gia đình đạo Do thái, và tổ tiên của anh đến từ Đức, Áo và Ba Lan.

Tại trường trung học Ardsley, Zuckerberg đã có thành tích xuất sắc trong các lớp học. Sau hai năm, anh chuyển đến trường tư thục Học viện Phillips Exeter, ở New Hampshire, nơi anh giành được giải thưởng về toán học, thiên văn học, vật lý và nghiên cứu cổ điển. Khi còn trẻ, anh cũng tham dự trại hè dành cho thanh thiếu niên tài năng Johns Hopkins. Trong đơn xin học đại học của mình, Zuckerberg tuyên bố rằng anh ta có thể đọc và viết tiếng Pháp, tiếng Do Thái, tiếng Latin và tiếng Hy Lạp cổ đại. Anh cũng là đội trưởng của đội đấu kiếm.

Zuckerberg bắt đầu sử dụng máy tính và viết phần mềm ở trường trung học cơ sở. Cha anh đã dạy anh lập trình Atari cơ bản vào những năm 1990, và sau đó thuê nhà phát triển phần mềm David Newman dạy kèm riêng cho anh. Zuckerberg đã tham gia một khóa học sau đại học về chủ đề tại Đại học Mercy gần nhà khi còn học trung học. Vào ngày 4 tháng 2 năm 2004, Zuckerberg đã ra mắt Facebook từ phòng ký túc xá Harvard của mình.

Question 26. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Tác giả nói rằng __________ là bí mật được giữ kín nhất.

A. thực phẩm nước ngoài B. thực phẩm kỳ lạ

C. sản phẩm địa phương D. người khác

Thông tin: At the same time, other people are discovering that food from their area is the best kept secret.

Tạm dịch: Cùng lúc, những người khác cũng nhận thấy rằng thực phẩm tại địa phương mình là thứ được giữ bí mật tốt nhất.

Chọn C

Question 27. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Từ “this” trong đoạn 2 thay thế cho __________.

A. một sản phẩm đi được bao xa trước khi nó đến tay bạn

B. mùi chuối khi chúng mới đến

C. sự khác biệt giữa thực phẩm địa phương và nhập khẩu

D. tổng chi phí vận chuyển trong suốt hành trình

Thông tin: Goods that are imported from abroad must be flown or shipped in from far away, so they naturally lose some of their freshness during the journey. A simple way to test this is to sample a banana from overseas versus one that was grown locally and compare the tastes.

Tạm dịch: Hàng hóa được nhập khẩu từ nước ngoài phải được chuyên chở bằng máy bay hoặc tàu thủy từ rất xa, nên chúng đương nhiên sẽ mất đi một chút độ tươi trong suốt chuyến đi. Một cách đơn giản để kiểm tra điều này là lấy mẫu một quả chuối từ nước ngoài với một quả chuối được trồng tại địa phương và so sánh mùi vị của chúng.

Chọn A

Question 28. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Theo đoạn văn, một lý do tại sao thực phẩm địa phương ngon hơn?

A. Chúng tốn nhiều tiền hơn. B. Chúng được bọc trong nhựa.

C. Chúng thú vị hơn. D. Chúng tươi hơn hàng nhập khẩu.

Thông tin: For starters, local food is often tastier because it is fresher.

Tạm dịch: Thứ nhất, thức ăn địa phương thường ngon hơn bởi nó tươi hơn.

Chọn D

Question 29. A

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải thích: Từ “beneficial” trong đoạn 3 có thể được thay thế bằng từ nào?

beneficial (adj): có ích, có lợi

A. helpful (adj): có ích, có lợi B. bad (adj): tồi tệ, xấu

C. strange (adj): lạ, kỳ lạ D. unknown (adj): vô danh, không nổi tiếng

Thông tin: Buying local foods can also have beneficial impact on the environment.

Tạm dịch: Mua thức ăn tại địa phương cũng có thể mang lại những tác động có ích đối với môi trường.

Chọn A

Question 30. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Theo đoạn văn, tất cả những điều sau đây là đúng NGOẠI TRỪ __________.

A. thực phẩm nhập khẩu từ nước ngoài không có hương vị tốt

B. thực phẩm nhập khẩu phải được đóng gói để giữ được trong cuộc hành trình dài

C. sản phẩm địa phương thường tươi hơn và ngon hơn thực phẩm nhập khẩu

D. xu hướng mua sản phẩm địa phương đã tăng lên gần đây

Thông tin:

– Imported goods must also be washed and packaged in plastic or other containers so they can survive the journey.

– For starters, local food is often tastier because it is fresher

– In the past few years, this movement of purchasing local produce keeps picking up steam because it offers a lot of benefits

Tạm dịch:

– Hàng hóa nhập khẩu cũng phải được rửa sạch và đóng gói bằng đồ nhựa và các đồ hộp khác để có thể giữ được trong suốt chặng đường.

– Thứ nhất, thức ăn địa phương thường ngon hơn bởi nó tươi hơn.

– Trong vài năm qua, phong trào mua sản phẩm địa phương này tiếp tục tăng vì nó mang lại rất nhiều lợi ích.

Chọn A

Question 31. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Một tiêu đề phù hợp khác cho đoạn văn là gì?

A. Một số thông tin cơ bản về nhập khẩu thực phẩm

B. Một số bí quyết ngon miệng để thử với thực phẩm địa phương

C. Một ngày trong cuộc sống của một người nông dân

D. Thực phẩm tốt nhất gần hơn bạn nghĩ

Các đáp án A, B, C không phù hợp với bài đọc.

Chọn D

Dịch bài đọc:

Học cách yêu thực phẩm được nuôi trồng tại địa phương

Các chương trình nấu ăn trên truyền hình thường là về những món ăn đẹp mắt. Nhờ có toàn cầu hóa, con người ở khắp mọi nơi đang giới thiệu khẩu vị của riêng mình đối với thức ăn từ khắp nơi trên thế giới. Cùng lúc, những người khác cũng nhận thấy rằng thực phẩm tại địa phương mình là thứ được giữ bí mật tốt nhất. Trong vài năm qua, phong trào mua các sản phẩm địa phương đang trở nên ngày càng phổ biến hơn bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích.

Thứ nhất, thức ăn địa phương thường ngon hơn bởi nó tươi hơn. Hàng hóa được nhập khẩu từ nước ngoài phải được chuyên chở bằng máy bay hoặc tàu thủy từ rất xa, nên chúng đương nhiên sẽ mất đi một chút độ tươi trong suốt chuyến đi. Một cách đơn giản để kiểm tra điều này là lấy mẫu một quả chuối từ nước ngoài với một quả chuối được trồng tại địa phương và so sánh mùi vị của chúng. Hàng hóa nhập khẩu cũng phải được rửa sạch và đóng gói bằng đồ nhựa và các đồ hộp khác để có thể giữ được trong suốt chặng đường. Những vật liệu này có thể khiến cho giá trị dinh dưỡng của những hàng hóa này bị giảm đi trong quá trình chuyên chở. An toàn thực phẩm là một lý do khác khiến mọi người lựa chọn các sản phẩm địa phương. Luật pháp hiện nay đối với thực phẩm có sự khác nhau giữa các quốc gia. Điều này gây nên sự rắc rối và làm cho việc phát hiện các loại thuốc trừ sâu gây độc hại được sử dụng rất khó khăn. Khi bạn biết những người nông dân tại địa phương nuôi trồng thức ăn của bạn và những cánh đồng được dùng để sản xuất ra nó, nguy cơ thức ăn bị hư hỏng hay nhiễm bệnh sẽ giảm đi rất nhiều.

Mua thức ăn tại địa phương cũng có thể mang lại những tác động có ích đối với môi trường. Bằng việc ủng hộ những người dân địa phương, người tiêu dùng có thể bảo vệ không gian xanh và đất trồng trọt tại địa phương của mình. Mua hàng tại địa phương cũng góp phần xây dựng cộng đồng địa phương. Nếu những người nông dân có thể bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng thay vì qua trung gian, họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn cho gia đình của mình. Lợi ích tăng thêm cũng làm cho người nông dân chăm sóc đất tốt hơn và giữ tiêu chuẩn chất lượng cao. Cuối cùng, điều đó có lợi cho cả đôi bên.

Nếu bạn quan tâm đến việc thêm nhiều thức ăn địa phương vào chế độ ăn hằng ngày của mình, bạn có thể bắt đầu bằng việc đi chợ trong khu vực sống của mình. Đó là một thị trường mở nơi những người nông dân bán hoa quả, rau củ và thịt trực tiếp đến cộng đồng. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về quá trình sản xuất hay chất lượng hàng hóa, bạn có thể hỏi trực tiếp những người nông dân. Một khi bạn tự mình trải nghiệm sự tươi mới của thực phẩm tại địa phương, sẽ thật khó để quay lại siêu thị một lần nữa.

Question 32.

Kiến thức: Rút gọn mệnh đề đồng ngữ

Giải thích:

Khi hai mệnh đề có cùng chủ ngữ (I) có thể rút gọn một mệnh đề về dạng:

– Ving: khi mệnh đề dạng chủ động và hai hành động xảy ra đồng thời

– Having PII: khi mệnh đề dạng chủ động; hành động được rút gọn xảy ra trước và là nguyên nhân dẫn đến hành động còn lại (giữ nguyên giới từ chỉ thời gian)

– Ved/PII: khi mệnh đề dạng bị động

Câu đầy đủ: After I had spent seven years at secondary school, I went to university.

=> Mệnh đề rút gọn mang nghĩa chủ động, hành động vế trước là nguyên nhân dẫn đến hành động sau.

Tạm dịch: Tôi đã trải qua bảy năm ở trường cấp hai và sau đó tôi đi học đại học.

= Sau khi trải qua bảy năm ở trường cấp hai, tôi đi học đại học.

Đáp án: having spent seven years at secondary school I went to university.

Question 33.

Kiến thức: So sánh kép

Giải thích:

Công thức: The more adj/ adj-er + (N) + S1 + V1, the more adj/ adj-er + (N) + S2 + V2: càng … càng

Tạm dịch: Họ đã chi nhiều tiền hơn, họ phải làm việc chăm chỉ hơn.

= Càng chi nhiều tiền, họ càng phải làm việc nhiều hơn.

Đáp án: money they spent, the harder they had to work.

Question 34.

Kiến thức: Cấu trúc đồng nghĩa

Giải thích:

S + last + Ved/V cột 2 + when S + Ved/V cột 2: Ai đó lần cuối làm gì khi nào

= S + haven’t/ hasn’t + PII + since S + Ved/V cột 2: Ai đó chưa từng làm gì kể từ khi nào

Tạm dịch: Lần cuối tôi nhìn thấy Bob khi tôi ở thành phố Hồ Chí Minh.

= Tôi chưa thấy Bob kể từ khi tôi ở thành phố Hồ Chí Minh.

Đáp án: Bob since I was in Ho Chi Minh City.

Question 35.

Kiến thức: Cấu trúc đồng nghĩa

Giải thích:

There is no proof that S + Ved: không có bằng chứng nào cho thấy…

= It is proved that S + Ved: Đã được chứng minh rằng …

Tạm dịch: Không có bằng chứng nào cho thấy khủng long đã chết theo cách này.

= Người ta chứng minh rằng khủng long đã không chết theo cách này.

Đáp án: It is proved that the dinosaurs didn’t die in this way.

Question 36. grow food

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Sẽ không có đủ trang trại để (36) __________ cho tất cả mọi người.

Thông tin: There won’t be enough farms to grow food for everyone.

Tạm dịch: Sẽ không có đủ trang trại để trồng thực phẩm cho mọi người.

Đáp án: grow food

Question 37. global warming

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Và ô nhiễm của chúng ta sẽ gây ra nhiều hơn (37) __________.

Thông tin: And our pollution will cause more global warming.

Tạm dịch: Và ô nhiễm của chúng ta sẽ gây ra sự nóng lên toàn cầu nhiều hơn.

Đáp án: global warming

Question 38. leaders

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: (38) __________ của chúng tôi dường như không quá lo lắng.

Thông tin: Our leaders don’t seem too worried.

Tạm dịch: Các nhà lãnh đạo của chúng ta dường như không quá lo lắng.

Đáp án: leaders

Question 39. scientists

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: (39) __________ của chúng ta đã tìm thấy phương pháp chữa trị cho nhiều bệnh.

Thông tin: Our scientists have found cures to many diseases.

Tạm dịch: Các nhà khoa học của chúng ta đã tìm ra cách chữa trị cho nhiều bệnh.

Đáp án: scientists

Question 40. think about

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Những gì chúng ta thực sự cần làm là (40) _________ về việc dân số quá mức đang gây hại cho trái đất.

Thông tin: What we really need to do is think about how overpopulation is damaging the Earth.

Tạm dịch: Những gì chúng ta thực sự cần làm là suy nghĩ về việc dân số quá mức đang gây hại cho trái đất.

Đáp án: think about

Transcript:

Overpopulation is a real problem. It could kill the Earth. Very soon, there will be too many people and not enough land. There won’t be enough farms to grow food for everyone. We’ll eat all of the fish in the sea. And our pollution will cause more global warming. I think we are in a very serious situation. I don’t know what the answer is. Our leaders don’t seem too worried. They never see the bigger picture. The world’s population is exploding, and explosions cause great damage. More and more people are living longer and longer. We have better medicines. Our scientists have found cures to many diseases. There are many reasons. What we really need to do is think about how overpopulation is damaging the Earth.

Dịch bài nghe:

Dân số quá mức là một vấn đề thực. Nó có thể giết chết trái đất. Sẽ sớm thôi, sẽ có quá nhiều người và không đủ đất. Sẽ không có đủ trang trại để trồng thực phẩm cho mọi người. Chúng ta ăn tất cả các loài cá trên biển. Và sự ô nhiễm của chúng ta sẽ gây ra nóng lên toàn cầu nhiều hơn. Tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở trong một tình trạng rất nghiêm trọng. Tôi không biết câu trả lời là gì. Các nhà lãnh đạo của chúng ta dường như không quá lo lắng. Họ không bao giờ nhìn thấy bức tranh lớn hơn. Dân số thế giới đang bùng nổ, và vụ nổ gây thiệt hại lớn. Ngày càng có nhiều người sống lâu hơn. Chúng ta có thuốc tốt hơn. Các nhà khoa học của chúng ta đã tìm ra cách chữa trị cho nhiều bệnh. Có nhiều lý do. Những gì chúng ta thực sự cần làm là suy nghĩ về việc dân số quá mức đang gây hại cho trái đất.

Bài trướcĐề KT Giữa HK 1 Tiếng Anh 12 Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết ( Đề 12)
Bài tiếp theoĐề Thi Giữa HK 1 Môn Tiếng Anh 12 Có Lời Giải Chi Tiết Và Đáp Án ( Đề 14)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây