Đề Thi Giữa Kỳ 1 Tiếng Anh 12 Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết ( Đề 1)

0
23

Đề thi giữa kỳ 1 Tiếng Anh 12 có đáp án và lời giải chi tiết rất hay. Các bạn xem ở dưới.

ĐỀ THAM KHẢO

ĐỀ SỐ 1

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I 

MÔN: Anh – Lớp 12 (Chương trình MỚI)

Thời gian làm bài: 60 phút; không kể thời gian phát đề

Task 1. Listen to a talk about how to prepare for exams and complete the notes with one word for each blank. There is one example that has been done for you. You can listen to the recording TWICE.

ADVICE FOR EXAMS

• Eat food that provides (0) energy like fruit and cereals

• Find a place with full of (1) ________.

• Stay (2) ________ and relaxed.

• Choose important things that will help you get the most points in an exam to learn.

• Make notes of the key points and try to remember them as (3) ________ will help you to remember.

• Study with previous exam papers which are available in the (4) ________.

• Stay (5) ________ by drinking water.

Task 2. Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part is pronounced differently from that of the rest in each of the following questions.

Question 6. A. county B. poultry C. bound D. sound

Question 7. A. decreased B. chased C. addressed D. advised

Task 3. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the rest in the position of the main stress in each of the following questions.

Question 8. A. accurate B. intensity C. erosion D. miraculous

Question 9. A. occupation B. individual C. documentary D. competitive

Task 4. Choose the best option to finish each of the following sentences by marking the letter A, B, C or D on the answer sheet.

Question 10. I _______ a terrible accident while I _______ on the beach.

A. was seeing / walked B. have seen / were walking

C. see / am walking D. saw / was walking

Question 11. The twins look so much alike that almost no one can________ them ________.

A. tell/ away B. take/on C. tell/ apart D. take/ apart

Question 12. Mary demanded that the heater ___________ immediately. Her apartment was freezing.

A. be repaired B. been repaired C. being repaired D. repaired

Question 13. The council wants to _______ the character of the city while reconstructing the Old Quarter.

A. defense B. preserve C. store D. abandon

Question 14. ___________ batteries or solar chargers are some of the solutions to the lack of energy.

A. Reversible B. Rechargeable C. Repeatable D. Returnable

Question 15. ________ the phone rang later that night did Tom remember the appointment.

A. No sooner B. Not until C. Only D. Just before

Question 16. She got _______ her car to pick _______ some wild flowers.

A. in / at B. off / up C. from / on D. out / for

Question 17. He managed to keep his job________ the manager had threatened to sack him.

A. although B. unless C. despite D. therefore

Question 18. Viber is not only a Voice over IP and an instant messaging app for mobile devices, but it

also allows for the _______ of audios, videos and images between users.

A. transference B. transmission C. exchange D. production

Task 5. Mark the letter A, B, C or D on the answer sheet to indicate the correct response to each of the following questions.

Question 19. – Mike: “I have a favor to ask you.” – Tim: “___________.”

A. It’s a pleasure B. Ask, please C. Help yourself D. Go ahead

Question 20. – Dick: “I enjoyed myself so much at your birthday party.” – Patrice: “___________.”

A. Oh, that’s kind of you B. Congratulations

C. Oh, I’m glad to hear that D. It’s a pleasure

Task 6. Mark the letter A, B, C or D on the answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Question 21. Many illnesses in refugee camps are the result of inadequate sanitation.

A. dirtiness B. pollution C. cleanliness D. uncleanliness

Question 22. She’s a down-to-earth woman with no pretensions.

A. practical B. ambitious C. idealistic D. creative

Task 7. Mark the letter A, B, C or D on the answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Question 23. If you are at a loose end this weekend, I will show you round the city.

A. confident B. free C. reluctant D. occupied

Question 24. Mr. Smith’s new neighbors appear to be very friendly.

A. futile B. amicable C. hostile D. inapplicable

Task 8. Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Nearly 200 of the 1500 native plant species in Hawaii are at risk of going extinct in the near future because they have been (25)___ to such low numbers. Approximately 90 percent of Hawaii’s plants are found nowhere else in the world, but they are threatened by alien invasive species such as feral goats, pigs, rodents and (26)___ plants.

The Hawaii Rare Plant Restoration Group is striving to (27)___ the extinction of the 182 rare Hawaiian plants with fewer than 50 individuals remaining in the wild. Since 1990, (28)___ a result of their “Plant Extinction Prevention Program”, sixteen species have been brought into cultivation and three species have been reintroduced. Invasive weeds have been removed in key areas, and fencing has been put up in order to (29)___ plants in the wild.

Question 25. A. disappeared B. increased C. reduced D. developed

Question 26. A. national B. non-native C. international D. native

Question 27. A. prevent B. influence C. stimulate D. encourage

Question 28. A. so B. as C. but D. due

Question 29. A. remain B. derive C. vary D. protect

Task 9. Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following sentences below.

ENVIRONMENTAL ACTIVISTS

Paul Watson is an environmental activist. He is a man who believes that he must do something, not just talk about doing something. Paul believes in protecting endangered animals, and he protects them in controversial ways. Some people think that Watson is a hero and admire him very much. Other people

think that he is a criminal.

On July 16th, 1979, Paul Watson and his crew were on his ship, which is called the Sea Shepherd. Watson and the people who work on the Sea Shepherd were hunting on the Atlantic Ocean near Portugal. However, they had a strange prey; instead of hunting for animals, their prey was a ship, the Sierra. The Sea Shepherd found the Sierra, ran into it and sank it. As a result, the Sierra never returned to the sea. The Sea Shepherd, on the other hand, returned to its home in Canada. Paul Watson and his workers thought that they had been successful.

The Sierra had been a whaling ship, which had operated illegally. The captain and the crew of the Sierra did not obey any of the international laws that restrict whaling. Instead, they killed as many whales as they could, quickly cut off the meat, and froze it. Later, they sold the whale meat in countries where it is eaten.

Paul Watson tried to persuade the international whaling commission to stop the Sierra. However, the commission did very little, and Paul became impatient. He decided to stop the Sierra and other whaling ships in any way that he could. He offered to pay $25,000 to anyone who sank any illegal whaling ship, and he sank the Sierra. He acted because he believes that the whales must be protected.

Still, he acted without the approval of the government; therefore, his actions were controversial. Paul Watson is not the only environmental activist. Other men and women are also fighting to protect the Earth. Like Watson, they do not always have the approval of their governments, and like Watson, they have become impatient. Yet, because of their concern for the environment, they will act to protect it.

Question 30. According to the reading, an environmental activist is someone who _________.

A. is a hero, like Paul Watson B. runs into whaling ships

C. does something to protect the Earth D. talks about protecting endangered species

Question 31. The main idea of paragraph one is that _____________.

A. Paul Watson is a hero to some people

B. activists are people who do something

C. Paul Watson is a controversial environmental activist

D. Paul Watson does not believe in talking

Question 32. Watson ran into the Sierra because __________.

A. he wanted to stop the ship’s crew from whaling

C. he wanted to protect whales from the whalers

B. he was impatient with the government’s actions

D. all of the above are correct

Question 33. In paragraph 3 the word “it” refers to _____________.

A. the Sierra crew B. whale meat C. the Sierra D. whales

Question 34. The main idea of paragraph 3 is that _____________.

A. whaling is illegal according to international laws

B. the people on the Sierra killed as many whales as they could

C. the people on the Sierra didn’t obey international laws

D. the Sierra sold whale meat in some countries

Question 35. The members of a ship’s crew are _____________.

A. the people who work on the airplanes

B. the men and women who work on the ship

C. all of the people on a ship, including the passengers

D. the people who own the ship

Question 36. The Sea Shepherd was hunting _____________.

A. Portugal B. the Sierra C. the Atlantic Ocean D. whales

Task 10. Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is CLOSEST in meaning to each of the following questions.

Question 37. It is really important to have friends whom you can count on.

A. You should have reliable friends whom you can trust.

B. Some friends may make your feelings hurt.

C. You should not contact with friends who make use of you.

D. Do not believe in any friends.

Question 38. We planned to walk round the lake, but the heavy rain made this impossible.

A. In spite of the heavy rain, we managed to walk half way round the lake as planned.

B. We would have walked round the lake even if it had rained heavily.

C. The heavy rain nearly prevented us from walking right round the lake.

D. If it hadn’t rained so heavily, we would have walked round the lake.

Task 11. Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair of sentences in the following questions.

Question 39. I can’t stand this weather. It’s getting worse and worse.

A. I can’t stand up in this bad weather.

B. The weather is making me worse.

C. The weather is not better but I can’t stand it.

D. I can’t bear this bad weather any more.

Question 40. Travellers are advised to take out insurance. Their luggage may go astray.

A. Travellers are advised to take out insurance in case their luggage goes astray.

B. Travellers had better buy insurance as a precaution against their luggage go astray.

C. Travellers should take out insurance if their luggage goes astray.

D. Travellers should get insurance, or else their luggage may go astray.

Đáp án

Question 1 light Question 11 C Question 21 C Question 31 C
Question 2 positive Question 12 A Question 22 A Question 32 D
Question 3 repetition Question 13 B Question 23 D Question 33 B
Question 4 library Question 14 B Question 24 C Question 34 A
Question 5 hydrated Question 15 B Question 25 C Question 35 B
Question 6 B Question 16 B Question 26 B Question 36 B
Question 7 D Question 17 A Question 27 A Question 37 A
Question 8 A Question 18 B Question 28 B Question 38 A
Question 9 A Question 19 C Question 29 D Question 39 D
Question 10 D Question 20 C Question 30 C Question 40 B

LỜI GIẢI CHI TIẾT

Question 1. light

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Sau giới từ “of” cần danh từ.

light (n): ánh sáng

Find a place with full of (1) light.

Thông tin: Second, find a comfortable place with plenty of light when you study.

Tạm dịch: Thứ hai, tìm một nơi thoải mái với nhiều ánh sáng để học.

Đáp án: light

Question 2. positive

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

stay + adj: giữ trạng thái như thế nào

positive (a): tích cực

Stay (2) positive and relaxed.

Thông tin: It is easier to study when you are positive and relaxed.

Tạm dịch: Sẽ dễ dàng hơn để học khi bạn tích cực và thư giãn.

Đáp án: positive

Question 3. repetition

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Make notes of the key points and try to remember them as (3) repetition will help you to remember.

Trước động từ “will help” cần danh từ đóng vai trò chủ ngữ.

repetition (n): sự lặp lại

Thông tin: Remember to make notes of key points and read them, then cover them up and try to remember all the points. It might be boring, but repetition helps you to remember.

Tạm dịch: Nhớ ghi chú các ý chính và đọc chúng, sau đó che chúng lại và cố gắng nhớ tất cả các ý. Nó có thể nhàm chán, nhưng việc lặp đi lặp lại giúp bạn ghi nhớ dễ hơn.

Đáp án: repetition

Question 4. library

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Sau mạo từ “the” cần danh từ.

library (n): thư viện

Study with previous exam papers which are available in the (4) library.

Thông tin: There are plenty of past exam papers in the library for you to take home.

Tạm dịch: Có rất nhiều bài kiểm tra những năm trước trong thư viện để bạn mang về tham khảo.

Đáp án: library

Question 5. hydrated

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

stay + adj: giữ trạng thái như thế nào

hydrated (a): giữ ẩm/ thấm hút nước

Stay (5) hydrated by drinking water.

Thông tin: And don’t forget that it’s important to keep hydrated.

Tạm dịch: Và đừng quên rằng việc giữ nước rất quan trọng.

Đáp án: hydrated

Transcript:

Good morning, everyone. Today, I’m going to give you some advice to help you prepare for the exams next week. So take notes as I’m talking. Are you ready?

First, eat food that gives you energy. Don’t eat sweets or drink cola. Sugar won’t help you study but fruit and cereals will. Apples are especially good.

Second, find a comfortable place with plenty of light when you study. However, it should not be „too’ comfortable or you’ll fall asleep!

Third, try and keep a positive mind. It is easier to study when you are positive and relaxed. If you start feeling anxious, have a break.

In addition, don’t try to learn everything. There isn’t enough time. Choose the „important’ things, the things that will get you most points in an exam.

The next piece of advice involves how to remember. Remember to make notes of key points and read them, then cover them up and try to remember all the points. It might be boring, but repetition helps you to remember.

Also, use past exam papers to study. They will help you understand what kind of questions come up. There are plenty of past exam papers in the library for you to take home.

And don’t forget that it’s important to keep hydrated. Drink a glass of water regularly.

And, last but not least, good luck!

Dịch bài nghe:

Chào buổi sáng mọi người. Hôm nay, tôi sẽ đưa cho bạn một số lời khuyên để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi vào tuần tới. Vì vậy, hãy ghi chú trong lúc tôi nói. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Đầu tiên, ăn thức ăn cung cấp cho bạn năng lượng. Đừng ăn đồ ngọt hoặc uống coca. Đường không có lợi cho việc học nhưng điều này lại có ở trái cây và ngũ cốc. Táo đặc biệt có ích.

Thứ hai, tìm một nơi thoải mái với nhiều ánh sáng khi bạn học. Tuy nhiên, không nên quá thoải mái hoặc bạn sẽ ngủ thiếp đi!

Thứ ba, cố gắng và giữ một tâm trí tích cực. Việc học sẽ dễ dàng hơn khi bạn tích cực và thoải mái. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng, hãy nghỉ ngơi.

Ngoài ra, đừng cố gắng học mọi thứ. Không đủ thời gian đâu. Chọn những thứ quan trọng, những thứ sẽ giúp bạn đạt điểm cao nhất trong một kỳ thi.

Lời khuyên tiếp theo liên quan đến cách ghi nhớ. Nhớ ghi chú các ý chính và đọc chúng, sau đó che chúng lại và cố gắng nhớ tất cả các ý. Nó có thể nhàm chán, nhưng sự lặp lại giúp bạn ghi nhớ chúng.

Ngoài ra, hãy tận dụng các bài kiểm tra những năm trước để học. Chúng sẽ giúp bạn biết kiểu câu hỏi nào có thể xuất hiện. Có rất nhiều đề thi trong quá khứ trong thư viện để bạn mang về tham khảo.

Và đừng quên rằng rất quan trọng để giữ nước. Uống nước thường xuyên.

Và, cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúc bạn may mắn!

Question 6. B

Kiến thức: Phát âm “-ou”

Giải thích:

A. county /ˈkaʊnti/ B. poultry /ˈpəʊltri/

C. bound /baʊnd/ D. sound /saʊnd/

Đáp án B phát âm là /əʊ/, các đáp án còn lại phát âm là /aʊ/.

Chọn B

Question 7. D

Kiến thức: Phát âm đuôi “-ed”

Giải thích:

A. decreased /dɪˈkriːst/ B. chased /tʃeɪst/

C. addressed /əˈdrest/ D. advised /ədˈvaɪzd/

Quy tắc:

Đuôi “-ed” được phát âm là:

– /ɪd/ khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/

– /t/ khi động từ kết thúc bằng các âm: /ʧ/, /s/, /k/, /f/, /p/, /θ/, /∫/

– /d/ khi động từ kết thúc bằng các âm còn lại

Đáp án D phát âm là /d/, các đáp án còn lại phát âm là /t/.

Chọn D

Question 8. A

Kiến thức: Trọng âm từ có 3, 4 âm tiết

Giải thích:

A. accurate /ˈækjərət/ B. intensity /ɪnˈtensəti/

C. erosion /ɪˈrəʊʒn/ D. miraculous /mɪˈrækjələs/

Quy tắc:

– Từ có tận cùng là “-ate”, “-ous” trọng âm thường rơi vào âm tiết thứ 3 từ dưới lên.

– Từ có hậu tố là “-ion”, “-ity” trọng âm thường rơi vào âm tiết liền trước.

Trọng âm đáp án A rơi vào âm tiết thứ nhất còn lại rơi vào âm tiết thứ hai.

Chọn A

Question 9. A

Kiến thức: Trọng âm của từ có 4 âm tiết

Giải thích:

A. occupation /ˌɒkjuˈpeɪʃn/ B. individual /ˌɪndɪˈvɪdʒuəl/

C. documentary /ˌdɒkjuˈmentri/ D. competitive /kəmˈpetətɪv/

Quy tắc:

– Từ có hậu tố là “-ion” trọng âm thường rơi vào âm tiết liền trước.

– Từ có tận cùng là “-al” trọng âm thường rơi vào âm tiết thứ 3 từ dưới lên.

Trọng âm đáp án D rơi vào âm tiết thứ hai còn lại rơi vào âm tiết thứ ba.

Chọn D

Question 10. D

Kiến thức: Quá khứ đơn – quá khứ tiếp diễn

Giải thích:

Thì quá khứ tiếp diễn diễn tả một hành động đang diễn ra thì hành động khác xen vào (quá khứ đơn).

Cấu trúc: S1 + Ved/V2 + while + S2 + was/ were + V-ing

Tạm dịch: Tôi đã nhìn thấy một tai nạn khủng khiếp khi đang đi bộ trên bãi biển

Chọn D

Question 11. C

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích:

tell sb/st apart: phân biệt

take sb apart: đánh bại ai dễ dàng (trong thể thao)

take on: đảm nhiệm

Tạm dịch: Cặp song sinh trông rất giống nhau đến nỗi hầu như không ai có thể phân biệt được họ.

Chọn C

Question 12. A

Kiến thức: Thức giả định

Giải thích: Cấu trúc: S1 + demanded (+ that) + S2 + Vo (yêu cầu ai làm việc gì)

Tạm dịch: Mary yêu cầu sửa máy sưởi ngay lập tức. Căn hộ của cô ấy rất lạnh.

Chọn A

Question 13. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. defense (v): phòng thủ B. preserve (v): bảo vệ, giữ gìn

C. store (v): lưu trữ D. abandon (v): bỏ rơi

Tạm dịch: Hội đồng muốn giữ lại nét đặc trưng của thành phố khi xây dựng lại khu phố cổ.

Chọn B

Question 14. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. Reversible (adj): đảo ngược B. Rechargeable (adj): có thể nạp lại

C. Repeatable (adj): có thể lặp lại D. Returnable (adj): có thể trả lại

Tạm dịch: Pin sạc hoặc bộ sạc năng lượng mặt trời là một số giải pháp cho việc thiếu năng lượng.

Chọn B

Question 15. B

Kiến thức: Đảo ngữ

Giải thích:

Not until + mốc thời gian/ mệnh đề quá khứ + did + S + Vo: Mãi cho đến khi..fthì…

No sooner + had + S1 + P2 + than + S2 + Ved/ V2: Ngay khi…thì…

Only: chỉ duy nhất

Just before: Ngay trước khi

Tạm dịch: Mãi đến khi điện thoại reo vào tối hôm đó, Tom mới nhớ cuộc hẹn.

Chọn B

Question 16. B

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích:

pick up sth: hái/nhặt get in: đi vào/ mang về

get out: đi ra get off: xuống xe

Tạm dịch: Cô ấy xuống xe để hái một bông hoa dại.

Chọn B

Question 17. A

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

although + mệnh đề = despite + N/ V-ing: mặc dù

unless: trừ khi

therefore: vì vậy

Tạm dịch: Anh ấy thành công trong việc giữ công việc của mình mặc dù người quản lý đã đe dọa sa thải anh.

Chọn A

Question 18. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. transference (n): chuyển đổi (vị trí, tiền) B. transmission (n): truyền tải

C. exchange (n/v): trao đổi D. production (n): sản xuất

Tạm dịch: Viber không chỉ là một giọng nói qua IP và một ứng dụng nhắn tin tức thời cho các thiết bị di động, mà nó còn cũng cho phép truyền âm thanh, video và hình ảnh giữa người dùng.

Chọn B

Question 19. C

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

– Mike: “Tôi có điều muốn nhờ bạn.” – Tim: “___________.”

A. Đó là niềm hân hạnh của tôi B. Hỏi đi, làm ơn

C. Hãy cứ tự nhiên D. Nói đi

Các đáp án A, B, D không phù hợp với ngữ cảnh.

Chọn C

Question 20. C

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

– Dick: “Tôi đã rất vui trong bữa tiệc sinh nhật của bạn.” – Patrice: “___________.”

A. Ồ, bạn thật tốt khi nói điều đó B. Xin chúc mừng

C. Ồ, tôi rất vui khi nghe được điều đó D. Đó là niềm hân hạnh của tôi

Các đáp án A, B, D không phù hợp với ngữ cảnh.

Chọn C

Question 21. C

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải thích:

sanitation (n): vệ sinh

A. dirtiness (n): bẩn B. pollution (n): ô nhiễm

C. cleanliness (n): sạch D. uncleanliness (n): không sạch

=> sanitation = cleanliness

Tạm dịch: Nhiều bệnh trong các trại tị nạn là kết quả của việc thiếu vệ sinh.

Chọn C

Question 22. A

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải thích:

down-to-earth (adj): thực tế

A. practical (adj): thực tế B. ambitious (adj): tham vọng

C. idealistic (adj): lý tưởng D. creative (adj): sáng tạo

=> down-to-earth = practical

Tạm dịch: Cô ấy là một người phụ nữ thực tế, không kỳ vọng, đòi hỏi.

Chọn A

Question 23. D

Kiến thức: Từ trái nghĩa

Giải thích:

at a loose end: rảnh rỗi

A. confident (adj): tự tin B. free (adj): rảnh, tự do

C. reluctant (adj): miễn cưỡng D. occupied (adj): bận rộn

=> at a loose end >< occupied

Tạm dịch: Nếu bạn rảnh vào cuối tuần này, tớ sẽ dẫn bạn đi xung quah thành phố.

Chọn D

Question 24. C

Kiến thức: Từ trái nghĩa

Giải thích:

friendly (adj): thân thiện

A. futile (adj): vô ích B. amicable (adj): thân tình

C. hostile (adj): thù địch D. inapplicable (adj): không thể áp dụng được

=> friendly >< hostile

Tạm dịch: Hàng xóm mới của ông Smith có vẻ rất thân thiện.

Chọn C

Question 25. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. disappeared (v): biến mất B. increased (v): tăng lên

C. reduced (v): giảm bớt D. developed (v): phát triển

Nearly 200 of the 1500 native plant species in Hawaii are at risk of going extinct in the near future because they have been (25) reduced to such low numbers.

Tạm dịch: Gần 200 trong số 1500 loài thực vật có nguồn gốc ở Hawaii có nguy cơ bị tuyệt chủng trong tương lai gần vì chúng đã bị giảm đến đến một số lượng thấp.

Chọn C

Question 26. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. national (adj): (thuộc) quốc gia B. non-native (adj): ngoại quốc, ngoài vùng

C. international (adj): quốc tế D. native (adj): bản xứ

non-native plants: loại thực vật sống ở vùng mà không phải nơi nó thường sống

Approximately 90 percent of Hawaii’s plants are found nowhere else in the world, but they are threatened by alien invasive species such as feral goats, pigs, rodents and (26) non-native plants.

Tạm dịch: Khoảng 90 phần trăm thực vật của Hawaii được tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, nhưng chúng bị đe dọa bởi các loài xâm lấn ngoài hành tinh như dê hoang, lợn, động vật gặm nhấm và thực vật ngoại lai.

Chọn B

Question 27. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. prevent (v): ngăn chặn B. influence (n): ảnh hưởng

C. stimulate (v): khuyến khích D. encourage (v): động viên

The Hawaii Rare Plant Restoration Group is striving to (27) prevent the extinction of the 182 rare Hawaiian plants with fewer than 50 individuals remaining in the wild.

Tạm dịch: Nhóm phục hồi thực vật quý hiếm Hawaii đang cố gắng ngăn chặn sự tuyệt chủng của 182 loài thực vật quý hiếm Hawaii với ít hơn 50 cá thể còn lại trong tự nhiên.

Chọn A

Question 28. B

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. so: vì vậy B. as: bởi vì

C. but: nhưng D. due + to: bởi vì

as a result of: theo như kết quả của

Since 1990, (28) as a result of their “Plant Extinction Prevention Program”, sixteen species have been brought into cultivation and three species have been reintroduced.

Tạm dịch: Kể từ năm 1990, là kết quả của “Chương trình phòng chống tuyệt chủng thực vật” của họ, mười sáu loài đã được đưa vào canh tác và ba loài đã được giới thiệu lại.

Chọn B

Question 29. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. remain (v): giữ nguyên B. derive (v): bắt nguồn từ

C. vary (v): thay đổi D. protect (v): bảo vệ

Invasive weeds have been removed in key areas, and fencing has been put up in order to (29) protect plants in the wild.

Tạm dịch: Cỏ dại xâm lấn đã được loại bỏ trong các khu vực quan trọng, và hàng rào đã được đưa lên để bảo vệ thực vật trong tự nhiên.

Chọn D

Dịch bài đọc:

Gần 200 trong số 1500 loài thực có nguồn gốc từ Hawaii có nguy cơ bị tuyệt chủng trong tương lai gần bởi vì chúng đã bị giảm tới số lượng thấp. Khoảng 90 phần trăm thực vật ở Hawaii không thể tìm được ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, nhưng chúng lại bị đe dọa bởi sự lấn chiếm của các loài lạ như dê hoang, lợn, động vật gặm nhấm và thực vật ngoại lai.

Nhóm phục hồi thực vật quý hiếm Hawaii đang cố gắng ngăn chặn sự tuyệt chủng của 182 loài thực vật Hawaii quý hiếm với ít hơn 50 cá thể còn lại trong tự nhiên. Kể từ năm 1990, như là kết quả của “Chương trình phòng chống tuyệt chủng thực vật” của nhóm này, mười sáu loài đã được trồng lại và ba loài đã được trao trả tự do. Cỏ dại đã được loại bỏ trong các khu vực quan trọng, và hàng rào đã được dựng lên để bảo vệ thực vật trong tự nhiên.

Question 30. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Theo bài đọc, một nhà hoạt động môi trường ____________.

A. là một anh hùng, giống như Paul Watson B. đâm vào tàu săn cá voi

C. hành động để bảo vệ Trái Đất D. nói về việc bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng

Thông tin: Paul Watson is an environmental activist. He is a man who believes that he must do something, not just talk about doing something.

Tạm dịch: Paul Watson là một nhà hoạt động vì môi trường. Ông là một người luôn tin rằng mình phải hành động, chứ không chỉ là nói suông.

Chọn C

Question 31. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Ý chính của đoạn một là __________.

A. Paul Watson là một anh hùng đối với một số người

B. nhà hoạt động là những người làm một điều gì đó

C. Paul Watson là một nhà hoạt động môi trường gây tranh cãi

D. Paul Watson không tin vào việc nói suông.

Đoạn văn 1 giới thiệu Paul Watson là một nhà hoạt động vì môi trường, có nhiều ý kiến trái chiều về những ý tưởng và hoạt động của ông.

Thông tin: Paul Watson is an environmental activist…. he protects them in controversial ways.

Tạm dịch: Paul Watson là một nhà hoạt động vì môi trường…, và ông bảo vệ chúng bằng những cách gây nhiều tranh cãi.

Chọn C

Question 32. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Watson đâm vào tàu Sierra vì __________.

A. anh ấy muốn ngăn thuyền viên tàu săn cá voi

C. anh ấy muốn bảo vệ cá voi khỏi những người săn cá voi

B. anh ta thiếu kiên nhẫn với các hành động của chính phủ

D. tất cả các câu trên đều đúng

Thông tin:

– He decided to stop the Sierra and other whaling ships in any way that he could

– However, the commission did very little, and Paul became impatient.

– He acted because he believes that the whales must be protected.

Tạm dịch:

– Ông đã quyết định ngăn tàu Sierra và những tàu săn cá voi khác bằng mọi cách có thể

– Tuy nhiên, Ủy ban hầu như không làm gì, và Paul trở nên thiếu kiên nhẫn

– Ông đã hành động vì ông tin rằng cá voi phải được bảo vệ.

Chọn D

Question 33. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Trong đoạn 3, từ “it” đề cập đến ___________.

A. thủy thủ đoàn Sierra B. thịt cá voi

C. tàu Sierra D. cá voi

Thông tin: Instead, they killed as many whales as they could, quickly cut off the meat, and froze it.

Tạm dịch: Thay vào đó, chúng đã giết cá voi để lấy thịt, và làm đông lạnh nó.

Chọn B

Question 34. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Ý tưởng chính của đoạn 3 là ____________.

A. đánh bắt cá voi là bất hợp pháp theo luật pháp quốc tế

B. người dân ở Sierra đã giết cá voi nhiều hết sức có thể.

C. người dân trên Sierra đã không tuân theo luật pháp quốc tế

D. Sierra bán thịt cá voi ở một số nước

Đoạn 3 nêu ra việc săn cá voi và những hành vi lấy thịt, bán thịt cá voi của tàu Sierra. Và đó là những hành động phi pháp.

Thông tin: The Sierra had been a whaling ship, which had operated illegally.

Tạm dịch: Tàu Sierra là một tàu săn cá voi, nó hoạt động phi pháp.

Chọn A

Question 35. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Các thành viên của một thủy thủ đoàn tàu là ____________.

A. những người làm việc trên máy bay

B. cả đàn ông và đàn bà làm việc trên tàu

C. tất cả những người trên một con tàu, bao gồm cả hành khách

D. những người sở hữu con tàu

Chọn B

Question 36. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Tàu Sea Shepherd đang săn lùng_______________.

A. Bồ Đào Nha B. tàu Sierra

C. Đại Tây Dương D. cá voi

Thông tin: Watson and the people who work on the Sea Shepherd were hunting on the Atlantic Ocean near Portugal. However, they had a strange prey; instead of hunting for animals, their prey was a ship, the Sierra.

Tạm dịch: Watson và mọi người trên Sea Shepherd đang săn bắt trên Đại Tây Dương gần Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, họ đã có một con mồi kỳ lạ; thay vì săn bắn động vật, con mồi của họ là một con tàu, Sierra.

Chọn B

Dịch bài đọc:

CÁC NHÀ HOẠT ĐỘNG MÔI TRƯỜNG

Paul Watson là một nhà hoạt động vì môi trường. Ông là một người luôn tin rằng mình phải hành động, chứ không chỉ là nói suông. Paul tin vào việc bảo vệ các loài động vật đang bị đe dọa, và ông bảo vệ chúng bằng những cách gây nhiều tranh cãi. Một số người nghĩ rằng Watson là một người anh hùng và rất ngưỡng mộ ông. Những người khác lại nghĩ rằng ông là một tên tội phạm.

Ngày 16 tháng 7 năm 1979, Paul Watson và thuỷ thủ đoàn đi trên con tàu của mình, có tên là Sea Shepherd. Watson và mọi người trên Sea Shepherd đang săn bắt trên Đại Tây Dương gần Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, họ đã có một con mồi kỳ lạ; thay vì săn bắn động vật, con mồi của họ là một con tàu, Sierra. Tàu Sea Shepherd thấy Sierra, chạy vào và đánh chìm nó. Kết quả là, tàu Sierra không bao giờ quay trở lại biển nữa. Mặt khác, tàu Sea Shepherd, trở về quê hương ở Canada. Paul Watson và các công nhân nghĩ rằng họ đã thành công.

Sierra là một con tàu săn cá voi, hoạt động bất hợp pháp. Thuyền trưởng và các thủy thủ đoàn của Sierra đã không tuân theo bất kỳ luật pháp quốc tế nào cấm đánh bắt cá voi. Thay vào đó, họ đã giết cá voi để lấy thịt, và đông lạnh. Sau đó, họ bán thịt cá voi cho các nước ăn thịt cá voi.

Paul Watson đã cố gắng thuyết phục Ủy ban đánh bắt cá voi quốc tế ngăn chặn tàu Sierra. Tuy nhiên, Ủy ban hầu như không làm gì, và Paul trở nên thiếu kiên nhẫn. Ông đã quyết định ngăn tàu Sierra và những tàu săn cá voi khác bằng mọi cách có thể. Ông đề nghị trả 25.000 USD cho bất cứ ai đánh chìm những tàu đánh bắt cá voi bất hợp pháp, và ông đã đánh chìm chiếc Sierra. Ông đã hành động vì ông tin rằng cá voi phải được bảo vệ. Tuy nhiên, ông đã hành động mà không cần sự chấp thuận của chính phủ ; do đó , hành động này đã gây nhiều tranh cãi.

Paul Watson không phải là một nhà hoạt động vì môi trường. Những người khác cũng đang chiến đấu để bảo vệ Trái Đất. Giống như Watson, họ luôn không có sự chấp thuận của Chính phủ, và như Watson , họ đã trở nên thiếu kiên nhẫn. Tuy nhiên , vì mối quan tâm đối với môi trường , họ sẽ hành động để bảo vệ nó.

Question 37. A

Kiến thức: Động từ khuyết thiếu

Giải thích:

should + V: nên may + V: có thể

should not + V: không nên V/ Don’t + V => câu mệnh lệnh

Tạm dịch: Thực sự quan trọng khi có những người bạn mà bạn có thể tin cậy.

= A. Bạn nên có những người bạn đáng tin cậy mà bạn có thể tin tưởng.

B. Một số người bạn có thể làm cho bạn bị tổn thương.

C. Bạn không nên liên lạc với những người bạn lợi dụng bạn.

D. Đừng tin vào bất kỳ người bạn nào.

Các đáp án B, C, D sai về nghĩa.

Chọn A

Question 38. A

Kiến thức: Câu điều kiện loại 3

Giải thích:

Câu điều kiện loại 3 diễn tả điều giả định trái ngược với quá khứ.

Cấu trúc: If + S1 + had P2, S2 + would have P2

in spite of + V-ing/ N: mặc dù

even if + mệnh đề: ngay cả khi

prevent sb/sth from + V-ing: ngăn cản ai/ cái gì làm việc gì

Tạm dịch: Chúng tôi dự định đi bộ quanh hồ, nhưng cơn mưa lớn đã khiến điều nàytrở nên bất khả thi.

= D. Nếu trời không mưa quá nhiều, chúng tôi sẽ đi vòng quanh hồ.

A. Bất chấp cơn mưa lớn, chúng tôi đã cố gắng đi được nửa vòng hồ theo kế hoạch.

B. Chúng tôi sẽ đi vòng quanh hồ ngay cả khi trời mưa to.

C. Cơn mưa lớn gần như ngăn chúng tôi đi vòng quanh hồ.

Các đáp án A, B, C sai về nghĩa.

Chọn D

Question 39. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

can’t stand = can’t bear: không thể chịu được

Cấu trúc so sánh kép: so sánh hơn + and + so sánh hơn (ngày càng…)

Tạm dịch: Tôi không thể chịu được thời tiết này. Nó càng ngày càng xấu đi.

= D. Tôi không thể chịu đựng thời tiết xấu như thế này nữa.

A. Tôi có thể đứng dậy trong thời tiết xấu này.

B. Thời tiết đang làm tôi tồi tệ hơn.

C. Thời tiết không tốt hơn tí nào nhưng tôi có thể chịu đựng được.

Các đáp án A, B, C sai về nghĩa.

Chọn D

Question 40. B

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

in case: phòng khi

precaution against sth: cảnh báo trước về

if: nếu

or else: hoặc là

Tạm dịch: Du khách nên mua bảo hiểm. Hành lý của họ có thể bị thất lạc.

= B. Du khách nên mua bảo hiểm để đề phòng hành lý của họ bị thất lạc.

A. Du khách nên mua bảo hiểm trong trường hợp hành lý của họ bị thất lạc.

C. Du khách nên mua bảo hiểm nếu hành lý của họ bị thất lạc.

D. Du khách nên mua bảo hiểm, nếu không hành lý của họ có thể bị thất lạc.

Các đáp án A, C, D sai về nghĩa.

Chọn B

 

Bài trướcĐề Thi Giữa Kỳ 1 Toán 12 Có Đáp Án (Đề 4)
Bài tiếp theoĐề Thi Tiếng Anh 12 Giữa Kỳ 1 Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết ( Đề 2)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây