Đề Thi Giữa HK 1 Môn Tiếng Anh 11 Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết

0
23

Đề thi giữa hk 1 môn Tiếng Anh 11 có đáp án và lời giải chi tiết rất hay. Các bạn xem ở dưới.

ĐỀ THAM KHẢO

ĐỀ SỐ 1

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I

MÔN: Anh – Lớp 11 (Chương trình mới)

Thời gian làm bài: 60 phút; không kể thời gian phát đề

I. LISTENING:

Listen to the conversation and do the exercises to practise and improve your listening skills.

Are the sentences true or false?

Band auditions

Question 1. The boy wants to be in the band.

Question 2. He doesn’t like singing.

Question 3. He can’t remember the song on the guitar.

Question 4. The boy is good at the drums.

Question 5. The girl says she will call him the next day.

Listen to the radio interview about boy bands and do the exercises to practise and improve your listening skills.

Choose the correct option to complete the sentences.

Boy bands

Question 6. The most important thing for boy bands in the past was that _________________.

A. they had some musical ability

B. they could dance well

C. they had different personalities

Question 7. Things have changed because _________________.

A. people wanted something different

B. the media and new technology influence things differently

C. both of the above

Question 8. Starting on a reality show like X Factor is great for a band because _________________.

A. appearing on TV is the quickest way to get famous

B. the many viewers who vote every week become loyal fans

C. people feel a personal connection with bands they see on TV

Question 9. The words to One Direction songs are designed to _________________.

A. make teenage girls feel good about themselves

B. appeal to mums by being a bit cheeky

C. communicate universal messages about love

Question 10. One Direction’s clothes _________________.

A. are very individual and they each have a strong look

B. create a clean-cut, safe and non-threatening image

C. are casual and fashionable with a touch of rebelliousness

II. PHONETICS – VOCABULARY – LANGUAGE FOCUS

 Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

Question 11. A. lung B. nurture C. muscle D. brush

Question 12. A. different B. critical C. Intestine D. dining table

Choose the word whose main stressed syllable is different from the rest.

Question 13. A. nervous B. prevent C. healthy D. system

Question 14. A. grocery B. memory C. incredible  D. balance

Choose A, B, C, or D that best completes each unfinished sentence.

Question 15. People tend to live in…………family which consist of parents and children.

A. blended B. nuclear C. Extended D. single-parent

Question 16. “Who……………..?” “…………………to get through to Misaki”

A. do you phone/ I’m trying B. are you phoning/ I’m trying

C. are you phoning/ I try D. do you phone/ / I try

Question 17. I ……………….one of my special desserts for dinner, if you like.

A. make B. am going to make

C. will make D. am making

Question 18. The next train to Dublin …………. at 4:45. ( station announcement)

A. will leave B. is leaving C. is going to leave D. leaves

Question 19. Mark is _________ with the volunteer work in this charity organization. He is not very ________ about getting a paid job next time.

A. disappointed/ hopeful B. disappointed/ hopeless

C. disappointing/ hopefulness D. disappointing/ hopes

Question 20. It is__________that controls all the organs in the body.

A. heart B. brain C. spine D. nerves

Question 21. __________takes place when the female provides the main source of income for the family.

A. Breadwinner Mom B. Breadwinner Dad C. Breadwinner D. Breadwinner male

Question 21. __________takes place when the female provides the main source of income for the family.

A. Breadwinner Mom B. Breadwinner Dad C. Breadwinner D. Breadwinner male

Question 22. The ____________system is to process the nutrients absorbed from the small intestine.

A. Respiratory B. Circulatory C. Digestive D. Skeletal

Question 23. Students should have their eyes ____________ regularly.

A. tested B. to test C. test D. testing

Error identification.

Question 24. Roles (A) in homemaking (B) and breadwinning can share (C) by family members (D).

Question 25. It didn’t take (A) her much (B) time to do (C) the laundry because (D) she has a washing machine.

Question 26. I shall contact (A) you as soon as (B) they will phone (C) me (D).

Question 27. Our (A) new neighbour (B) is (C) a bored (D) man.

Read the passage and choose the best answer:

FOOD AROUND THE WORLD

It isn’t amazing how much time we spend talking about food? “Have you ever eaten …?”, “What do you have for lunch?” and so on. And yet, when you travel from one county to another, you find that people have quite different feelings about food. People often feel that what they eat is normal, and what other people eat is strange and silly. In most parts of Asia, for example, no meal is complete without rice. In England, people eat potatoes every day. In the Middle East, bread is the main part of every meal. Eating becomes a habit which is difficult to change. Americans like to drink a lot of orange juice and coffee. The English drink tea four or five times a day. Australians drink large amounts of beer and the French drink wine every day.

The sorts of meat people like to eat also differ from one country to another. Horse meat is thought to be delicious in France. In Hong Kong, some people enjoy eating snakes. New Zealanders eat sheep, but never eat goat meat. The Japanese don’t like to eat sheep meat because of its smell, but they enjoy eating raw fish. So it seems that although eating is a topic that we can talk about for hours, there is a little common sense in what we say about it. People everywhere enjoy what they have always eaten, and there is very little we can do to change our eating habit.

Question 28. What is the main idea of the text?

A. People have the same feelings about food.

B. People think about food differently.

C. People think that no meal is perfect without rice.

Question 29. According to the writer, where is bread the main food?

A. In Asia B. In Japan C. In Middle East

Question 30. Which of these people drink wine every day?

A. Americans B. Australians C. The French

Question 31. Why are the Japanese not interested in sheep meat?

A. They don’t like its smell. B. It tastes bad.

C. Horse meat and goat meat are popular.

Question 32. In which country do people often drink beer?

A. France B. Australia C. England

Question 33. Which is popular food in Japan?

A. Fish B. Horse meat C. Goat meat

Question 34. How does the writer conclude about our eating habit?

A. Our eating habit is difficult to change. B. People everywhere enjoy eating new food.

C. We can change our eating habit easily.

Rewrite the following sentences using the words given so that it means exactly the same as the first sentence.

Question 35. The gardener waters the flowers every evening.

=> The flowers

Question 36. My nephew often flew a kite in this field when he was a child.

=> My nephew used

Question 37. I last saw my cousin two years ago.

=> I haven’t

Question 38. It is believed that the wanted man is living in New York.

=> The wanted man

Question 39. Her boyfriend forgot to take her to the movie theatre.

=> Her boyfriend didn’t remember

Question 40. He sang Sarah the whole song many times.

=> Sarah listened him

Question 1 T Question 11 B Question 21 A Question 31 A
Question 2 F Question 12 D Question 22 C Question 32 B
Question 3 T Question 13 B Question 23 A Question 33 A
Question 4 F Question 14 C Question 24 C Question 34 A
Question 5 F Question 15 B Question 25 A Question 35
Question 6 C Question 16 B Question 26 C Question 36
Question 7 C Question 17 C Question 27 D Question 37
Question 8 B Question 18 D Question 28 B Question 38
Question 9 A Question 19 A Question 29 C Question 39
Question 10 B Question 20 B Question 30 C Question 40

LỜI GIẢI CHI TIẾT

Question 1: T

Tạm dịch: Chàng trai muốn ở trong một ban nhạc

Đáp án: T

Question 2: F

Tạm dịch: Anh ấy không thích ca hát. Đáp án: F

Question 3: T

Tạm dịch: Anh ấy không thể nhớ ca khúc đàn bằng guitar. Đáp án: T

Question 4: F

Tạm dịch: Chàng trai giỏi chơi trống. Đáp án: F

Question 5: F

Tạm dịch: Cô gái nói sẽ gọi cho ngày ấy vào ngày hôm sau Đáp án: F

Transcript:

Boy: Ah, band auditions. Great! I’d love to be in a band! … Hi. Is this the band audition?

Girl: Hello. Yes. So, you’d like to be in our band?

Boy: Yes, I love music.

Girl: Well, we need a singer, a guitarist and a drummer.

Boy: Oh, I love singing!

Girl: OK, so you can sing. Let’s sing the beginning of this song.

Boy: (singing) Tonight I’m going to have myself a real good time. I feel alive …

Girl: Right, OK, mmm, maybe not. Can you play an instrument?

Boy: Er, well, I can play the guitar a little.

Girl: OK, let’s hear you. What can you play? … That’s it?

Boy: Er, yeah. I can’t remember any more.

Girl: Erm, can you play the drums?

Boy: Yeah, sure.

Girl: OK! OK! STOP! That’s enough. Erm, what about the maracas? Can you play the maracas?

Boy: Yes, I can. (singing) Young and strong and … er …

Girl: Great, great! Hmm … thanks for coming. I’ll call you next week.

Dịch bài nghe:

Chàng trai: Ah, thử giọng cho ban nhạc. Tuyệt quá! Tôi thích được ở trong một ban nhạc! … Chào. Đây có phải là buổi thử giọng của ban nhạc không?

Cô gái: Xin chào. Đúng vậy. Vậy, bạn muốn được ở trong ban nhạc của chúng tôi?

Chàng trai: Đúng, tôi yêu âm nhạc.

Cô gái: Vâng, chúng tôi cần một ca sĩ, một tay guitar và một tay trống.

Chàng trai: Ồ, tôi thích hát!

Cô gái: OK, vậy bạn có thể hát. Hãy hát phần đầu của bài hát này.

Chàng trai: (ca hát) Tối nay tôi sẽ có khoảng thời gian vui vẻ. Tôi cảm thấy bản thân còn sống …

Cô gái: Rồi, OK, mmm, có thể không. Bạn có thể chơi một nhạc cụ nào đó không?

Chàng trai: Er, à, tôi có thể chơi guitar một chút.

Cô gái: OK, hãy thử nghe bạn đàn xem. Bạn có thể chơi gì? … Nó sao?

Chàng trai: Er, đúng rồi. Tôi không thể nhớ nữa.

Cô gái: Erm, bạn có thể chơi trống không?

Chàng trai: Có, chắc chắn rồi.

Cô gái: OK! ĐƯỢC! DỪNG LẠI! Thế là đủ rồi. Erm, còn maracas thì sao? Bạn có thể chơi maracas không?

Chàng trai: Có, tôi có thể. (hát) Trẻ và mạnh mẽ và … er …

Cô gái: Tuyệt vời, tuyệt vời! Hmm … cảm ơn vì đã đến. Tôi sẽ gọi cho bạn vào tuần tới.

Question 6: C

Tạm dịch: Điều quan trọng nhất đối với các ban nhạc nam trong quá khứ là _______.

A. họ có khả năng âm nhạc nào đó

B. họ có thể nhảy tốt

C. họ có tính cách khác nhau

Đáp án: C

Question 7: C

Tạm dịch: Mọi thứ đã thay đổi vì _______.

A. mọi người muốn điều gì đó khác

B. các phương tiện truyền thông và công nghệ mới ảnh hưởng đến mọi thứ khác nhau

C. cả hai điều trên

Đáp án: C

Question 8: B

Tạm dịch: Bắt đầu từ một chương trình thực tế như X Factor là tuyệt vời cho một ban nhạc vì ________. A. xuất hiện trên TV là cách nhanh nhất để nổi tiếng

B. nhiều người xem bỏ phiếu mỗi tuần trở thành người hâm mộ trung thành

C. mọi người cảm thấy có một kết nối cá nhân với các ban nhạc họ thấy trên TV

Đáp án: B

Question 9: A

Tạm dịch: Các từ cho bài hát One Direction được thiết kế để ________.

A. làm cho các cô gái tuổi teen cảm thấy tốt về bản thân

B. hấp dẫn các bà mẹ bằng một chút táo bạo

C. truyền đạt thông điệp phổ quát về tình yêu

Đáp án: A

Question 10: B

Tạm dịch: Quần áo của One Direction _________.

A. rất cá nhân và mỗi người đều có một vẻ ngoài mạnh mẽ

B. tạo ra một hình ảnh sạch sẽ, an toàn và dễ gần

C. giản dị và thời trang với một chút nổi loạn

Đáp án: B

Transcript:

Presenter: The internet is full of articles about what makes a good boy band. But many bands appear and disappear without a trace. Alana, it can’t be as easy as following a formula, can it?

Alana: No, I don’t think so. The traditional formula is that you have four or five good-looking young guys with some musical ability and the ability to dance – the choreographed dancing was very important to boy bands in the past. They tended to wear the same, or very similar clothes when they performed, so you had to decide on a ‘look’ for the group. The most important element, however, was said to be that the band members had different and very distinct personalities.

Presenter: Right, the cute one, the rebel, the joker, the shy one, mysterious one …

Alana: Yeah, although sometimes they all just seem to like the cute one! The idea is that different boys appeal to different girls, so you can have a bigger fan base. There’s someone in the band for everyone.

Presenter: So, do you think this all still holds true? Or have things changed in the 21st century?

Alana: Yeah, I guess things have changed for several reasons – partly just because we needed a change – but mainly because of changes in the media and with new technology. Take One Direction …

Presenter: Ah, I’ve been counting the seconds before you mentioned One Direction!

Alana: Well, we have to talk about them because they’re the biggest thing at the moment, although who knows how long they will last.

Presenter: Oh, ages and ages …

Alana: We’ll see. Anyway, One Direction, as you know, came to fame through the X Factor, a reality show, and that was a great way to start. You had loads of people watching them every week and wanting them to win. They felt as if they had a personal stake in their story as they voted for them every week.

Presenter: What age group does One Direction appeal to exactly?

Alana: That’s another clever thing, they seem very unthreatening, so they appeal to very young girls, they are cute so teenage girls really like them, but they also have a laddish, slightly naughty side to appeal to the mums! The teenage girls and the mums are the ones who will spend money. The lyrics to the songs are calculated to appeal to girls who feel a bit insecure about themselves, like most teenage girls.”You don’t know you’re beautiful, that’s what makes you beautiful”, that kind of thing. Lots of girls want to feel wanted, but not scared, and that’s traditionally what boy bands do. They present this image of a clean-cut, reliable boyfriend. Actually, One Direction’s clothes also help here: chinos and clean casual shirts and canvas shoes. You’ll have noticed that they don’t wear the same clothes. Their stylists have been instructed to keep them looking individual, but despite that they all have this attractive but unthreatening look. No tattoos, or piercings, or black leather, or make-up or anything.

Presenter: You make them seem very cold and calculating. Remember that they’ve been nominated for loads of music awards and they’ve won dozens, so they’re regarded as serious musicians.

Alana: OK, if you don’t want to believe they’re calculating you can blame their management. They’re nice boys who are fantastic musicians.

Presenter: They are! And they keep proving their critics wrong. A lot of people said they wouldn’t make the leap from the UK to the US market, but they did very quickly.

Alana: Yes, and that’s all down to their clever use of social media, or rather their management’s clever use of social media. One Direction are all over Facebook, Twitter, YouTube and Tumblr. That’s how they made it in the States so quickly. In the past it was a lot more difficult and took a lot longer. Bands had to try and get air-time on local radio stations and that was really hard. But they’ve by-passed all that. Social media has become the new radio, as their manager said.

Presenter: Their first record, Up All Night, went to number one in the US, didn’t it?

Alana: Sure did! They achieved a world record as the first British band in history to reach number one in America with a debut album. It sold 176,000 copies in the US in a single week.

Presenter: Amazing. And the boys are all rich from the merchandising too.

Alana: Yes, well, the boys and their management company. There are One Direction phones, toys and games. Dolls, even. I think that’s another 21st-century thing – companies are cashing in on success in all possible ways as quickly as possible.

Presenter: May they all enjoy it while it lasts.

Dịch bài nghe:

Người giới thiệu chương trình: Internet có đầy đủ các bài viết về những gì tạo nên một ban nhạc nam tốt. Nhưng nhiều ban nhạc xuất hiện và biến mất mà không có dấu vết. Alana, nó không thể dễ dàng như một công thức, phải không?

Alana: Không, tôi không nghĩ vậy. Công thức truyền thống là bạn có bốn hoặc năm chàng trai trẻ đẹp trai với khả năng âm nhạc và khả năng nhảy múa – vũ đạo được biên đạo múa rất quan trọng đối với các nhóm nhạc nam trong quá khứ. Họ có xu hướng mặc quần áo giống nhau, hoặc rất giống nhau khi họ biểu diễn, vì vậy bạn phải quyết định ‘xem’ nhóm. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất được cho là các thành viên của ban nhạc có những tính cách khác nhau và rất khác biệt.

Người giới thiệu chương trình: Phải, người dễ thương, người nổi dậy, người đùa, người nhút nhát, người bí ẩn …

Alana: Vâng, mặc dù đôi khi tất cả họ đều có vẻ giống người dễ thương! Ý tưởng là các chàng trai khác nhau hấp dẫn các cô gái khác nhau, vì vậy bạn có thể có nền tảng người hâm mộ lớn hơn. Luôn ai đó trong ban nhạc để mọi người thích.

Người giới thiệu chương trình: Vậy, bạn có nghĩ rằng tất cả điều này vẫn đúng? Hay có những thứ đã thay đổi trong thế kỷ 21?

Alana: Vâng, tôi đoán mọi thứ đã thay đổi vì nhiều lý do – một phần vì chúng ta cần thay đổi – nhưng chủ yếu là do những thay đổi trong truyền thông và với công nghệ mới. Như One Direction…

Người giới thiệu chương trình: Ah, tôi đã đếm số giây trước khi bạn nhắc đến One Direction!

Alana: Vâng, chúng ta phải nói về họ bởi vì họ là điều lớn nhất vào lúc này, mặc dù chẳng ai biết họ sẽ kéo dài bao lâu.

Người giới thiệu chương trình: Oh, nhiều nhiều năm …

Alana: Chúng ta sẽ thấy. Dù sao, One Direction, như bạn đã biết, đã trở nên nổi tiếng thông qua X Factor, một chương trình thực tế, và đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Đã có rất nhiều người xem họ mỗi tuần và muốn họ giành chiến thắng. Họ cảm thấy như thể họ có tiền đánh cược cá nhân khi họ bình chọn cho họ mỗi tuần.

Người trình bày: Chính xác thì Nhóm One Direction thu hút độ tuổi nào?

Alana: Đó là một điều thông minh khác, họ có vẻ rất dễ gần, vì vậy họ hấp dẫn các cô gái rất trẻ, họ rất dễ thương nên các cô gái tuổi teen thực sự thích họ, nhưng họ cũng có một chút ngốc, hơi nghịch ngợm để thu hút các bà mẹ! Các cô gái tuổi teen và bà mẹ là những người sẽ tiêu tiền. Lời bài hát cho các bài hát được tính toán để thu hút những cô gái cảm thấy hơi băn khoăn về bản thân, giống như hầu hết các cô gái tuổi teen “Bạn không biết bạn xinh đẹp, đó là điều khiến bạn đẹp”, kiểu đó. Rất nhiều cô gái muốn cảm thấy được cần đến, nhưng không sợ hãi, và đó là những gì các chàng trai truyền thống làm. Họ thể hiện hình ảnh của một người bạn trai sạch sẽ và đáng tin cậy. Trên thực tế, quần áo của One Direction cũng giúp ích ở đây: quần nâu cứng và áo sơ mi giản dị sạch sẽ và giày vải. Bạn sẽ nhận thấy rằng họ không mặc quần áo giống nhau. Nhà tạo mẫu của họ đã được hướng dẫn để giữ cho họ trông cá nhân, nhưng mặc dù tất cả họ đều có vẻ ngoài hấp dẫn nhưng dễ gần này. Không có hình xăm, hoặc khuyên, hoặc da đen, hoặc make-up hoặc bất cứ điều gì.

Người giới thiệu chương trình: Bạn khiến họ có vẻ rất lạnh lùng và đầy suy tính. Hãy nhớ rằng họ đã được đề cử cho vô số giải thưởng âm nhạc và họ đã giành được hàng chục giải thưởng, vì vậy họ được coi là nhạc sĩ nghiêm túc.

Alana: OK, nếu bạn không muốn tin rằng họ đang suy tính bạn có thể đổ lỗi cho sự quản lý của họ. Họ là những chàng trai tốt bụng, những nhạc sĩ tuyệt vời.

Người giới thiệu chương trình: Đúng vậy! Và họ tiếp tục chứng minh rằng những phê bình về họ là sai. Rất nhiều người nói rằng họ sẽ không thực hiện bước nhảy vọt từ Anh sang thị trường Mỹ, nhưng họ đã làm rất nhanh.

Alana: Vâng, và đó là nhờ sự sử dụng một cách thông minh phương tiện truyền thông xã hội của họ, hoặc là sự sử dụng một cách thông minh phương tiện truyền thông xã hội của quản lý của họ. One Direction ở khắp Facebook, Twitter, YouTube và Tumblr. Đó là cách họ khiến cho nó lan rộng ở Mỹ nhanh đến vậy. Trong quá khứ có nhiều khó khăn hơn và mất nhiều thời gian hơn. Ban nhạc đã phải cố gắng và được phát sóng trên các đài phát thanh địa phương và nó thực sự khó khăn. Nhưng họ đã vượt qua tất cả những điều đó. Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành đài phát thanh mới, như người quản lý của họ nói.

Người giới thiệu chương trình: Kỷ lục đầu tiên của họ, Up All Night, đứng đầu bảng xếp hạng ở Mỹ, phải không?

Alana: Chắc chắn rồi! Họ đã đạt được kỷ lục thế giới là ban nhạc Anh đầu tiên trong lịch sử vươn tới vị trí số một tại Mỹ với một album đầu tay. Nó đã bán được 176.000 bản tại Mỹ chỉ trong một tuần.

Người giới thiệu chương trình: Tuyệt vời. Và các chàng trai đều trở nên giàu có từ việc bán hàng.

Alana: Đúng, các chàng trai và công ty quản lý của họ. Có điện thoại, đồ chơi và trò chơi One Direction. Thậm chí là, Búp bê. Tôi nghĩ đó là một điều khác của thế kỷ 21 – các công ty đang kiếm tiền thành công theo mọi cách có thể càng nhanh càng tốt.

Người giới thiệu chương trình: Có thể tất cả họ đều yêu thích nó trong quá trình nó tồn tại.

Question 11: B

Kiến thức: Phát âm “-u”

Giải thích:

lung /lʌη/ nurture /’nɜ:t∫ə[r]/

muscle /’mʌsl/ brush /brʌ∫/

Phần gạch chân câu B được phát âm là /ɜ:/ còn lại là /ʌ/

Đáp án: B

Question 12: D

Kiến thức: Phát âm “-i”

Giải thích:

different /’difrənt/ critical /’kritikl/

intestine /in’testin/ dining-table /’dainiη,teibl/

Phần gạch chân câu D được phát âm là /ai/ còn lại là /i/

Đáp án: D

Question 13: B

Kiến thức: Trọng âm của từ có 2 âm tiết

Giải thích:

nervous /’nɜ:vəs/ prevent /pri’vent/

healthy /’helθi/ system /’sistəm/

Câu B trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại là thứ nhất

Đáp án: B

Question 14: C

Kiến thức: Trọng âm của từ có 3 âm tiết

Giải thích:

grocery /’grəʊsəri/ memory /’meməri/

incredible /in’kredəbl/ balance /’bæləns/

Câu C trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại là thứ nhất

Đáp án: C

Question 15: B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

blended family (n): một gia đình bao gồm hai người lớn, một hoặc nhiều đứa trẻ mà họ đã có với nhau, và một hoặc nhiều trẻ mà họ đã có với bạn đời trước đó

nuclear family (n): gia đình chỉ gồm bố mẹ và con cái

extended family (n): một gia đình bao gồm ông bà, dì, và chú bác, vv ngoài cha mẹ và con cái

single-parent family (n): một người có một hoặc nhiều con nhưng không có chồng, vợ hoặc bạn đời sống chung với họ

Tạm dịch: Mọi người có xu hướng sống trong gia đình hạt nhân bao gồm cha mẹ và con cái.

Đáp án: B

Question 16: B

Kiến thức: Thì trong Tiếng Anh

Giải thích:

Ở đây cả hai câu đều dùng thì hiện tại tiếp diễn, diễn tả một hành động đang xảy ra ở hiện tại.

Tạm dịch: “Bạn đang gọi ai thế?” “Tôi đang cố kết nối với Misaki.”

Đáp án:B

Question 17: C

Kiến thức: Thì trong Tiếng Anh

Giải thích:

Ở đây ta dùng thì tương lai đơn với will, diễn tả một việc sẽ xảy ra trong tương lai nhưng không có dự định từ trước, mà chỉ xuất hiện tại thời điểm nói.

Tạm dịch: Nếu bạn muốn, tôi sẽ làm một trong những đồ tráng miệng đặc biệt cho bữa tối.

Đáp án: C

Question 18: D

Kiến thức: Thì trong Tiếng Anh

Giải thích:

Ta dùng thì hiện tại đơn để diễn tả một việc được xảy ra theo kế hoạch, lịch trình từ trước, đặc biệt dùng nhiều với lịch trình tàu xe

Tạm dịch: Chuyến tàu tiếp theo tới Dublin sẽ khởi hành lúc 4:45. (thông báo của trạm)

Đáp án:D

Question 19: A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích: Ở vế đầu tiên, ta dùng tính từ đuôi –ed để thể hiện tâm trạng của con người Ở vế thứ hai, ta dùng tính từ “hopeful” để phù hợp với nghĩa của câu.

Tạm dịch: Mark thất vọng với công việc tình nguyện trong tổ chức từ thiện này. Anh ấy không hy vọng về việc kiếm được một công việc được trả lương vào lần tới.

Đáp án:A

Question 20: B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

heart (n): trái tim brain (n): não bộ

spine (n): xương sống nerves (n): dây thần kinh

Tạm dịch: Não bộ chính là thứ kiểm soát tất cả các cơ quan trong cơ thể.

Đáp án:B

Question 21: A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

Breadwinner (n): trụ cột gia đình

Breadwinner Mom (n): trụ cột là người mẹ

Breadwinner Dad (n): trụ cột là người bố

Tạm dịch: Trụ cột gia đình là người mẹ xảy ra khi người phụ nữ cung cấp các nguồn thu nhập chính cho gia đình

Đáp án:A

Question 22: C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

respiratory (a): thuộc hô hấp circulatory (a): thuộc tuần hoàn

digestive (a): thuộc tiêu hoá skeletal (a): thuộc về xương

Tạm dịch: Hệ tiêu hóa xử lý các chất dinh dưỡng hấp thụ từ ruột non.

Đáp án:C

Question 23: A

Kiến thức: Cấu trúc Have sth done

Giải thích:

Ta có cấu trúc Have sth done: có cái gì được làm (bởi người khác)

Tạm dịch: Học sinh nên được kiểm tra mắt thường xuyên

Đáp án: A

Question 24: C

Kiến thức: Dạng bị động

Giải thích: can share => can be shared

Chủ ngữ ở đây là vật (roles) nên ta phải dùng dạng bị động

Tạm dịch: Vai trò nội trợ và trụ cột có thể được chia sẻ bởi các thành viên trong gia đình

Đáp án:C

Question 25: A

Kiến thức: Thì trong Tiếng Anh

Giải thích: didn’t take => doesn’t take

Vế sau dùng thì hiện tại đơn, do đó ở đây ta cũng phải dùng thì hiện tại đơn. Thì hiện tại đơn ta dùng trợ động từ “does” với đại từ “it”

Tạm dịch: Cô ấy không tốn nhiều thời gian giặt giũ vì cô ấy có một cái máy giặt.

Đáp án:A

Question 26: C

Kiến thức: Thì trong Tiếng Anh

Giải thích: will phone => phone

Với giả định việc chưa xảy ra nhưng sẽ xảy ra trong tương lai, ta dùng thì hiện tại đơn.

Tạm dịch: Tôi sẽ liên lạc với bạn ngay khi họ gọi cho tôi.

Đáp án: C

Question 27: D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích: bored => boring

Ở đây ta dùng tính từ đuôi –ing thể hiện bản chất của sự vật (còn đuôi –ed thể hiện tâm trạng của con người)

Tạm dịch: Người hàng xóm mới của tôi là một người đàn ông nhàm chán.

Đáp án:D

Question 28: B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Ý tưởng chính của văn bản là gì?

A. Mọi người có cùng cảm xúc về thức ăn.

B. Mọi người nghĩ về thức ăn khác nhau.

C. Mọi người nghĩ rằng không có bữa ăn nào hoàn hảo nếu không có cơm.

Thông tin: And yet, when you travel from one county to another, you find that people have quite different feelings about food.

Đáp án:B

Question 29: C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Theo nhà văn, bánh mì là món ăn chính ở đâu?

A. Ở Châu Á B. Ở Nhật Bản C. Ở Trung Đông

Thông tin: In the Middle East, bread is the main part of every meal.

Đáp án:C

Question 30: C

Kiến thức: Đọc hiểu Giải thích: Người nào trong số những người này uống rượu mỗi ngày?

A. người Mỹ B. người Úc C. Người Pháp

Thông tin: Australians drink large amounts of beer and the French drink wine every day.

Đáp án:C

Question 31: A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Tại sao người Nhật không thích thịt cừu?

A. Họ không thích mùi của nó. B. Nó có vị rất tệ. C. Thịt ngựa và thịt dê rất phổ biến.

Thông tin: The Japanese don’t like to eat sheep meat because of its smell, but they enjoy eating raw fish. Đáp án:A

Question 32: B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Ở nước nào người ta thường uống bia?

A. Pháp  B. Úc  C. Anh

Thông tin: Australians drink large amounts of beer and the French drink wine every day.

Đáp án:B

Question 33: A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Món ăn phổ biến ở Nhật Bản là gì?

A. Cá B. Thịt ngựa C. Thịt dê

Thông tin: The Japanese don’t like to eat sheep meat because of its smell, but they enjoy eating raw fish. Đáp án:A

Question 34: A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Nhà văn kết luận về thói quen ăn uống của chúng ta như thế nào?

A. Thói quen ăn uống của chúng ta khó thay đổi. B. Mọi người ở khắp mọi nơi thích ăn thức ăn mới.

C. Chúng ta có thể thay đổi thói quen ăn uống dễ dàng.

Thông tin: People everywhere enjoy what they have always eaten, and there is very little we can do to change our eating habit.

Đáp án:A

Dịch bài đọc:

Thật thú vị khi chúng ta dành không biết bao nhiêu thời gian để nói về đồ ăn đúng không? “Bạn đã bao giờ ăn………? “Bữa trưa bạn đã ăn gì thế?” Và khi bạn đi từ nước này sang nước khác, bạn sẽ thấy rằng mọi người có cảm nhận khác nhau về đồ ăn. Mọi người thường cảm thấy rằng những gì họ ăn là bình thường và rằng những gì người khác ăn thật là ngớ ngẩn. Ví dụ, trong hầu hết các khu vực châu Á, không có bữa ăn nào trọn vẹn mà lại thiếu gạo. Hay như ở Anh, người ta ăn khoai tây mỗi ngày. Tại vùng Trung Đông, bánh mì là thành phần chính của mỗi bữa ăn. Ăn, giống như rất nhiều việc khác chúng ta làm, trở thành một thói quen rất khó thay đổi. Người Mỹ thích uống nhiều nước cam và cà phê. Người Anh lại uống trà 4 hoặc 5 lần mỗi ngày. Người Úc uống rất nhiều bia và người Pháp uống rượu mỗi ngày.

Các loại thịt mà mọi người thích ăn cũng khác nhau giữa nước này với nước khác. Thịt ngựa được cho là ngon ở Pháp. Tại Hồng Kông, một số người thích ăn rắn. Người New Zealand ăn cừu nhưng họ không bao giờ ăn thịt dê. Người Nhật không thích ăn thịt cừu vì mùi của nó nhưng họ lại thích ăn cá sống. Vì vậy, mặc dù ăn uống là một chủ đề mà chúng ta có thể nói đến hàng giờ nhưng có vẻ như có rất ít điểm chung khi chúng ta nói về nó. Mọi người ở khắp nơi thích ăn những gì họ đã luôn được ăn, và chúng ta hầu như không thể thay đổi thói quen ăn uống của mình.

Question 35:

Kiến thức: Dạng bị động

Giải thích:

Dạng bị động với thì hiện tại đơn: S + am/is/are + PP + (by sb)

Chủ ngữ là số nhiều cho nên ta dùng to be là “are”

Tạm dịch: Người làm vườn tưới hoa mỗi tối.

=> Những bông hoa được tưới bởi người làm vườn mỗi tối.

Đáp án: The flowers are watered by the gardener every evening.

Question 36:

Kiến thức: Cấu trúc với used to

Giải thích: Ta có cấu trúc với used to: used to + Vinf: đã từng làm gì trong quá khứ (hiện tại không làm nữa)

Tạm dịch:

Cháu trai của tôi thường chơi diều trong ruộng này khi còn nhỏ.

=> Cháu trai tôi từng chơi diều trong ruộng này khi còn nhỏ.

Đáp án: My nephew used to fly a kite in this field when he was a child.

Question 37: I haven’t seen my cousin for two years.

Kiến thức: Thì trong tiếng Anh

Giải thích: Ta dùng thì hiện tại hoàn thành diễn tả một hành động bắt đầu trong quá khứ và kéo dài đến hiện tại.

Cấu trúc của thì hiện tại hoàn thành: S + have/has (not) + PP +…

Tạm dịch:

Lần cuối tôi gặp anh họ của mình vào hai năm trước.

=> Tôi đã không gặp anh họ của tôi trong hai năm.

Đáp án: I haven’t seen my cousin for two years.

Question 38: The wanted man is believed to be living in New York.

Kiến thức: Bị động kép

Giải thích:

Cấu trúc với bị động kép: S + be + believed/said/… + to + dạng động từ phù hợp với thì của câu

Ở đây vế sau là thì hiện tại tiếp diễn, vì thế sau “to” ta dùng “be living”

Tạm dịch:

Người ta tin rằng người đàn ông bị truy nã đang sống ở New York.

=> Người đàn ông bị truy nã được cho là đang sống ở New York.

Đáp án: The wanted man is believed to be living in New York.

Question 39: Her boyfriend didn’t remember to take her to movie theatre.

Kiến thức: Cấu trúc với remember

Giải thích:

Ta có hai cấu trúc với remember:

– remember to do sth: nhớ (để) làm gì

– remember doing sth: nhớ đã làm gì

Về nghĩa, trong câu này ta dùng remember to do sth

Tạm dịch:

Bạn trai của cô quên đưa cô đến rạp chiếu phim.

=> Bạn trai của cô không nhớ đưa cô đến rạp chiếu phim.

Đáp án: Her boyfriend didn’t remember to take her to the movie theatre.

Question 40: Sarah listened him sing the whole song many times.

Kiến thức: Cấu trúc với listen

Giải thích: Ta có hai cấu trúc với listen:

– listen sb/sth do sth: nghe ai/cái gì làm gì

– listen sb/sth doing sth: nghe ai/cái gì đang làm gì

Về nghĩa, trong câu này ta dùng listen sb/sth do sth

Tạm dịch:

Anh đã hát cho Sarah toàn bộ bài hát nhiều lần.

=> Sarah nghe anh hát toàn bộ bài hát nhiều lần.

Đáp án: Sarah listened him sing the whole song many times.

Bài trướcĐề Thi Giữa HK 1 Môn Tiếng Anh 12 Có Lời Giải Chi Tiết Và Đáp Án ( Đề 14)
Bài tiếp theoĐề Thi Giữa HK 1 Môn Tiếng Anh 10 Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết (Đề 1)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây