Đề Thi Giữa HK 1 Tiếng Anh 12 Có Lời Giải Và Đáp Án Chi Tiết ( Đề 7)

0
18

Đề thi giữa hk 1 Tiếng Anh 12 có lời giải và đáp án chi tiết rất hay. Các bạn xem ở dưới.

ĐỀ THAM KHẢO

ĐỀ SỐ 7

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I

MÔN: Anh – Lớp 12 (Chương trình MỚI)

Thời gian làm bài: 60 phút; không kể thời gian phát đề

Task 1. Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the others.

Question 1: A. hatred B. stopped C. dedicated D. learned

Question 2: A. foster B. adopt C. dominant D. obsess

Task 2. Choose the word whose stress pattern is different from that of the others.

Question 3: A. diagnose B. amputate C. stimulate D. interpret

Question 4: A. philosophy B. hardship C. paralysis D. misfortune

Task 3. Choose the answer which best fits each space in each sentence.

Question 5: We visited…………….. Taj Mahal in India and climbed……………Mount Everest.

A. the/ the B. the/ Ø C. Ø/ Ø D. Ø/ the

Question 6: Carol could meet her husband while she…………..in Europe.

A. was travelling B. traveled C. has been travelling D. were travelling

Question 7: She didn’t sound…………… when I told her the news.

A. surprisingly B. surprised C. surprising D. to surprise

Question 8: When I saw the avalanche descending on them, I…………… “Look out!”

A. called B. cheered C. groaned D. yelled

Question 9: It came as a……………. to my parents when I told them I wanted to leave school.

A. shock B. nightmare C. right D. horror

Question 10: The project was very successful and we would like to thank everyone……………… .

A. specific B. involving C. concerned D. particular

Question 11: Perhaps we have to hire more workers. We’re quite…………….. at the moment.

A. short-haired B. short-tempered C. short-sighted D. short-staffed

Question 12: Unemployed people are more likely to engage in……………….., kidnapping, murder or other illegal activities.

A. discrimination B. social services C. robbery D. urbanisation

Question 13: There has been a dramatic rise in the………………. of young people to big cities.

A. migration B. inrease C. inhabitants D. shortages

Question 14: The urban population will continue to grow and it is expected that its proportion will increase to 70%………………. 2050.

A. by B. from C. at D. for

Task 4. Give the correct form of the word in the brackets.

Question 15: In order to earn a living, he fulfilled his……………… ambition and took up writing. (CHILD)

Question 16: Its diverse nationalities make London a…………….. city. (CULTURE)

Question 17: ……………….. areas in my country often suffer high unemployment. (SUBURB)

Task 5. Identify one underlined part in each sentence that needs correcting.

Question 18: Of the two lectures, the first was by far the best, partly because the person who delivered it had such a dynamic style.

A. the first B. the best C. who D. such a

Question 19: The piano teacher requires that her student practices at least forty-five minutes every day in preparation for next week’s recital.

A. that B. practices C. forty-five minutes D. in preparation for

Question 20: Having finished his term paper before the deadline, it was delivered to the professor before the class.

A. finished B. before the C. it was delivered D. before

Task 6. Read the following passage and choose the best answer (A, B, C, or D) to complete the passgae.

A MORE COMMERCIAL TUNE

Roger Press, 40, has changed his career. After spending five years (21) __________ a concert pianist, he has gone into business, recently setting up his own company. After leaving university I decided to (22) __________ myself to a career in music. I loved performing, but it was hard work. I played at concerts in Europe and America, made recordings and got reviews. But after a while I felt I had gone as far as I could. Unless you’re one of the world’s top 20 pianists, it’s difficult to earn a good living and I wasn’t one of the greatest. When I gave up my performing career, people around me were more sad and disappointed than I was. But I felt free and (23) __________I knew I was getting serious about life. After getting a qualification in business administration I joined the recording company EMI and mes about famous artists. A year ago started their classical video division, producing program I left EMI and formed a new company, New M nd formed a new company, New Media Systems, which (24) __________ in multimedia programs. (25) __________I run my own business, I’m in control of my life and I feel proud of my achievements. Although the stress is high and I work long hours, the stress involved in piano playing was much worse. It took physical, emotional and mental skills. I prefer the pressures live with now.

Question 21: A. like B. working C. how D. as

Question 22: A. devote B. take C. assign D. employ

Question 23: A. lastly B. at last C. at the end D. lately

Question 24: A. specializes B. focuses C. concentrates D. dedicates

Question 25: A. Although B. For that C. Now that D. On account of

Task 7. Read the article and look at the statements below it. Write Yes if the statement agrees with the opinion in the text and No if it contradicts them.

COMPUTER AND TECHONOLOGY

Has the present lived up to the expectations of the past? Throughout the ages people have tried to predict what life in the twenty-first century would be like. Many science-fiction writers did manage to predict the influence of the computer would have on our world. Some even imagined that it would take over our lives, develop a personality, and turn on its creators.

To some extent they were right, especially when it comes to children and cyber addiction. One constant prediction was that, thanks to computers and machines, the time devoted to labour would diminish. Even in 1971, in his book Future Shock, Alvin Toffler envisaged a society awash with ‘free time’. The author noted that time at work had been cut in half since the turn of the previous century and wrongly speculated that it would be cut in half again by 2000.

However, our gadget-filled homes are a tribute to the various visions of the future: the microwave oven, internet fridges with ice-cube dispensers, freezers, video monitors, climate control, dishwashers, washing machines, personal computers, wireless connections and cupboards full of instant food. These may no longer be considered cutting-edge but they have matched, if not surpassed, visions of how we would live. The domestic robot never quite happened, but if you can phone ahead to set the heating and use a remote control to operate the garage door, they may as well be redundant.

The car, of course, has failed to live up to our expectations. It has been given turbo engines, DVD players and automatic windows, but its tyres stick stubbornly to the road. Why doesn’t it take off? The past promised us a flying car in various guises. In 1947 a prototype circled San Diego for more than an hour but later crashed in the desert. Some 30 patents for flying cars were registered in the US patent office last century but none of these ideas has been transformed into a commercially available vehicle.

At least communication technology in this digital age hasn’t let us down. Even in the most remote areas people have access to some form of communication device. The introduction of the telephone last century changed our world, but today’s mobile phones and the virtual world of the Internet have revolutionised it.

Question 26: A modern problem proves that computers are dominating our lives in some way.

Question 27: Alan Toffler’s predictions have been proven true.

Question 28: Household gadgets today have been a disappointment.

Question 29: We have enough gadgets now to make robots unnecessary in the home.

Question 30: Today’s cars have fulfilled all predictions.

Question 31: The mobile phone and the Internet have changed our world for the better.

Task 8. Complete the second sentene so that it has a similar meaning to the first.

Question 32: What did you do at the moment of the explosion? (when)

=> ………………………………………………………………………………………………………………………….

Question 33: Julie has to work very hard to earn just enough money to pay her bills. (end)

=> …………………………………………………………………………………………………………………………

Question 34: It just isn’t possible for me to take you to the party tonight. (question)

=> …………………………………………………………………………………………………………………………

Question 35: I’ve decided that teaching is not the right profession for me. (conclusion)

=> ………………………………………………………………………………………………………………………….

Task 9. Listen to a small talk about Cyber-bullying and fill in each blank with NO MORE THAN THREE WORDS.

The Internet can be a scary place these days, especially because of cyber-bullying. It’s difficult to open a (36)……………… these days and not see a story about this. It’s a really nasty and growing problem. Cyber-bullies are real (37)………………. They hide behind their computer and scare people, send them hate mail or threaten them. Even worse is when they publish pictures of their victims online. I have a friend who had a really (38)……………… at the hands of a cyber-bully. He or she spread lots of (39)……………… on the Internet. My friend’s reputation was badly damaged. A really bad thing is how young cyber-bullying starts. Many schoolchildren (40)……………… bully others in class and then continue online. Their victim isn’t safe anywhere.

Đáp án

Question 1 B Question 10 B Question 19 B Question 28 No
Question 2 D Question 11 D Question 20 C Question 29 Yes
Question 3 D Question 12 C Question 21 D Question 30 No
Question 4 B Question 13 A Question 22 A Question 31 Yes
Question 5 B Question 14 A Question 23 B Question 36 newspaper
Question 6 A Question 15 childhood Question 24 A Question 37 cowards
Question 7 B Question 16 multicultural Question 25 C Question 38 bad time
Question 8 D Question 17 Suburban Question 26 Yes Question 39 gossip
Question 9 A Question 18 B Question 27 Yes Question 40 physically

Question 32. What did you do when the explosion occurred?

Question 33. Julie has to work very hard to make ends meet.

Question 34. Taking you to the party tonight is just out of the question.

Question 35. I’ve came to the conclusion that teaching is not the right profession for me.

LỜI GIẢI CHI TIẾT

Question 1. B

Kiến thức: Cách phát âm “-ed”

Giải thích:

Đuôi “-ed” được phát âm là:

– /t/: khi động từ có phát âm kết thúc là /s/, /f/, /p/, /ʃ/, /tʃ/, /k/.

– /ɪd/: khi động từ có phát âm kết thúc là /t/ hay /d/.

– /d/ với những trường hợp còn lại.

hatred /ˈheɪtrɪd/ stopped /stɒpt/

dedicated /ˈdedɪkeɪtɪd/ learned /ˈlɜːnɪd/

Phần gạch chân của đáp án B được phát âm là /t/, còn lại được phát âm là /ɪd/.

Chọn B

Question2. D

Kiến thức: Cách phát âm “-o”

Giải thích:

foster /ˈfɒstə(r)/ adopt /əˈdɒpt/

dominant /ˈdɒmɪnənt/ obsess /əbˈses/

Phần gạch chân của đáp án D được phát âm là /ə/, còn lại được phát âm là /ɒ/.

Chọn D

Question 3. D

Kiến thức: Trọng âm từ có 3 âm tiết

Giải thích:

diagnose /ˈdaɪəɡnəʊz/ amputate /ˈæmpjuteɪt/

stimulate /ˈstɪmjuleɪt/ interpret /ɪnˈtɜːprət/

Đáp án D có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại rơi vào âm tiết thứ 1.

Chọn D

Question 4. B

Kiến thức: Trọng âm từ có 2, 3, 4 âm tiết

Giải thích:

philosophy /fəˈlɒsəfi/ hardship /ˈhɑːdʃɪp/

paralysis /pəˈræləsɪs/ misfortune /ˌmɪsˈfɔːtʃuːn/

Đáp án B có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, còn lại rơi vào âm tiết thứ 2.

Chọn B

Question 5. B

Kiến thức: Mạo từ

Giải thích:

– Mạo từ “the” dùng trước những danh từ riêng chỉ biển, sông, quần đảo, dãy núi, tên gọi số nhiều của các nước, sa mạc, miền, lăng mộ, … => the Taj Mahal

– Không dùng mạo từ xác định trước tên quốc gia, tên châu lục, tên núi, tên hồ, tên đường,… => Mount Everest

Tạm dịch: Chúng tôi tới thăm đền Taj Mahal ở Ấn Độ, leo núi Everest.

Chọn B

Question 6. A

Kiến thức: Thì quá khứ tiếp diễn

Giải thích:

Thì quá khứ tiếp diễn dùng để diễn tả một hành động đang xảy ra thì một hành động khác xen vào. Hành động đang xảy ra chia thì quá khứ tiếp diễn, hành động xen vào chia thì quá khứ đơn.

Công thức: S1 + Ved/ V2 + while + S2 + was / were + V-ing

Tạm dịch: Carol có thể gặp chồng khi cô ấy đang đi du lịch châu Âu.

Chọn A

Question 7. B

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

A. surprisingly (adv): một cách đầy kinh ngạc

B. surprised (adj): ngạc nhiên (tính từ bị động mô tả cảm xúc của con người do bị tác động mà có)

C. surprising (adj): làm ngạc nhiên (tính từ chủ động mô tả đặc điểm, tính chất của người/ vật)

D. to surprise (v): gây bất ngờ

sound + adj: nghe có vẻ như (thế nào)

Tạm dịch: Cô ấy có vẻ không ngạc nhiên khi tôi nói với cô ấy tin tức.

Chọn B

Question 8. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. called (v): gọi B. cheered (v): cổ vũ

C. groaned (v): rên rỉ D. yelled (v): hét lên

Tạm dịch: Khi tôi thấy đống đất lỡ sắp rơi vào người họ, tôi hét lên: “Coi chừng!”.

Chọn D

Question 9. A

Kiến thức: Thành ngữ

Giải thích: come as a shock: làm ai bị sốc

Tạm dịch: Bố mẹ tôi đã bị sốc khi tôi nói tôi muốn nghỉ học.

Chọn A

Question 10. B

Kiến thức: Từ vựng, rút gọn mệnh đê quan hệ

Giải thích:

A. specific (adj): cụ thể B. involving (v): tham gia, có liên quan

C. concerned (adj): quan tâm D. particular (adj): riêng biệt, cụ thể

Mệnh đề đầy đủ: we would like to thank everyone who involves

=> Rút gọn mệnh đề quan hệ dạng chủ động : we would like to thank everyone involving

Tạm dịch: Dự án đã thành công tốt đẹp và tôi muốn cảm ơn tất cả những ai đã tham gia vào dự án.

Chọn B

Question 11. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. short-haired (a): tóc ngắn B. short-tempered (a): nóng tính

C. short-sighted (a): cận thị D. short-staffed (a): thiếu nhân viên

Tạm dịch: Có lẽ chúng ta nên thuê thêm công nhân. Hiện tại ta đang khá thiếu nhân viên.

Chọn D

Question 12. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. discrimination (n): phân biệt đối xử B. social services: dịch vụ cộng đồng

C. robbery (n): vụ cướp D. urbanisation (n): sự đô thị hóa

Tạm dịch: Những người thất nghiệp thường có khả năng cao khi tham gia vào cướp bóc, bắt cóc, giết người và các hành động trái phép khác. 8 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lư – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử – Địa – GDCD tốt nhất!

Chọn C

Question 13. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. migration (n): sự di cư B. inrease (n): tăng

C. inhabitants (n): dân cư D. shortages (n): thiếu hụt

Tạm dịch: Ngày càng nhiều người trẻ di cư về những thành phố lớn.

Chọn A

Question 14. A

Kiến thức: Giới từ

Giải thích:

A. by: vào năm bao nhiêu (ở tương lai) B. from: từ năm bao nhiêu

C. at: ở, tại D. for: trong vòng bao lâu

=> by 2050: trước năm 2050/ tính đến năm

Tạm dịch: Dân số thành thị sẽ tiếp tục tăng và nó được dự kiến sẽ tăng 70% tính đến năm 2050.

Chọn A

Question 15.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

child (n): đứa trẻ

childhood (n): thời ấu thơ

=> childhood ambition: hoài bão thuở nhỏ

Tạm dịch: Để kiếm sống, anh đã thực hiện hoài bão từ nhỏ của mình và viết lách.

Đáp án: childhood

Question 16.

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Trước danh từ “city” (thành phố) cần 1 tính từ bổ nghĩa cho nó.

culture (n): văn hóa

=> multicultural (adj): đa văn hóa

Tạm dịch: Do Luân Đôn có nhiều người mang nhiều quốc tịch khác nhau nên nó đã trở thành một thành phố đa văn hóa.

Đáp án: multicultural

Question 17.

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Trước danh từ “areas” (các khu vực) cần 1 tính từ bổ nghĩa cho nó.

suburb (n): ngoại ô

=> suburban (adj): thuộc ngoại ô

Tạm dịch: Các khu vực ngoại ô ở nước tôi có nhiều người thất nghiệp.

Đáp án: suburban

Question 18. B

Kiến thức: So sánh hơn

Giải thích:

So sánh hơn tồn tại khi so sánh 2 chủ thể.

So sánh nhất tồn tại khi so sánh từ 2 chủ thể trở lên.

Sửa: the best => the better

Tạm dịch: Trong số 2 bài giảng thì hiện tại bài đầu hay hơn vì giảng viên bài đó có phong cách giảng dạy năng động.

Chọn B

Question 19. B

Kiến thức: Thức giả định

Giải thích:

Cấu trúc: S1 + require(s) + that + S2 + V-inf (động từ nguyên thể): yêu cầu ai làm gì

Sửa: practices => practice

Tạm dịch: Giáo viên dạy piano yêu cầu học sinh luyện tập ít nhất 45 phút một ngày để chuẩn bị cho bài độc tấu tuần sau.

Chọn B

Question 20. C

Kiến thức: Rút gọn mệnh đề cùng chủ ngữ

Giải thích:

Chỉ rút gọn mệnh đề khi mệnh đề đó có cùng chủ ngữ với mệnh đề còn lại.

Câu đầy đủ: After he had finished his term paper before the deadline, he delivered it to the professor before the class.

Sửa: it was delivered => he delivered it

Tạm dịch: Sau khi hoàn thành bài luận trước hạn, anh ấy đã nộp nó cho giáo viên trước tiết học.

Chọn C

Question 21. D

Kiến thức: Giới từ

Giải thích:

like (prep): giống như working (V-ing): làm việc

how: như thế nào/ bằng cách nào as + danh từ chỉ nghề nghiệp: trong vai trò của/ như là

After spending five years (21) as a concert pianist, he has gone into business, recently setting up his own company.

Tạm dịch: Sau năm năm làm nghệ sĩ piano hòa nhạc, anh ấy đã đi vào kinh doanh, gần đây thành lập công ty riêng của mình.

Chọn D

Question 22. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. devote to (v): cống hiến cho (ai/ cái gì) B. take (v): lấy đi

C. assign (v): giao phó D. employ (v): tuyển dụng

After leaving university I decided to (22) devote myself to a career in music.

Tạm dịch: Sau khi rời trường đại học, tôi quyết định cống hiến hết mình cho sự nghiệp âm nhạc.

Chọn A

Question 23. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. lastly (adv): sau cùng B. at last: cuối cùng, sau tất cả

C. at the end + of sth: cuối cái gì D. lately (adv): gần đây

But I felt free and (23) at last I knew I was getting serious about life.

Tạm dịch: Nhưng tôi cảm thấy tự do và cuối cùng, tôi biết rằng tôi đang nghiêm túc với cuộc sống.

Chọn B

Question 24. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. specializes (v): chuyên về B. focuses (on sth) (v): tập trung về

C. concentrates (on sth) (v): tập trung về D. dedicates (v): cống hiến

A year ago started their classical video division, producing program I left EMI and formed a new company, New M nd formed a new company, New Media Systems, which (24) specializes multimedia programs.

Tạm dịch: Một năm trước, bắt đầu bộ phận video cổ điển của họ, sản xuất chương trình và tôi rời EMI và thành lập một công ty mới, New Media Systems, chuyên về các chương trình đa phương tiện.

Chọn A

Question 25. C

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. Although: mặc dù B. For that: cho rằng

C. Now that + S + V: Bởi vì/ Bây giờ thì D. On account of + N/ V-ing: bởi vì

(25) Now that I run my own business, I’m in control of my life and I feel proud of my achievements.

Tạm dịch: Bởi vì tôi điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, tôi kiểm soát cuộc sống của mình và tôi cảm thấy tự hào về thành quả của mình.

Chọn C

Dịch bài đọc:

Roger Press, 40 tuổi, đã thay đổi sự nghiệp của mình. Sau năm năm làm nghệ sĩ piano hòa nhạc, anh ấy đã đi vào kinh doanh, gần đây thành lập công ty riêng của mình. Sau khi rời trường đại học, tôi quyết định cống hiến hết mình cho sự nghiệp âm nhạc. Tôi thích biểu diễn, nhưng đó là công việc khó khăn. Tôi đã chơi tại các buổi hòa nhạc ở Châu Âu và Châu Mỹ, thu âm và nhận được đánh giá cao. Nhưng sau một thời gian, tôi cảm thấy mình đã đi xa hết mức có thể. Trừ khi bạn là một trong 20 nghệ sĩ piano hàng đầu thế giới, thật khó để kiếm sống tốt và tôi không phải là một trong những người giỏi nhất. Khi tôi từ bỏ sự nghiệp biểu diễn, mọi người xung quanh tôi buồn và thất vọng nhiều hơn tôi. Nhưng tôi cảm thấy tự do và cuối cùng, tôi biết rằng tôi đang nghiêm túc với cuộc sống. Sau khi nhận được bằng cấp quản trị kinh doanh, tôi gia nhập công ty thu âm EMI và được gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng. Một năm trước, bắt đầu bộ phận video cổ điển của họ, sản xuất chương trình và tôi rời EMI và thành lập một công ty mới, New Media Systems, chuyên về các chương trình đa phương tiện. Bây giờ tôi điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, tôi kiểm soát cuộc sống của mình và tôi cảm thấy tự hào về thành quả của mình. Mặc dù căng thẳng và tôi phải làm việc nhiều giờ, nhưng căng thẳng liên quan đến việc chơi đàn piano còn tồi tệ hơn nhiều. Nó đòi hỏi thể chất, cảm xúc và tinh thần. Tôi thích những áp lực của cuộc sống hiện tại.

Question 26.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Vấn đề thời hiện đại chứng tỏ rằng máy tính đang thống trị cuộc sống của chúng ta theo một cách nào đó.

Thông tin: Many science-fiction writers did manage to predict the influence of the computer would have on our world. Some even imagined that it would take over our lives, develop a personality, and turn on its creators. To some extent they were right

Tạm dịch: Nhiều nhà văn khoa học viễn tưởng đã cố gắng dự đoán ảnh hưởng của máy tính sẽ có trên thế giới của chúng ta. Một số người thậm chí còn tưởng tượng rằng nó sẽ chiếm lấy cuộc sống của chúng ta, phát triển tính cách và chống lại người tạo ra nó. Ở một mức độ nào đó, họ đã đúng

Đáp án: Yes

Question 27.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Dự đoán của Alan Toffler đã được chứng minh là đúng.

Thông tin: One constant prediction was that, thanks to computers and machines, the time devoted to labour would diminish. Even in 1971, in his book Future Shock, Alvin Toffler envisaged a society awash with ‘free time’. The author noted that time at work had been cut in half since the turn of the previous century and wrongly speculated that it would be cut in half again by 2000.

Tạm dịch: Một dự đoán chắc chắn là nhờ máy tính và máy móc, thời gian dành cho lao động sẽ giảm đi. Ngay cả vào năm 1971, trong cuốn sách “Cú sốc tương lai”, Alvin Toffler đã dự tính một xã hội tràn ngập ‘thời gian rảnh’. Tác giả lưu ý rằng thời gian tại nơi làm việc đã bị cắt giảm một nửa kể từ đầu thế kỷ trước và suy đoán sai rằng nó sẽ bị cắt giảm một nửa vào năm 2000.

Đáp án: Yes

Question 28.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Đồ dùng gia đình ngày nay đã gây thất vọng.

Thông tin: However, our gadget-filled homes are a tribute to the various visions of the future …

Tạm dịch: Tuy nhiên, những ngôi nhà đầy tiện ích của chúng ta là sự tôn vinh cho những tầm nhìn khác nhau trong tương lai …

Đáp án: No

Question 29.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Hiện tại chúng ta có đủ tiện ích để làm cho robot không cần thiết trong nhà.

Thông tin: The domestic robot never quite happened, but if you can phone ahead to set the heating and use a remote control to operate the garage door, they may as well be redundant.

Tạm dịch: Robot giúp việc có thể chưa xảy ra, nhưng việc bạn có thể gọi điện trước để đặt hệ thống sưởi và sử dụng điều khiển từ xa để vận hành cửa gara là quá đủ rồi.

Đáp án: Yes

Question 30.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Xe hơi ngày nay đã đạt được mọi dự đoán.

Thông tin: The car, of course, has failed to live up to our expectations.

Tạm dịch: Tất nhiên là xe hơi đã không phát triển được như kỳ vọng của chúng ta.

Đáp án: No

Question 31.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Điện thoại di động và Internet đã làm cho thế giới của chúng ta tốt hơn.

Thông tin: The introduction of the telephone last century changed our world, but today’s mobile phones and the virtual world of the Internet have revolutionised it.

Tạm dịch: Sự ra đời của điện thoại thế kỷ trước đã thay đổi thế giới của chúng ta, nhưng điện thoại di động ngày nay và thế giới ảo của Internet đã cách mạng hóa nó.

Đáp án: Yes

Dịch bài đọc:

MÁY TÍNH VÀ CÔNG NGHỆ

Liệu chúng ta có đang sống như chúng ta đã mong đợi trong quá khứ không? Trong suốt các thời đại, con người đã cố gắng dự đoán cuộc sống trong thế kỷ hai mươi mốt sẽ như thế nào. Nhiều nhà văn khoa học viễn tưởng đã cố gắng dự đoán ảnh hưởng của máy tính sẽ có trên thế giới của chúng ta. Một số người thậm chí còn tưởng tượng rằng nó sẽ chiếm lấy cuộc sống của chúng ta, phát triển tính cách và chống lại người tạo ra nó.

Ở một mức độ nào đó, họ đã đúng, đặc biệt là khi nói đến trẻ em và tình trạng nghiện mạng. Một dự đoán chắc chắn là nhờ máy tính và máy móc, thời gian dành cho lao động sẽ giảm đi. Ngay cả vào năm 1971, trong cuốn sách “Cú sốc tương lai”, Alvin Toffler đã dự tính một xã hội tràn ngập ‘thời gian rảnh’. Tác giả lưu ý rằng thời gian tại nơi làm việc đã bị cắt giảm một nửa kể từ đầu thế kỷ trước và suy đoán sai rằng nó sẽ bị cắt giảm một nửa vào năm 2000.

Tuy nhiên, những ngôi nhà đầy tiện ích của chúng ta là sự tôn vinh cho những tầm nhìn khác nhau trong tương lai: lò vi sóng, tủ lạnh với máy làm đá, tủ đông, màn hình video, điều hòa khí hậu, máy rửa chén, máy giặt, máy tính cá nhân, kết nối không dây và tủ chén đầy đủ thức ăn ngay lập tức. Chúng có thể không còn được coi là tiên tiến nhưng chúng đã đáp ứng, nếu không vượt qua, những triển vọng về cách chúng ta sẽ sống. Robot giúp việc có thể chưa xảy ra, nhưng việc bạn có thể gọi điện trước để đặt hệ thống sưởi và sử dụng điều khiển từ xa để vận hành cửa gara là quá đủ rồi.

Tất nhiên là xe hơi đã không phát triển được như kỳ vọng của chúng ta. Nó đã được cung cấp động cơ turbo, đầu DVD và cửa sổ tự động, nhưng lốp xe của nó bám cứng trên đường. Tại sao nó không cất cánh? Quá khứ hứa hẹn với chúng ta một chiếc xe bay trong nhiều vỏ bọc khác nhau. Năm 1947, một nguyên mẫu bao quanh San Diego trong hơn một giờ nhưng sau đó bị rơi trên sa mạc. Khoảng 30 bằng sáng chế cho ô tô bay đã được đăng ký tại văn phòng sáng chế Hoa Kỳ vào thế kỷ trước nhưng không có ý tưởng nào trong số này được chuyển thành phương tiện thương mại.

Ít nhất là công nghệ truyền thông trong thời đại kỹ thuật số này đã không làm chúng ta thất vọng. Ngay cả ở những vùng xa xôi nhất, người ta vẫn có quyền truy cập vào một số dạng thiết bị liên lạc. Sự ra đời của điện thoại thế kỷ trước đã thay đổi thế giới của chúng ta, nhưng điện thoại di động ngày nay và thế giới ảo của Internet đã cách mạng hóa nó.

Question 32.

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

When + clause: khi mà …

Hành động diễn ra trong quá khứ nên câu chia ở thì quá khứ đơn.

at the moment of the explosion = when the explosion occured

Tạm dịch: Bạn đang làm gì khi vụ nổ xảy ra?

Đáp án: What did you do when the explosion occurred?

Question 33.

Kiến thức: Thành ngữ

Giải thích: make ends meet: kiếm đủ tiền để sống

Tạm dịch: Julie phải làm việc cật lực để kiếm đủ tiền trả cho các hóa đơn của cô ấy.

= Julie phải làm việc cật lực để kiếm đủ tiền để sống.

Đáp án: Julie has to work very hard to make ends meet.

Question 34.

Kiến thức: Thành ngữ

Giải thích: out of the question: không thể

Tạm dịch: Tôi không thể đưa bạn đến bữa tiệc tối nay được.

Đáp án: Taking you to the party tonight is just out of the question.

Question 35.

Kiến thức: Thành ngữ

Giải thích: come to the conlusion: quyết định

Tạm dịch: Tôi đã quyết định rằng dạy học không phải nghề phù hợp với tôi.

Đáp án: I’ve came to the conclusion that teaching is not the right profession for me.

Question 36.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Sau mạo từ “a” cần danh từ.

newspaper (n): tờ báo

It’s difficult to open a (36) newspaper these days and not see a story about this.

Thông tin: It’s difficult to open a newspaper these days and not see a story about this.

Tạm dịch: Thật khó để mở một tờ báo những ngày này mà không thấy một câu chuyện về điều này.

Đáp án: newspaper

Question 37.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Sau tính từ “real” cần danh từ.

coward (n): kẻ hèn nhát

Cyber-bullies are real (37) cowards.

Thông tin: Cyber-bullies are real cowards.

Tạm dịch: Những kẻ bắt nạt trên mạng là những kẻ hèn nhát thực sự.

Đáp án: cowards

Question 38.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Sau mạo từ “a” cần danh từ/ cụm danh từ.

a bad time: thời gian tồi tệ

I have a friend who had a really (38) bad time at the hands of a cyber-bully.

Thông tin: I have a friend who had a really bad time at the hands of a cyber-bully.

Tạm dịch: Tôi có một người bạn đã có một thời gian thực sự tồi tệ bị bắt nạt trên mạng.

Đáp án: bad time

Question 39.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

lots of + danh từ số nhiều/ danh từ không đếm được

gossip (n): tin đồn/ chuyện phiếm

He or she spread lots of (39) gossip on the Internet.

Thông tin: He or she spread lots of gossip and lies on the Internet.

Tạm dịch: Anh ấy hoặc cô ấy lan truyền rất nhiều tin đồn và những lời nói dối trên Internet.

Đáp án: gossip

Question 40.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Trước động từ thường “bully” và sau chủ ngữ “schoolchildren” cần trạng từ.

physically (adv): về thể chất

Many schoolchildren (40) physically bully others in class and then continue online.

Thông tin: Many schoolchildren physically bully others in class and then continue online.

Tạm dịch: Nhiều học sinh bắt nạt thể chất những người khác trong lớp và sau đó tiếp tục việc này trên trực tuyến.

Đáp án: physically

Transript:

The Internet can be a scary place these days, especially because of cyber-bullying. It’s difficult to open a newspaper these days and not see a story about this. It’s a really nasty and growing problem. Cyber-bullies are real cowards. They hide behind their computer and scare people, send them hate mail or threaten them. Even worse is when they publish pictures of their victims online. I have a friend who had a really bad time at the hands of a cyber-bully. He or she spread lots of gossip and lies on the Internet. My friend’s reputation was badly damaged. A really bad thing is how young cyber-bullying starts. Many schoolchildren physically bully others in class and then continue online. Their victim isn’t safe anywhere.

Dịch bài nghe:

Thời buổi này, Internet có thể là một nơi đáng sợ, đặc biệt là vì có nạn bắt nạt trên mạng. Thật khó để mở một tờ báo những ngày này mà không thấy một câu chuyện về điều này. Đây là một vấn đề thực sự khó chịu và ngày càng tăng. Những kẻ bắt nạt trên mạng là những kẻ hèn nhát thực sự. Họ trốn đằng sau máy tính của họ và dọa mọi người, gửi cho họ những bức thư thù ghét thư hoặc thư đe dọa. Tệ hơn nữa là khi họ công bố hình ảnh của nạn nhân của họ lên mạng. Tôi có một người bạn đã có một thời gian thực sự tồi tệ bị bắt nạt trên mạng. Anh ấy hoặc cô ấy lan truyền rất nhiều tin đồn và những lời nói dối trên Internet. Danh tiếng bạn bè của tôi đã bị phá hoại nặng nề. Một điều thực sự tồi tệ là cách nạn bắt nạt trên mạng trẻ bắt đầu. Nhiều học sinh bắt nạt thể chất những người khác trong lớp và sau đó tiếp tục việc này trên trực tuyến. Nạn nhân của họ không an toàn dù ở bất cứ đâu.

Bài trướcĐề Thi Tiếng Anh 12 Giữa Học Kỳ 1 Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết ( Đề 6)
Bài tiếp theoĐề Thi Kiểm Tra Tiếng Anh 12 Giữa HK 1 Có Lời Giải Và Đáp Án Chi Tiết ( Đề 8)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây